Có đăng ký được hộ khẩu tại địa chỉ đất có sổ đỏ?

Thư Viện Pháp Luật 316 lượt xem
16:59 | 31/01/2023
Bạn L.T.T - Email: lathanhha1800@xxx hỏi: Hộ khẩu của tôi ở Huế, nhưng tôi tạm trú ở Quảng Trị được 3 năm và đã có sổ đỏ đất ở Quảng Trị. Bây giờ tôi muốn đăng ký hộ khẩu ở địa chỉ đất tại Quảng Trị thì phải làm như thế nào?

Để đăng ký hộ khẩu tại Quảng Trị, bạn cần làm các thủ tục sau theo Điều 21 Luật cư trú 2006 sửa đổi, bổ sung năm 2013:

Bạn nộp Hồ sơ đăng ký thường trú tại Công an xã, thị trấn thuộc huyện, Công an thị xã, thành phố thuộc tỉnh Quảng trị theo địa chỉ đất của bạn ở Quảng Trị. Hồ sơ bao gồm:

1. Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu; bản khai nhân khẩu;

2. Giấy chuyển hộ khẩu. Thủ tục lấy Giấy chuyển hộ khẩu được thực hiện theo quy định tại Điều 28 của Luật cư trú;

3. Giấy tờ và tài liệu chứng minh chỗ ở hợp pháp: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của bạn ở Quảng Trị.

Khi đi làm các thủ tục này, bạn cần mang giấy tờ tùy thân (Chứng minh nhân dân, Sổ hộ khẩu…) để cán bộ làm thủ tục đối chiếu.

Logo Thư viện Pháp luật
Thư Viện Pháp Luật Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Quyền dân sự Xem thêm

Bài viết mới nhất