Thừa kế theo pháp luật

Thừa kế theo pháp luật đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Có được hưởng thừa kế khi đã tách hộ khẩu? Nghĩa vụ của người quản lý di sản thừa kế được quy định như thế nào?
Chào anh chị, cho em hỏi gia đình em có 08 anh chị em, em là con trai lớn đã tách hộ khẩu ở quê để vào TP. Hồ Chí Minh lập nghiệp. Em có một vấn đề thắc mắc là nếu như em không còn nằm trong hộ khẩu gia đình nữa thì em có còn được hưởng thừa kế khi ba mẹ mất hay không? Nhờ anh chị tư vấn, cảm ơn anh chị đã hỗ trợ.
Hỏi đáp pháp luật Có được hưởng thừa kế khi con gái đổ xăng đốt mẹ không?
Chào luật sư, mấy hôm trước tôi có được tin tức và biết được thông tin ba người con gái đã đổ xăng đốt mẹ vì chia đất không đồng đều. Ba người con gái này đã bị bắt giam. Luật sư cho tôi hỏi, trương hợp con gái đổ xăng đốt mẹ có được tiếp tục hưởng thừa kế không? Trường hợp người mẹ bị chết không có di chúc thì tài sản được chia như thế nào? Nhờ luật sư trả lời giúp tôi, tôi cảm ơn.
Hỏi đáp pháp luật Có được hưởng thừa kế theo pháp luật khi sinh sống ở nước ngoài?

Con ở nước ngoài có được hưởng thừa kế theo pháp luật? Thứ tự ưu tiên thanh toán khi chia di sản thừa kế như thế nào?

Chào anh/chị, mẹ của em đã mất cách đây không lâu, nay các anh em của em bắt đầu chia di sản do không có di chúc nên di sản sẽ được chia theo pháp luật, xin hỏi em đang định cư ở nước ngoài thì có được hưởng di sản của mẹ ở Việt Nam không ạ?

Hỏi đáp pháp luật Không làm thủ tục nhận nuôi cha mẹ nuôi có thể nhận thừa kế theo pháp luật từ con nuôi không?

Không làm thủ tục nhận nuôi cha mẹ nuôi có thể nhận thừa kế pháp luật từ con nuôi không? Cha mẹ ruột đã cho làm con nuôi nhưng không làm giấy có được hưởng thừa kế không? Tôi có nhận một người con nuôi nhưng không có làm giấy tờ tôi muốn hỏi là giờ con tôi mất thì tôi có được nhận thừa kế không? Nếu không thì cha mẹ ruột của con tôi sẽ nhận thừa kế đúng không? Mong được giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Khi nào thì em trai sẽ được hưởng thừa kế theo pháp luật?

Tôi muốn hỏi: Theo quy định pháp luật về thừa kế thì thông thường những người thân trong gia đình như vợ, chồng, con cái và cha mẹ sẽ được hưởng thừa kế. Vậy nếu trường hợp anh trai không để lại di chúc thì em trai sẽ được hưởng thừa kế khi nào?

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào