Loading...

Trưng dụng đất

Hỏi đáp pháp luật Có được bồi thường khi trưng dụng đất?

Vừa rồi nhà nước đã trưng dụng đất của hộ số hộ  gia định ở ven biển ở thôn tôi, để duyệt binh. Thời gian trưng dụng 01 tháng. Vậy cho hỏi sau khi trưng dụng đất đó thì cơ quan nhà nước có bồi thường cho các hộ gia đình bị trưng dụng đất không?

Hỏi đáp pháp luật Trưng dụng đất gây thiệt hại có phải bồi thường?

Nhà nước trưng dụng đất của tôi để thực hiện các nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, có quyết định trưng dụng . Sau khi trưng dụng thì đã gây thiệt hại về đất, tài sản của tôi trên đất. Vậy nhà nước có bồi thường cho tôi hay không?

Hỏi đáp pháp luật Việc bồi thường thiệt hại do việc trưng dụng đất gây ra thực hiện như thế nào?

Theo tôi được biết là nhà nước có quyền trưng dụng đất trong trường hợp cần thiết để thực hiện nhiệm vu quốc phòng, an ninh hoặc trong tình trạng chiến tranh. Tôi có chút thắc mắc chưa được rõ lắm, khi nhà nước tiến hành trưng dụng đất mà gây ra thiệt hại thì sẽ bồi thường thiệt hại như thế nào? Mong anh chị tư vấn giúp tôi, cảm ơn anh chị rất nhiều.

Hỏi đáp pháp luật Thời hạn trưng dụng đất tối đa là bao lâu?

Xin chào các luật sư: Vừa qua, đất của tôi bị Nhà nước trưng dụng để thực hiện một số vấn đề gì đó, tôi quên mất rồi. Nhưng các bạn có thể cho tôi biết là sau thời hạn bao lâu thì nhà nước sẽ trả lại đất cho tôi? Rất mong nhận được sự phản hồi trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn rất nhiều!

Hỏi đáp pháp luật Thời hạn bồi thường thiệt hại do việc trưng dụng đất gây ra là bao lâu?

Trước đây cơ quan nhà nước có trưng dụng đất của tôi, giờ đất đã trả lại cho tôi nhưng có gây một số thiệt hại và họ nói sẽ đánh giá tổng thiệt hại và bồi thường cho tôi. Nhưng nay đã hơn một tuần rồi mà tôi chưa thấy tiền bồi thường đâu cả. Xin các bạn cho tôi biết trong trường hợp của tôi thì thời hạn bồi thường sẽ là bao lâu?

Hỏi đáp pháp luật Nhà nước trưng dụng đất của người dân trong trường hợp nào?

Tôi nghe nói trong một số trường hợp cụ thể thì Nhà nước sẽ trưng dựng đất của người dân. Vậy cho hỏi, các trường hợp Nhà nước sẽ trưng dụng đất của người dân cụ thể là các trường hợp nào? Rất mong nhận được sự phản hồi trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn rất nhiều!

Hỏi đáp pháp luật Có được bồi thường thiệt hại do việc trưng dụng đất gây ra hay không?

Rất mong chờ được các luật sư giành chút thời gian quý báu của mình hỗ trợ giúp chúng tôi vấn đề sau: Trong quá trình nhà nước trưng dụng đất của người dân mà có gây ra thiệt hại thì người dân có được nhà nước bồi thường hay không? Xin cảm ơn các luật sư rất nhiều vì đã giúp đỡ cho chúng tôi.

Hỏi đáp pháp luật Chủ tịch UBND xã có quyền trưng dụng đất của dân hay không?

Xin chào các bạn thành viên tư vấn thân mến. Chúc các bạn sức khỏe và đạt được nhiều mục tiêu trong cuộc sống. Các bạn cho tôi hỏi, theo pháp luật của nước ta hiện nay thì Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã có được ra quyết định trưng dụng đất của dân hay không ạ?

Hỏi đáp pháp luật Việc trưng dụng đất có thời hạn trước ngày 01/07/2007 được quy định như thế nào?

Việc trưng dụng đất có thời hạn trước ngày 01/07/2007 được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Văn Hiếu. Hiện tôi đang tìm hiểu về các quy định của Luật đất đai qua các thời kì và có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Việc trưng dụng đất có thời hạn trước ngày 01/07/2007 được quy định ra sao? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Trưng dụng đất được quy định như thế nào trước ngày 01/7/2014?

Trưng dụng đất được quy định như thế nào trước ngày 01/7/2014? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Hoàng Bằng. Hiện tôi đang tìm hiểu về các quy định liên quan đến Luật đất đai qua các thời kỳ và có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Trước ngày 01/7/2014, trưng dụng đất được quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Trưng dụng đất được quy định như thế nào?

Trưng dụng đất được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Văn Bằng. Để đáp ứng nhu cầu hiểu biết, tôi có tìm hiểu trưng dụng đất, nhưng vẫn chưa hiểu rõ lắm, nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể: Hiện nay, trưng dụng đất đuợc quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Phân biệt thu hồi đất và trưng dụng đất

Thu hồi đất và trưng dụng đất được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Em là sinh viên Khoa Luật Thương mại, trường Đại học Luật TP.HCM. Học kỳ này, em đang học môn Luật đất đai. Trong quá trình học, một vài vấn đề em chưa nắm rõ, mong được các anh chị giải đáp. Em thấy hiện nay nhiều người nhầm lẫn giữa hai hoạt động thu hồi đất và trưng dụng đất. Không biết theo quy định hiện hành thì phân biệt các thuật ngữ này ra sao? Em có thể tham khảo thêm vấn đề này tại đâu? Rất mong sớm nhận được hồi âm từ các chuyên gia. Em xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào? Mai Khánh Linh (linh_law***gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Hành vi vi phạm quy định về trưng dụng đất

Hành vi vi phạm quy định về trưng dụng đất bao gồm các hành vi nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Hoàng Chính, tôi hiện nay đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Tôi đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực đất đai và tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Hành vi vi phạm quy định về trưng dụng đất bao gồm các hành vi nào? Văn bản pháp luật nào quy định về những hành vi này? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (09337***)

Hỏi đáp pháp luật Quy định chi tiết về trình tự, thủ tục trưng dụng đất

Quy định chi tiết về trình tự, thủ tục trưng dụng đất? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Hồng Nguyên, tôi hiện nay đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Tôi đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực đất đai và tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Trình tự, thủ tục trưng dụng đất được quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (nguyen***@gmail.com)

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào