Giấy khai sinh của con chỉ có phần khai về cha?

Thư Viện Pháp Luật 349 lượt xem
14:08 | 31/01/2023
Anh Phù Khắc Kiên (Hoằng Hóa - Thanh Hóa) hỏi: Bốn năm trước đây, chúng tôi chung sống như vợ chồng và sinh được một cháu gái. Nay cô ấy đột nhiên bỏ con lại cho tôi và đi đâu không rõ. Nay tôi dự định đi đăng ký khai sinh cho con để làm thủ tục chuẩn bị cho cháu đi học, nhưng không biết có gặp vướng mắc gì trong phần khai các thông tin về mẹ cũng như các giấy tờ chứng minh cháu là con của tôi?

Anh có quyền đến UBND cấp xã nơi mình cư trú để đăng ký nhận con, đồng thời khai sinh cho con.

Trong trường hợp anh không có giấy tờ gì chứng minh quan hệ mẹ của con anh thì phần khai về mẹ trong Sổ hộ tịch và Giấy khai sinh của con anh sẽ để trống.

Việc đăng ký nhận con, anh phải có chứng cứ chứng minh quan hệ cha con cho cơ quan đăng ký hộ tịch chẳng hạn như giấy xác nhận của người làm chứng…

Trường hợp chưa rõ, công chức tư pháp - hộ tịch sẽ xác minh thêm. Đây là các quy định tại Điều 24, Điều 25 Luật Hộ tịch 2014; Điều 15 Nghị định 123/2015/NĐ-CP ngày 15/11/2015 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Hộ tịch.

Logo Thư viện Pháp luật
Thư Viện Pháp Luật Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Quyền dân sự Xem thêm

Bài viết mới nhất