Giảng viên đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức

Thư Viện Pháp Luật 359 lượt xem
10:46 | 07/03/2023
Giảng viên đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Trúc Giang, tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Bình Dương. Để phục vụ cho nhu cầu công việc, tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Giảng viên đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức được quy định như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (truc.giang***@gmail.com)

Giảng viên đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức được quy định tại Điều 14, 15, 16 Quy chế đào tạo bồi dưỡng cán bộ, công chức do Thủ tướng Chính phủ ban hành kèm theo Quyết định 161/2003/QĐ-TTg như sau:

- Giảng viên đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức bao gồm: giảng viên của các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức và giảng viên kiêm chức là cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp của các Bộ, ngành Trung ương và địa phương; cán bộ, công chức thuộc các ngạch chuyên viên chính và tương tương trở lên.

- Giảng viên đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức phải có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, trung thành với Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; có kinh nghiệm thực tiễn và trình độ chuyên môn nghiệp vụ, có phương pháp sư phạm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Bộ Nội vụ chủ trì, phối hợp với Ban Tổ chức Trung ương quy định tiêu chuẩn cụ thể đối với giảng viên đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức.

- Giảng viên đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức được hưởng các chế độ đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và các chế độ quy định khác của Nhà nước.

Trên đây là nội dung quy định về giảng viên đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Quyết định 161/2003/QĐ-TTg.

Trân trọng!

Logo Thư viện Pháp luật
Thư Viện Pháp Luật Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Bộ máy hành chính Xem thêm

Hỏi đáp Pháp luật
Mục đích của khoa học phục vụ sản xuất và quần chúng là gì trong Bài nói tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ I của Hội Phổ biến khoa học và kỹ thuật Việt Nam năm 1963 của Chủ tịch Hồ Chí Minh?

Mục đích của khoa học phục vụ sản xuất và quần chúng là gì trong Bài nói tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ I của Hội Phổ biến khoa học và kỹ thuật Việt Nam năm 1963 của Chủ tịch Hồ Chí Minh?

Hỏi đáp Pháp luật
Chủ tịch Hồ Chí Minh coi khoa học dưới chế độ xã hội chủ nghĩa là gì trong Bài nói tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ I của Hội Phổ biến khoa học và kỹ thuật Việt Nam năm 1963?

Chủ tịch Hồ Chí Minh coi khoa học dưới chế độ xã hội chủ nghĩa là gì trong Bài nói tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ I của Hội Phổ biến khoa học và kỹ thuật Việt Nam năm 1963?

Hỏi đáp Pháp luật
Về định hướng phát triển đất nước giai đoạn 2026 2030, Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng xác định trọng tâm của sức sản xuất và phương thức sản xuất mới chất lượng cao gồm những lĩnh vực nào?

Về định hướng phát triển đất nước giai đoạn 2026 2030, Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng xác định trọng tâm của sức sản xuất và phương thức sản xuất mới chất lượng cao gồm những lĩnh vực nào?

Bài viết mới nhất