Diễu binh 2 9 2025 ở đâu?
Ngày 02/7/2025, UBND TP Hà Nội đã ban hành Kế hoạch 173/KH-UBND về việc tổ chức Lễ kỷ niệm, diễu binh diễu hành 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2025) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2025).
Xem chi tiết Kế hoạch 173/KH-UBND năm 2025 TP Hà Nội Tải về

Theo đó, Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành diễn ra lúc : 06 giờ 30 phút, ngày 02 tháng 9 năm 2025 (thứ Ba) tại Quảng trường Ba Đình và một số tuyến đường trung tâm Thủ đô Hà Nội. Cụ thể như sau:
- 06 giờ 30 phút: Rước đuốc truyền thống (Bộ Quốc phòng, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp thực hiện).
- 06 giờ 45 phút: Nghi lễ Chào cờ (Bộ Quốc phòng thực hiện).
- 06 giờ 50 phút: Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thực hiện).
- 07 giờ 05 phút: Diễn văn của lãnh đạo Đảng, Nhà nước.
- Từ 07 giờ 45 phút: Chương trình diễu binh, diễu hành (Bộ Quốc phòng điều hành).
- 09 giờ 45 phút đến 10 giờ 00: Màn đồng diễn nghệ thuật kết thúc (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thực hiện).
Như vậy, diễu binh 2 9 2025 tại Quảng trường Ba Đình và một số tuyến đường trung tâm Thủ đô Hà Nội.
* Trên đây là thông tin về Diễu binh 2 9 2025 ở đâu?

Diễu binh 2 9 2025 ở đâu? (Hình từ Internet)
Lễ Quốc khánh người lao động được nghỉ ít nhất bao nhiêu ngày?
Căn cứ Điều 112 Bộ luật Lao động 2019 quy định nghỉ lễ, tết:
Điều 112. Nghỉ lễ, tết
1. Người lao động được nghỉ làm việc, hưởng nguyên lương trong những ngày lễ, tết sau đây:
a) Tết Dương lịch: 01 ngày (ngày 01 tháng 01 dương lịch);
b) Tết Âm lịch: 05 ngày;
c) Ngày Chiến thắng: 01 ngày (ngày 30 tháng 4 dương lịch);
d) Ngày Quốc tế lao động: 01 ngày (ngày 01 tháng 5 dương lịch);
đ) Quốc khánh: 02 ngày (ngày 02 tháng 9 dương lịch và 01 ngày liền kề trước hoặc sau);
e) Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương: 01 ngày (ngày 10 tháng 3 âm lịch).
2. Lao động là người nước ngoài làm việc tại Việt Nam ngoài các ngày nghỉ theo quy định tại khoản 1 Điều này còn được nghỉ thêm 01 ngày Tết cổ truyền dân tộc và 01 ngày Quốc khánh của nước họ.
3. Hằng năm, căn cứ vào điều kiện thực tế, Thủ tướng Chính phủ quyết định cụ thể ngày nghỉ quy định tại điểm b và điểm đ khoản 1 Điều này.
Theo quy định trên, Lễ Quốc khánh người lao động được nghỉ làm việc hưởng nguyên lương 02 ngày (ngày 02 tháng 9 dương lịch và 01 ngày liền kề trước hoặc sau)
Mức lương tối thiểu khi đi làm vào ngày nghỉ Lễ Quốc Khánh là bao nhiêu?
Đầu tiên, căn cứ tại Điều 112 Bộ luật Lao động 2019 quy định về việc nghỉ lễ, tết như sau:
Điều 112. Nghỉ lễ, tết
1. Người lao động được nghỉ làm việc, hưởng nguyên lương trong những ngày lễ, tết sau đây:
a) Tết Dương lịch: 01 ngày (ngày 01 tháng 01 dương lịch);
b) Tết Âm lịch: 05 ngày;
c) Ngày Chiến thắng: 01 ngày (ngày 30 tháng 4 dương lịch);
d) Ngày Quốc tế lao động: 01 ngày (ngày 01 tháng 5 dương lịch);
đ) Quốc khánh: 02 ngày (ngày 02 tháng 9 dương lịch và 01 ngày liền kề trước hoặc sau);
e) Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương: 01 ngày (ngày 10 tháng 3 âm lịch).
[...]
Đồng thời, theo Điều 98 Bộ luật Lao động 2019 quy định về tiền lương làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm cụ thể như:
Điều 98. Tiền lương làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm
1. Người lao động làm thêm giờ được trả lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương thực trả theo công việc đang làm như sau:
a) Vào ngày thường, ít nhất bằng 150%;
b) Vào ngày nghỉ hằng tuần, ít nhất bằng 200%;
c) Vào ngày nghỉ lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương, ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày.
2. Người lao động làm việc vào ban đêm thì được trả thêm ít nhất bằng 30% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương thực trả theo công việc của ngày làm việc bình thường.
3. Người lao động làm thêm giờ vào ban đêm thì ngoài việc trả lương theo quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này, người lao động còn được trả thêm 20% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc làm vào ban ngày của ngày làm việc bình thường hoặc của ngày nghỉ hằng tuần hoặc của ngày nghỉ lễ, tết.
4. Chính phủ quy định chi tiết Điều này.
Như vậy, từ những quy định trên mức lương tối thiểu khi đi làm vào ngày nghỉ Lễ Quốc Khánh được xác định như sau:
Nếu người lao động đi làm thêm vào ngày nghỉ Lễ Quốc Khánh thì tiền lương sẽ được tính như sau:
- 100%: Tiền lương của ngày đi làm.
- 300%: Ngày nghỉ lễ, Tết.
Do đó, tổng số tiền lương người lao động làm việc vào ban ngày có thể được hưởng ít nhất là 400% lương của ngày làm việc bình thường (áp dụng đối với người lao động hưởng lương ngày).
Đối với trường hợp làm thêm vào ban đêm:
- 30%: Làm việc vào ban đêm.
- 60%: 20% x tiền lương thực trả theo công việc làm vào ban ngày của ngày nghỉ lễ, Tết (300%).
Như vậy, tổng tiền lương mà người lao động nhận được khi đi làm thêm giờ vào ngày nghỉ lễ Quốc Khánh 2025 tối thiểu là: 490%.
Bài viết này có hữu ích không?
- - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
- - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
- - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
- - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];