Loading...

Thuế sử dụng đất nông nghiệp

Hỏi đáp pháp luật Thuế sử dụng đất nông nghiệp chậm nộp bị xử lý như thế nào?
Bà tôi có miếng đất làm ruộng. Nay bà tôi già yếu muốn bố tôi về quê để làm ruộng. Bố tôi mấy năm nay đi làm xa nên không biết được tình hình đất, nộp thuế, cách tính như thế nào. Bà tôi do già nên thời gian gần đây không đóng thuế đất nông nghiệp, vậy giờ bố tôi sử dụng đất bị xử lý thế nào? Cách tính thuế sử dụng đất này dựa trên gì? Xin cảm ơn!
Hỏi đáp pháp luật Phát sinh thuế sử dụng đất nông nghiệp phải nộp hồ sơ khai thuế trong bao nhiêu ngày?

Thời hạn nộp hồ sơ khai thuế sử dụng đất nông nghiệp lần đầu là bao nhiêu ngày? Thời hạn nộp hồ sơ khai tiền thuê đất được quy định như thế nào?

Chào ban biên tập, tôi mới đấu thầu được mảnh đất nông nghiệp và đang đăng ký quyền sử dụng đất đối với mảnh đất đó, vậy khi làm thủ tục thuế đối với mảnh đất đó thì phải nộp hồ sơ khai thuế lần đầu trong thời gian bao lâu?

Xin nhờ ban biên tập giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Thủ tục hồ sơ miễn, giảm thuế đối với thuế sử dụng đất nông nghiệp cho người nộp thuế gặp khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn thế nào?

Thủ tục hồ sơ miễn, giảm thuế đối với thuế sử dụng đất nông nghiệp cho người nộp thuế gặp khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn thế nào? Thủ tục hồ sơ miễn, giảm thuế đối với thuế sử dụng đất nông nghiệp cho người nộp thuế gặp khó khăn do tai nạn bất ngờ như thế nào? Mong nhận được hồi đáp sớm!

Hỏi đáp pháp luật Đất chịu thuế sử dụng đất nông nghiệp

Nhà tôi đang có sử dụng một mảnh đất để trồng trọt và tôi không rõ là việc sử dụng mảnh đất này có phải đóng thuế không. Chính vì vậy, tôi muốn hỏi mọi người một câu như sau: Những loại đất nào thuộc đối tượng chịu thuế sử dụng đất nông nghiệp? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Thời hạn nộp hồ sơ khai thuế sử dụng đất nông nghiệp cho Chi cục Thuế

Gia đình tôi được nhà nước giao 01 ha đất nông nghiệp, tôi đang tìm hiểu các quy định về thuế sử dụng đất nông nghiệp, tôi có chút vấn đề chưa nắm rõ lắm mong anh chị giúp đỡ. Anh chị cho tôi biết thời hạn nộp hồ sơ khai thuế sử dụng đất được quy định như thế nào? Mong anh chị giải đáp giúp tôi, cảm ơn anh chị rất nhiều.

Hỏi đáp pháp luật Khai thuế sử dụng đất nông nghiệp

Khai thuế sử dụng đất nông nghiệp được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Hoàng Phong, tôi hiện nay đang sinh sống và làm việc tại Bình Dương. Tôi đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực thuế và tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Việc khai thuế sử dụng đất nông nghiệp được quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (phong***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Thời hạn nộp hồ sơ khai thuế sử dụng đất nông nghiệp

Thời hạn nộp hồ sơ khai thuế sử dụng đất nông nghiệp được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Hoàng Vũ, tôi hiện nay đang sinh sống và làm việc tại Bình Định. Tôi đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực thuế và tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Việc khai thuế sử dụng đất nông nghiệp được quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (01228***)

Hỏi đáp pháp luật Xác định số thuế sử dụng đất nông nghiệp phải nộp

Xác định số thuế sử dụng đất nông nghiệp phải nộp như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Đăng Quang, tôi hiện nay đang sinh sống và làm việc tại Hải Phòng. Tôi đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực thuế và tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Xác định số thuế sử dụng đất nông nghiệp phải nộp như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (quang***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Thời hạn cơ quan thuế ra thông báo nộp thuế sử dụng đất nông nghiệp cho hộ gia đình, cá nhân

Thời hạn cơ quan thuế ra thông báo nộp thuế sử dụng đất nông nghiệp cho hộ gia đình, cá nhân được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Ngọc Thanh, tôi hiện nay đang sinh sống và làm việc tại Hải Phòng. Tôi đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực thuế và tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Thời hạn cơ quan thuế ra thông báo nộp thuế sử dụng đất nông nghiệp cho hộ gia đình, cá nhân được quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (thanh***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Hồ sơ khai thuế sử dụng đất nông nghiệp

Hồ sơ khai thuế sử dụng đất nông nghiệp bao gồm những giấy tờ gì? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Văn Dũng, tôi hiện nay đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Tôi đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực thuế và tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Hồ sơ khai thuế sử dụng đất nông nghiệp bao gồm những giấy tờ gì? Văn bản pháp luật nào quy định về những giấy tờ này? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (0909***)

Hỏi đáp pháp luật Đơn giản hóa thủ tục khai thuế sử dụng đất nông nghiệp đối với hộ gia đình, cá nhân

Đơn giản hóa thủ tục khai thuế sử dụng đất nông nghiệp đối với hộ gia đình, cá nhân được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Yến hiện đang sống và làm việc tại Bình Dương. Tôi đang tìm hiểu về việc đơn giản hóa thủ tục hành chính trong lĩnh vực thuế. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi đơn giản hóa thủ tục khai thuế sử dụng đất nông nghiệp đối với hộ gia đình, cá nhân được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

Hỏi đáp pháp luật Việc khai thuế đối với các đối tượng đang phải nộp thuế sử dụng đất nông nghiệp được chuyển sang miễn thuế từ năm 2017 được quy định thế nào?

Việc khai thuế đối với các đối tượng đang phải nộp thuế sử dụng đất nông nghiệp được chuyển sang miễn thuế từ năm 2017 được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Đức, đang sinh sống tại Nghệ An, Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi việc khai thuế đối với các đối tượng đang phải nộp thuế sử dụng đất nông nghiệp được chuyển sang miễn thuế từ năm 2017 được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Minh Đức_091**)

Hỏi đáp pháp luật Xác định thuế sử dụng đất nông nghiệp vượt hạn mức bị thiên tai

Tháng 8 năm 2006, tại xã M xảy ra một trận lũ lớn, gây thiệt hại cho nhiều hộ nông nghiệp, trong đó có gia đình ông Các. Trong tổng số 35 ha đất trồng cây ăn quả của nhà ông Các thì có tới 33 ha bị thiệt hại với mức độ thiệt hại bình quân được ước tính là 35%. Thiệt hại sau trận lũ khiến gia đình ông Các gặp nhiều khó khăn, nên ông Các đến Uỷ ban nhân dân xã đề nghị xem xét việc miễn, giảm thuế sử dụng đất nông nghiệp cho mình. Hỏi Uỷ ban nhân dân xã phải giải quyết trường hợp này như thế nào?

Hỏi đáp pháp luật Xác định thuế sử dụng đất nông nghiệp trong trường hợp vượt hạn mức

Ông Mục là một nông dân cư trú tại xã M, được giao 35ha đất trồng cây lâu năm. Ông sử dụng đất này để trồng các loại cây ăn quả (thu hoạch hàng năm). Thuế sử dụng đất nông nghiệp ghi thu hàng năm là 10.800kg thóc (thuế ghi thu bình quân là 300kg/ha, thuế bổ sung của phần diện tích vượt hạn mức là 300kg). Nghe tin trên đài về việc Quốc hội có nghị quyết miễn, giảm thuế sử dụng đất nông nghiệp, ông Mục đến Uỷ ban nhân dân xã hỏi xem mình có thuộc diện được miễn, giảm không?

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào