Loading...

Tiền lương

Hỏi đáp pháp luật Tiền lương tối thiểu của người lao động thử việc tối thiểu tại Thành phố Hồ Chí Minh là bao nhiêu?
Chào anh chị, cho em hỏi em vừa được ký hợp đồng vào một công ty tại quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh. Em được biết trong thời gian thử việc thì tiền lương thử việc của em sẽ được ít nhất 85%. Anh chị cho em hỏi cụ thể số tiền mà một lao động thử việc tại Thành phố Hồ Chí Minh nhận được là bao nhiêu?
Hỏi đáp pháp luật Bộ Nội vụ có nhiệm vụ và quyền hạn như thế nào về chính sách tiền lương?
Nhiệm vụ và quyền hạn của Bộ Nội vụ về chính sách tiền lương? Nhiệm vụ và quyền hạn của Bộ Nội vụ về tổ chức hội và các tổ chức phi chính phủ? Nhiệm vụ và quyền hạn của Bộ Nội vụ về thi đua, khen thưởng? Nhiệm vụ và quyền hạn của Bộ Nội vụ về tín ngưỡng, tôn giáo? Nhờ anh/chị tư vấn!
Hỏi đáp pháp luật Trả bồi dưỡng bằng hiện vật cho người lao động chung với tiền lương có được không?

Trả bồi dưỡng bằng hiện vật cho người lao động chung với tiền lương có được không? Điều kiện và mức hưởng chế độ bồi dưỡng bằng hiện vật được quy định như thế nào?

Chào anh/chị, công ty của tôi mới hoạt động, cho nên cần tìm hiểu các quy định về bồi dưỡng bằng hiện vật. Xin hỏi khi tổ chức bồi dưỡng bằng hiện vật cho người lao động thì có được thanh toán bồi dưỡng vào tiền lương cho người lao động được không?

Hỏi đáp pháp luật Tiền lương được dùng để thi hành án thế nào?

Tiền lương được dùng để thi hành án như thế nào? Thỏa thuận với người được thi hành án hoãn thi hành được không?Tôi có nợ 500 triệu đồng và đã được Tòa án ra bản án buộc tôi phải trả cho họ cả vốn và lãi là 550 triệu đồng. Vì tôi không có tài sản gì nên cơ quan thi hành án có trao đổi với tôi là phải lấy tiền lương để thi hành án. Lương của tôi chỉ có 10 triệu đồng/ tháng và tôi còn phải trả tiền thuê nhà và nuôi con nhỏ hàng tháng. Vậy cho tôi hỏi khoản lương này sẽ bị thi hành án như thế nào? Và nếu tôi thỏa thuận với người được thi hành án thì tôi có được hoãn thi hành án không? Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Tiền lương, thời gian công tác để tính hưởng chế độ chính sách đối với quân nhân chuyên nghiệp chuyển ngành, thôi việc

Tiền lương và thời gian công tác để tính hưởng chế độ chính sách đối với quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng chuyển ngành, công nhân và viên chức quốc phòng thôi việc được quy định như thế nào? Mong được anh/chị hướng dẫn theo quy định mới nhất.

Hỏi đáp pháp luật Mức phạt khi vừa nhận tiền dưỡng sức sau sinh vừa nhận tiền lương trong cùng một thời gian?

Tôi nghỉ việc hưởng chế độ thai sản đến hết tháng 10 là hết thời gian nghỉ việc hưởng chế độ BHXH 6 tháng. Bắt đầu đi làm lại từ tháng 11/2021. Nhưng công ty có làm chế độ dưỡng sức cho tôi 5 ngày, tháng 11 tôi vẫn được hưởng nguyên lương. Vậy trường hợp của tôi có bị truy thu hay gì không ạ?

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào