Lịch bắn pháo hoa Tết Âm lịch 2025 tỉnh Cà Mau?

Nguyễn Thị Kim Linh 4,114 lượt xem
20:45 | 14/12/2024
Lịch bắn pháo hoa Tết Âm lịch 2025 tỉnh Cà Mau? Việc kinh doanh pháo hoa phải đáp ứng điều kiện gì?
Nội dung chính
  1. Lịch bắn pháo hoa Tết Âm lịch 2025 tỉnh Cà Mau?
  2. Việc kinh doanh pháo hoa phải đáp ứng điều kiện gì?
  3. Trường hợp nào được tổ chức bắn pháo hoa nổ?

Lịch bắn pháo hoa Tết Âm lịch 2025 tỉnh Cà Mau?

Ngày 18/11/2024, UBND tỉnh Cà Mau ban hành Kế hoạch 251/KH-UBND năm 2024 về việc tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Ất Tỵ năm 2025.

Tải về

Căn cứ theo tiết a Tiểu mục 4 Mục 2 Kế hoạch 251/KH-UBND năm 2024 của UBND tỉnh Cà Mau như sau:

II. NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG
[...]
4. Chương trình nghệ thuật đón giao thừa
a) Tại thành phố Cà Mau (có kịch bản chi tiết riêng)
Tổ chức chương trình nghệ thuật, bắn pháo hoa mừng Đảng, mừng Xuân Ất Tỵ năm 2025 vào lúc 21 giờ ngày 28/01/2025 (nhằm ngày 29 tháng Chạp năm Giáp Thìn) tại Quảng trường, đường Trần Hưng Đạo, Phường 5, thành phố Cà Mau.
b) Tại các huyện, thành phố trong tỉnh Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố Cà Mau chủ động chỉ đạo việc tổ chức chương trình đón giao thừa Xuân Ất Tỵ năm 2025 vui tươi, phấn khởi phục vụ nhân dân vui Xuân đón Tết đầm ấm, an toàn, phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương.

Như vậy, tỉnh Cà Mau sẽ tổ chức bắn pháo hoa đón giao thừa Tết Âm lịch 2025.

Lịch bắn pháo hoa Tết Âm lịch 2025 tỉnh Cà Mau dự kiến diễn ra vào đêm giao thừa ngày 28/01/2025 (nhằm ngày 29 tháng Chạp năm Giáp Thìn) tại Quảng trường, đường Trần Hưng Đạo, Phường 5, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau.

https://cdn.thuvienphapluat.vn//uploads/Hoidapphapluat/2024/NTKL/14122024/l%E1%BB%8Bch-ban-phao-hoa.jpg

Lịch bắn pháo hoa Tết Âm lịch 2025 tỉnh Cà Mau? (Hình từ Internet)

Việc kinh doanh pháo hoa phải đáp ứng điều kiện gì?

Căn cứ theo khoản 2 Điều 14 Nghị định 137/2020/NĐ-CP, việc kinh doanh pháo hoa phải đáp ứng các điều kiện dưới đây:

- Chỉ tổ chức, doanh nghiệp thuộc Bộ Quốc phòng được kinh doanh pháo hoa và phải được cơ quan Công an có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự; bảo đảm các điều kiện về phòng cháy, chữa cháy, phòng ngừa, ứng phó sự cố và bảo vệ môi trường.

- Kho, phương tiện vận chuyển, thiết bị, dụng cụ phục vụ kinh doanh pháo hoa phải phù hợp, bảo đảm điều kiện về bảo quản, vận chuyển, phòng cháy và chữa cháy.

- Người quản lý, người phục vụ có liên quan đến kinh doanh pháo hoa phải được huấn luyện về kỹ thuật an toàn.

- Chỉ được kinh doanh pháo hoa bảo đảm tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật theo quy định.

Trường hợp nào được tổ chức bắn pháo hoa nổ?

Căn cứ theo Điều 11 Nghị định 137/2020/NĐ-CP được sửa đổi bởi khoản 2 Điều 3 Nghị định 56/2023/NĐ-CP, các trường hợp được tổ chức bắn pháo hoa nổ bao gồm:

- Tết Nguyên đán:

+ Các thành phố trực thuộc trung ương và tỉnh Thừa Thiên Huế được bắn pháo hoa nổ tầm cao và tầm thấp, thời lượng không quá 15 phút; các tỉnh còn lại được bắn pháo hoa nổ tầm thấp, thời lượng không quá 15 phút.

+ Thời gian bắn vào thời điểm giao thừa Tết Nguyên đán.

- Giỗ Tổ Hùng Vương:

+ Tỉnh Phú Thọ được bắn pháo hoa nổ tầm thấp, thời lượng không quá 15 phút, địa điểm bắn tại khu vực Đền Hùng;

+ Thời gian bắn vào 21 giờ ngày 09 tháng 3 âm lịch.

- Ngày Quốc khánh:

+ Các thành phố trực thuộc trung ương và tỉnh Thừa Thiên Huế được bắn pháo hoa nổ tầm cao và tầm thấp, thời lượng không quá 15 phút; các tỉnh còn lại được bắn pháo hoa nổ tầm thấp, thời lượng không quá 15 phút;

+ Thời gian bắn vào 21 giờ ngày 02 tháng 9.

- Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ:

+ Tỉnh Điện Biên được bắn pháo hoa nổ tầm thấp, thời lượng không quá 15 phút, địa điểm bắn tại Thành phố Điện Biên Phủ;

+ Thời gian bắn vào 21 giờ ngày 07 tháng 5.

- Ngày Chiến thắng (ngày 30 tháng 4 dương lịch):

+ Thủ đô Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh được bắn pháo hoa nổ tầm cao và tầm thấp, thời lượng không quá 15 phút;

+ Thời gian bắn vào 21 giờ ngày 30 tháng 4.

- Kỷ niệm ngày giải phóng, ngày thành lập các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương:

+ Các thành phố trực thuộc trung ương và tỉnh Thừa Thiên Huế được bắn pháo hoa nổ tầm cao và tầm thấp, thời lượng không quá 15 phút; các tỉnh còn lại được bắn pháo hoa nổ tầm thấp, thời lượng không quá 15 phút.

+ Thời gian bắn vào 21 giờ ngày giải phóng, ngày thành lập các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

- Sự kiện văn hóa, du lịch, thể thao mang tính quốc gia, quốc tế.

- Trường hợp khác do Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch quyết định sau khi có văn bản trao đổi thống nhất với Bộ Công an, Bộ Quốc phòng.

Nguyễn Thị Kim Linh
Nguyễn Thị Kim Linh Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Văn hóa - Xã hội Xem thêm

Bài viết mới nhất