Học sinh được phép thi 02 môn HSG quốc gia?

10:11 | 07/03/2023
Em năm nay học lớp 11, chuẩn bị có kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia em muốn dự thi cả môn Địa và môn Văn. Như vậy có được không ạ?

Theo Khoản 1 Điều 4 Quy chế thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia Ban hành kèm theo Thông tư 56/2011/TT-BGDĐT quy định về đối tượng và điều kiện dự thi kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, cụ thể như sau:

- Mỗi Sở Giáo dục và Đào tạo, trường phổ thông dân tộc nội trú trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo và mỗi đại học, học viện, trường đại học có trường trung học phổ thông chuyên được đăng ký là một đơn vị dự thi;

- Thí sinh là học sinh đang học ở cấp trung học phổ thông, có xếp loại hạnh kiểm và học lực từ khá trở lên theo kết quả cuối học kỳ (hoặc năm học) liền kề với kỳ thi và được chọn vào đội tuyển của đơn vị dự thi;

- Mỗi thí sinh chỉ được phép tham dự một môn thi.

Như vậy, theo quy định trên thì mỗi thí sinh khi tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia thì chỉ được dự thi một môn thi. Do đó, bạn chỉ được chọn một trong hai môn Địa lý hoặc Ngữ văn để dự thi.

Trân trọng!

Logo Thư viện Pháp luật
Thư Viện Pháp Luật Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Giáo dục Xem thêm

Bài viết mới nhất