Sinh 02/08/2006 đã đủ tuổi làm CCCD hay chưa?

10:51 | 23/02/2023
Dạ cháu sinh 02/08/2006 đã được làm giấy căn cước chưa ạ?

Điều 19 Luật Căn cước công dân 2014 quy định về người được cấp thẻ Căn cước công dân và số thẻ Căn cước công dân như sau:

1. Công dân Việt Nam từ đủ 14 tuổi được cấp thẻ Căn cước công dân.

2. Số thẻ Căn cước công dân là số định danh cá nhân.

=> Theo đó công dân Việt Nam từ đủ 14 tuổi được cấp thẻ Căn cước công dân. Trường hợp sinh ngày 02/08/2006 thì đến 02/08/2020 đã đủ 14 tuổi. Tức là hiện tại bạn đã đủ tuổi làm Căn cước công dân.

Trân trọng!

Logo Thư viện Pháp luật
Thư Viện Pháp Luật Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Quyền dân sự Xem thêm

Bài viết mới nhất