Đăng ký hưởng trợ cấp thất nghiệp ở đâu?

Thư Viện Pháp Luật 286 lượt xem
14:49 | 31/01/2023
Đăng ký hưởng trợ cấp thất nghiệp ở đâu? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, chị tôi có hộ khẩu ở Vũng Tàu nhưng đã lên Đồng Nai làm việc được 3 năm, nay chị tôi muốn nghĩ việc về Vũng Tàu sinh sống. Cho tôi hỏi, trong trường hợp của chị tôi đăng ký bảo hiểm thất nghiệp ở Vũng Tàu hay ở Đồng Nai ? Mong nhận được tư vấn từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cám ơn (Thu Hương_093**)

Khoản 1 Điều 17 Nghị định 28/2015/NĐ-CP hướng dẫn Luật Việc làm về bảo hiểm thất nghiệp quy định:

"Trong thời hạn 03 tháng kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, người lao động chưa có việc làm và có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp phải trực tiếp nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp theo đúng quy định tại Điều 16 của Nghị định này cho trung tâm dịch vụ việc làm tại địa phương nơi người lao động muốn nhận trợ cấp thất nghiệp".

Như vậy, theo quy định nói trên, chị bạn có thể đăng ký hưởn trợ cấp thất nghiệp tại nơi địa phương mà chị bạn muốn nhận trợ cấp thất nghiệp.

Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về quy định nơi đăng ký hưởng trợ cấp thất nghiệp. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 28/2015/NĐ-CP hướng dẫn Luật Việc làm về bảo hiểm thất nghiệp để nắm rõ quy định này.

Trân trọng!

Logo Thư viện Pháp luật
Thư Viện Pháp Luật Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Bảo hiểm Xem thêm

Hỏi đáp Pháp luật
Biểu mẫu 01c/TNQN-N Báo cáo quyết toán thu, nộp BHYT thân nhân quân nhân theo Thông tư 166 ra sao?

Biểu mẫu 01c/TNQN-N Báo cáo quyết toán thu, nộp BHYT thân nhân quân nhân; thân nhân CN và VCQP; HSSV hệ dân sự; học viên đào tạo sĩ quan dự bị 03 tháng trở lên chưa tham gia BHXH, BHYT; học viên quân đội, cơ yếu hưởng sinh hoạt phí là người nước ngoài; học viên đào tạo quân sự xã, phường

Bài viết mới nhất