Tài nguyên địa chất là gì?

Thư Viện Pháp Luật 240 lượt xem
11:01 | 04/02/2023
Em là sinh viên năm nhất ngành tài nguyên môi trường. Anh/chị trong Ban tư vấn cho em hỏi tài nguyên địa chất là gì? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban tư vấn. Chân thành cảm ơn! Ngọc Thanh - thanh*****@gmail.com

Khái niệm tài nguyên địa chất được quy định tại Khoản 1 Điều 3 Thông tư 50/2017/TT-BTNMT về quy định nội dung công tác điều tra, đánh giá di sản địa chất, công viên địa chất do Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành, theo đó: 

Tài nguyên địa chất là các dạng vật chất hình thành do quá trình địa chất, tồn tại trong hoặc trên lớp vỏ Trái Đất mà con người có thể khai thác, sử dụng.

Trên đây là tư vấn về khái niệm tài nguyên địa chất. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Thông tư 50/2017/TT-BTNMT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.  

Chúc sức khỏe và thành công! 

Logo Thư viện Pháp luật
Thư Viện Pháp Luật Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Tài nguyên - Môi trường Xem thêm

Hỏi đáp Pháp luật
Theo Chỉ thị 10/CT-TTg các cơ sở sử dụng năng lượng có điện năng tiêu thụ từ mức nào trở lên phải tiết kiệm ít nhất 3% điện năng tiêu thụ trên một đơn vị sản phẩm hoặc ít nhất 3% tổng điện năng tiêu thụ trong năm?

Theo Chỉ thị 10/CT-TTg các cơ sở sử dụng năng lượng có điện năng tiêu thụ từ mức nào trở lên phải tiết kiệm ít nhất 3% điện năng tiêu thụ trên một đơn vị sản phẩm hoặc ít nhất 3% tổng điện năng tiêu thụ trong năm?

Hỏi đáp Pháp luật
Theo Chỉ thị 10/CT-TTg, Bộ Công Thương được giao chủ trì xây dựng và ban hành hướng dẫn nào để bảo đảm việc đánh giá kết quả tiết kiệm điện được thực hiện thống nhất, minh bạch và khả thi?

Theo Chỉ thị 10/CT-TTg, Bộ Công Thương được giao chủ trì xây dựng và ban hành hướng dẫn nào để bảo đảm việc đánh giá kết quả tiết kiệm điện được thực hiện thống nhất, minh bạch và khả thi?

Bài viết mới nhất