Lệ phí làm thẻ CCCD gắn chip lần đầu

Thư Viện Pháp Luật 519 lượt xem
11:54 | 22/03/2023
Em sinh ngày 12/1/2007, nay đã đủ 14 tuổi. Vậy khi em đi làm thẻ CCCD gắn chip lần đầu tiên thì sẽ nộp bao nhiêu tiền vậy ạ?

Theo Khoản 2 Điều 5 Thông tư 59/2019/TT-BTC quy định về các trường hợp không phải nộp lệ phí, cụ thể:

- Công dân từ đủ 14 tuổi trở lên làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân lần đầu theo quy định tại khoản 1 Điều 19, khoản 2 Điều 32 Luật căn cước công dân;

- Đổi thẻ căn cước công dân theo quy định tại Điều 21 và điểm a khoản 3 Điều 32 Luật căn cước công dân;

- Đổi thẻ căn cước công dân khi có sai sót về thông tin trên thẻ căn cước công dân do lỗi của cơ quan quản lý căn cước công dân.

Như vậy, trường hợp bạn đã đủ 14 tuổi và làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân gắn chip lần đầu thì không phải nộp lệ phí.

Bên cạnh đó, mời bạn tham khảo thêm bài viết sau: Lệ phí cấp Căn cước công dân năm 2021

Trân trọng!

Logo Thư viện Pháp luật
Thư Viện Pháp Luật Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Thuế - Phí - Lệ Phí Xem thêm

Bài viết mới nhất