Tạm dừng trợ cấp thất nghiệp

Thư Viện Pháp Luật 428 lượt xem
14:49 | 31/01/2023
Tôi nghỉ việc từ tháng 05/2015 và được hưởng trợ cấp thất nghiệp đến tháng 11/2015. Tuy nhiên, tháng trước tôi được cơ quan bảo hiểm thông báo tạm dừng hưởng trợ cấp thất nghiệp với lí do tôi không đến trung tâm dịch vụ việc làm để thông báo tìm kiếm việc làm. Xin hỏi, việc tạm dừng trợ cấp thất nghiệp của tôi với lý do trên có đúng không? Tôi phải làm gì để tiếp tục hưởng trợ cấp thất nghiệp?

Khoản 1 Điều 52 Luật Việc làm năm 2013 quy định: Trong thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp, hằng tháng người lao động phải trực tiếp thông báo với trung tâm dịch vụ việc làm nơi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp trừ trường hợp người lao động ốm đau, thai sản, tai nạn có giấy xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền theo quy định của pháp luật về khám chữa bệnh hoặc trong trường hợp bất khả kháng.

Đối với người đang được hưởng trợ cấp thất nghiệp mà không thông báo về tìm kiếm việc làm hằng tháng thì khoản 1, 2 Điều 53 Luật Việc làm năm 2013 quy định:

1. Người đang hưởng trợ cấp thất nghiệp mà không thông báo về tìm kiếm việc làm hằng tháng thì bị tạm dừng hưởng trợ cấp thất nghiệp.

2. Người lao động bị tạm dừng hưởng trợ cấp thất nghiệp nếu vẫn còn thời gian được hưởng theo quyết định thì tiếp tục hưởng trợ cấp thất nghiệp khi thực hiện thông báo về việc tìm kiếm việc làm hằng tháng theo quy định.

Như vậy, trong trường hợp của bạn, cơ quan bảo hiểm thông báo tạm dừng hưởng trợ cấp thất nghiệp là đúng quy định pháp luật. Để tiếp tục được hưởng trợ cấp thất nghiệp, bạn cần trực tiếp thông báo với trung tâm dịch vụ việc làm về việc tìm kiếm việc làm để được tiếp tục hưởng trợ cấp thất nghiệp./.

Logo Thư viện Pháp luật
Thư Viện Pháp Luật Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Bảo hiểm Xem thêm

Hỏi đáp Pháp luật
Biểu mẫu 01c/TNQN-N Báo cáo quyết toán thu, nộp BHYT thân nhân quân nhân theo Thông tư 166 ra sao?

Biểu mẫu 01c/TNQN-N Báo cáo quyết toán thu, nộp BHYT thân nhân quân nhân; thân nhân CN và VCQP; HSSV hệ dân sự; học viên đào tạo sĩ quan dự bị 03 tháng trở lên chưa tham gia BHXH, BHYT; học viên quân đội, cơ yếu hưởng sinh hoạt phí là người nước ngoài; học viên đào tạo quân sự xã, phường

Bài viết mới nhất