Mức hỗ trợ học tập đối với học sinh dân tộc thiểu số rất ít người

Thư Viện Pháp Luật 291 lượt xem
10:12 | 07/03/2023
Mức hỗ trợ học tập đối vói học sinh dân tộc thiểu số rất ít người là bao nhiêu? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Hoàng hiện đang sống và làm việc tại Tiền Giang. Tôi có thắc mắc về vấn đề mức hỗ trợ học tập đối với học sinh dân tộc thiểu số rất ít người là bao nhiêu? Văn bản nào quy định điều này? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Xin cảm ơn.

Mức hỗ trợ học tập đối vói học sinh dân tộc thiểu số rất ít người được quy định tại Điểm b Điểm c Điểm d Khoản 1 Điều 4 Nghị định 57/2017/NĐ-CP về quy định chính sách ưu tiên tuyển sinh và hỗ trợ học tập đối với trẻ mẫu giáo, học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số rất ít người, theo đó:

Học sinh dân tộc thiểu số rất ít người học tại các trường tiểu học, trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông được hưởng mức hỗ trợ học tập bằng 40% mức lương cơ sở/học sinh/tháng.

Học sinh dân tộc thiểu số rất ít người học tại các trường phổ thông dân tộc bán trú hoặc là học sinh bán trú học tại trường phổ thông công lập có học sinh bán trú được hưởng mức hỗ trợ học tập bằng 60% mức lương cơ sở/học sinh/tháng.

Học sinh dân tộc thiểu số rất ít người học tại các trường phổ thông dân tộc nội trú được hưởng mức hỗ trợ học tập bằng 100% mức lương cơ sở/học sinh/tháng.

Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về vấn đề mức hỗ trợ học tập đối với học sinh dân tộc thiểu số rất ít người. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham thảo tại Nghị định 57/2017/NĐ-CP.

Trân trọng!

Logo Thư viện Pháp luật
Thư Viện Pháp Luật Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Giáo dục Xem thêm

Bài viết mới nhất