Tất cả cuộc gọi đặt lệnh của nhà đầu tư phải được ghi âm có đúng không?

Thư Viện Pháp Luật 94 lượt xem
10:45 | 11/03/2023
Đối với hoạt động giao dịch chứng khoán trực tuyến thì việc thực hiện các cuộc gọi đặt lệnh thường xuyên diễn ra. Cho hỏi những cuộc gọi đặt lệnh của nhà đầu tư có được ghi âm đúng không?

Theo Khoản 1e Điều 6 Thông tư 134/2017/TT-BTC quy định yêu cầu về hạ tầng, kỹ thuật hệ thống giao dịch chứng khoán trực tuyến như sau:

Đối với công ty chứng khoán cung cấp dịch vụ giao dịch chứng khoán trực tuyến:

...

- Cung cấp phương thức giao dịch qua điện thoại phải trang bị hệ thống tổng đài có chức năng ghi âm, quản lý, tra cứu cuộc gọi và có dự phòng. Mọi cuộc gọi đặt lệnh của nhà đầu tư phải được ghi âm lưu trữ đầy đủ và phải đảm bảo an ninh thông tin và bảo mật dữ liệu;

- Áp dụng những biện pháp kỹ thuật hoặc quản lý để thiết lập các mức giới hạn về mua bán chứng khoán theo quy định của pháp luật cho nhà đầu tư tham gia dịch vụ giao dịch chứng khoán trực tuyến. Các giới hạn này phải được thông báo cho nhà đầu tư trên trang giao dịch chứng khoán trực tuyến và phải có quy trình phê duyệt đối với sự thay đổi các mức giới hạn này.

...

Như vậy theo quy định này thì tất cả mọi cuộc gọi đặt lệnh của nhà đầu tư phải được ghi âm.

Trân trọng!

Logo Thư viện Pháp luật
Thư Viện Pháp Luật Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Chứng khoán Xem thêm

Bài viết mới nhất