Sinh ngày 3/1/2006 đã đủ tuổi cấp CCCD chưa?

15:45 | 22/02/2023
Con gái tôi sinh ngày 3/1/2006 liệu đã làm được căn cước công dân chưa ạ? Mong anh chị giải đáp.

Theo Điều 19 Luật Căn cước công dân 2014 có quy định như sau:

- Công dân Việt Nam từ đủ 14 tuổi được cấp thẻ Căn cước công dân.

- Số thẻ Căn cước công dân là số định danh cá nhân.

Theo quy định này, về độ tuổi được cấp CCCD là từ đủ 14 tuổi trở lên, cơ sở để tính tuổi theo ngày, tháng, năm sinh ghi trong hộ khẩu hoặc giấy khai sinh. Trường hợp, con bạn sinh 3/1/2006 nên hiện nay con bạn đã đủ 14 tuổi. Như vậy, cháu đã đủ tuổi để được cấp thẻ CCCD.

Trân trọng!

Logo Thư viện Pháp luật
Thư Viện Pháp Luật Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Quyền dân sự Xem thêm

Bài viết mới nhất