Có được hưởng BHYT khi đang được trợ cấp thất nghiệp?

Thư Viện Pháp Luật 320 lượt xem
14:49 | 31/01/2023
Ông Nguyễn Sỹ Tài (taixaque_43@...) làm việc ở doanh nghiệp và được cấp thẻ bảo hiểm y tế có thời hạn đến ngày 30/6/2015, nhưng cuối tháng 4/2015 ông nghỉ việc. Vậy, trong thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp ông Tài có được hưởng chế độ bảo hiểm y tế khi khám chữa bệnh không?
Bảo hiểm xã hội Việt Nam trả lời ông Tài như sau:

Theo quy định tại Điểm d, Khoản 2, Điều 12 Luật Bảo hiểm y tế thì đối tượng đang hưởng trợ cấp thất nghiệp là đối tượng tham gia bảo hiểm y tế và do tổ chức Bảo hiểm xã hội đóng mua thẻ bảo hiểm y tế. 

Quyền lợi hưởng chế độ bảo hiểm y tế của ông Tài khi đi khám, chữa bệnh không có gì thay đổi khi ông hưởng chế độ thất nghiệp.

TheoChinhphu.vn

Logo Thư viện Pháp luật
Thư Viện Pháp Luật Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Bảo hiểm Xem thêm

Bài viết mới nhất