Mua sắm trong gói thầu dưới 20 triệu đồng thực hiện thế nào?

Thư Viện Pháp Luật 10,814 lượt xem
10:12 | 04/10/2023
Cho hỏi mua sắm trong gói thầu dưới 20 triệu đồng thực hiện thế nào? -Thắc mắc bạn Bình (Bình Định)
Nội dung chính
  1. Mua sắm trong gói thầu dưới 20 triệu đồng thực hiện thế nào?

Mua sắm trong gói thầu dưới 20 triệu đồng thực hiện thế nào?

Căn cứ Thông tư 58/2016/TT-BTC quy định một số nội dung về chỉ định thầu đối với gói thầu mua sắm tài sản, hàng hóa, dịch vụ có giá gói thầu dưới 100 triệu đồng (bao gồm cả gói thầu có giá trị mua sắm dưới 20 triệu đồng) như sau:

- Gói thầu mua sắm tài sản, hàng hóa, dịch vụ thuộc đề án hoặc dự toán mua sắm thường xuyên có giá gói thầu không quá 100 triệu đồng thuộc trường hợp được áp dụng chỉ định thầu (Khoản 2 Điều 15 Thông tư 58/2016/TT-BTC).

- Điều kiện thực hiện chỉ định thầu: Có kế hoạch lựa chọn nhà thầu được phê duyệt, có thời gian thực hiện chỉ định thầu kể từ ngày phê duyệt hồ sơ yêu cầu đến ngày ký kết hợp đồng không quá 45 ngày; trường hợp gói thầu có quy mô lớn, phức tạp không quá 90 ngày (Khoản 3 Điều 15 Thông tư 58/2016/TT-BTC).

- Quy trình chỉ định thầu rút gọn được quy định tại Khoản 2 Điều 17 Thông tư 58/2016/TT-BTC được áp dụng đối với gói thầu tại Khoản 2 Điều 15 Thông tư 58/2016/TT-BTC (gói thầu có giá không quá 100 triệu đồng).

Mặt khác căn cứ Điều 3 Quyết định 17/2019/QĐ-TTg về một số gói thầu mua sắm nhằm duy trì hoạt động thường xuyên theo đó:

- Gói thầu có giá gói thầu không quá 50.000.000 đồng.

Như vậy, căn cứ quy định của pháp luật thì trường hợp mua sắm hàng hóa của bạn là trường hợp gói thầu thuộc danh mục các gói thầu, nội dung mua sắm nhằm duy trì hoạt động thường xuyên được áp dụng hình thức lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt.

Trân trọng!

Logo Thư viện Pháp luật
Thư Viện Pháp Luật Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Thương mại Xem thêm

Bài viết mới nhất