Kê biên phần vốn góp để thi hành án

14:35 | 23/03/2023
Ông B. phải thi hành án chomẹ tôi số tiền 362 triệu đồng nhưng ông ấy không trả cũng không có tài sản để thi hành án. Mớiđây, tôi phát hiện ông B. có hùn vốn vào công ty chuyên làm bao bì đựng thức ăn nhưng không rõ là bao nhiêu tiền. Phần vốn góp này có kê biên đểthi hành án cho mẹ tôi được không? Tuyet Loan Tran ([email protected])
Theo Điều 92 Luật Thi hành án dân sự năm 2008, thì chấp hành viên yêu cầu cá nhân, cơ quan, tổ chức nơi người phải thi hành án có vốn góp cung cấp thông tin về phần vốn góp của người phải thi hành án để kê biên phần vốn góp đó.

Trong trường hợp cần thiết, Chấp hành viên yêu cầu cơ quan có thẩm quyền xác định phần vốn góp của người phải thi hành án; trưng cầu tổ chức, cá nhân có chuyên môn xác định phần giá trị vốn góp của người phải thi hành án để cưỡng chế thi hành án. Đương sự có quyền yêu cầu Toà án xác định phần vốn góp của người phải thi hành án.

Như vậy, bạn nên cung cấp thông tin nêu trên cho chấp hành viên để họ xác minh và nếu đúng là ông B. có phần vốn góp trong công ty đó thì chấp hành viên có thể kê biên xử lý phần vốn góp đó để thi hành án cho mẹ bạn.

Logo Thư viện Pháp luật
Thư Viện Pháp Luật Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Thủ tục Tố tụng Xem thêm

Bài viết mới nhất