Học sinh có phải mua bảo hiểm thân thể không?

Thư Viện Pháp Luật 413 lượt xem
10:11 | 07/03/2023
Mới vào năm học thì có thông báo nộp các khoản của học sinh, trong đó có bảo hiểm thân thể. Vậy cho hỏi học sinh cần phải mua bảo hiểm thân thể không?

Theo quy định tại Luật kinh doanh bảo hiểm 2000 thì bảo hiểm thân thể là bảo hiểm tai nạn con người.

Căn cứ Khoản 2 Điều 8 Luật kinh doanh bảo hiểm 2000 quy định các loại bảo hiểm bắt buộc:

- Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới, bảo hiểm trách nhiệm dân sự của người vận chuyển hàng không đối với hành khách;

- Bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp đối với hoạt động tư vấn pháp luật;

- Bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp của doanh nghiệp môi giới bảo hiểm;

- Bảo hiểm cháy, nổ.

Như vậy, việc mua bảo hiểm thân thể - bảo hiểm tai nạn con người là bảo hiểm tự nguyện không bắt buộc, nên học sinh không bắt buộc đóng bảo hiểm thân thể.

Ban biên tập phản hồi đến bạn.

Logo Thư viện Pháp luật
Thư Viện Pháp Luật Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Doanh nghiệp Xem thêm

Bài viết mới nhất