Gói thầu xây lắp dưới 1 tỷ có được chỉ định thầu rút gọn không?

Thư Viện Pháp Luật 598 lượt xem
16:39 | 03/02/2023
Tôi đang có thắc mắc sau: Gói thầu xây lắp dưới 1 tỷ có được chỉ định thầu rút gọn không? Mong nhận được phản hồi

Trường hợp bạn quan tâm là điều kiện thực hiện chỉ định thầu rút gọn quy định tại Điều 56 Nghị định 63/2014/NĐ-CP chỉ có 2 trường hợp:

1) Các gói thầu thuộc quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 22 Luật Đấu thầu 2013:

Gói thầu cần thực hiện để khắc phục ngay hoặc để xử lý kịp thời hậu quả gây ra do sự cố bất khả kháng; gói thầu cần thực hiện để bảo đảm bí mật nhà nước; gói thầu cần triển khai ngay để tránh gây nguy hại trực tiếp đến tính mạng, sức khỏe và tài sản của cộng đồng dân cư trên địa bàn hoặc để không ảnh hưởng nghiêm trọng đến công trình liền kề; gói thầu mua thuốc, hóa chất, vật tư, thiết bị y tế để triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh trong trường hợp cấp bách;

2) Các gói thầu nằm quy định tại Điểm e Khoản 1 Điều 22 Luật Đấu thầu 2013 trong hạn mức chỉ định thầu theo quy định tại Điều 54 của Nghị định này.

Trong đó, các gói thầu quy định tại Điểm e Khoản 1 Điều 22 Luật Đấu thầu 2013 bao gồm: Gói thầu cung cấp sản phẩm, dịch vụ công, gói thầu có giá gói thầu trong hạn mức được áp dụng chỉ định thầu theo quy định của Chính phủ phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội trong từng thời kỳ.

Hạn mức chỉ định thầu quy định tại Điều 54 của Nghị định này, cụ thể như sau:

1. Không quá 500 triệu đồng đối với gói thầu cung cấp dịch vụ tư vấn, dịch vụ phi tư vấn, dịch vụ công; không quá 01 tỷ đồng đối với gói thầu mua sắm hàng hóa, xây lắp, hỗn hợp, mua thuốc, vật tư y tế, sản phẩm công;

2. Không quá 100 triệu đồng đối với gói thầu thuộc dự toán mua sắm thường xuyên.

Như vậy, đối với các gói thầu quy định tại Điều 54 Nghị định 63/2014/NĐ-CP dưới 1 tỷ đồng có thể được chỉ định thầu rút gọn.

Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi.

Trân trọng!

Logo Thư viện Pháp luật
Thư Viện Pháp Luật Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Đầu tư Xem thêm

Bài viết mới nhất