Khái niệm thành viên giao dịch trái phiếu Chính phủ thông thường

Thư Viện Pháp Luật 321 lượt xem
13:38 | 17/03/2023
Ban biên tập hãy trả lời giúp tôi các câu hỏi sau đây: Thành viên giao dịch trái phiếu Chính phủ thông thường là gì? Có văn bản pháp luật nào nói đến vấn đề này hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin chân thành cảm ơn! Tiến Linh - Quảng Ninh

Căn cứ theo Khoản 5 Điều 2 Thông tư 234/2012/TT-BTC hướng dẫn quản lý giao dịch trái phiếu Chính phủ, trái phiếu được Chính phủ bảo lãnh và trái phiếu chính quyền địa phương do Bộ Tài chính ban hành quy định về khái niệm thành viên giao dịch trái phiếu Chính phủ thông thường như sau:

Thành viên giao dịch thông thường là các công ty chứng khoán được Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội chấp thuận làm thành viên. Thành viên giao dịch thông thường được phép thực hiện nghiệp vụ môi giới và tự doanh trái phiếu Chính phủ tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội;

Trên đây là nội dung trả lời về khái niệm thành viên giao dịch trái phiếu Chính phủ thông thường. Để biết thêm thông tin về vấn đề này, bạn có thể tham khảo thêm tại Thông tư 234/2012/TT-BTC.

Trân trọng!

Logo Thư viện Pháp luật
Thư Viện Pháp Luật Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Chứng khoán Xem thêm

Bài viết mới nhất