Loading...

Thủ tục giải thể doanh nghiệp

Hỏi đáp pháp luật Bị đóng MST có thể làm thủ tục giải thể doanh nghiệp được không?

Nhờ luật sư tư vấn giúp em ạ: Công ty người quen của em thành lập từ tháng 5/2018 nhưng không có hoạt động mua bán gì. Đến tháng 7/2019 có trả lại địa điểm kinh doanh nhưng chưa làm thủ tục giải thể. Đến cuối tháng 9/2019 làm thủ tục giải thể thì phát hiện bị đóng mã số thuế. Vậy luật sư cho em hỏi bây giờ muốn giải thể thì cần những thủ tục gì ạ? Thủ tục mở lại mã số thuế như thế nào và mức phạt bao nhiêu ạ. Em xin chân thành cảm ơn

Hỏi đáp pháp luật Thủ tục giải thể doanh nghiệp 2019

Cho em hỏi thăm thủ tục giải thể doanh nghiệp với ạ. Bây giờ em phải làm bên Thuế trước hay bên Sở kế hoạch đầu tư trước ạ? Và thủ tục từng bước là như thế nào ạ? Mong anh chị giúp em với. Em cảm ơn nhiều ạ. 

Hỏi đáp pháp luật Thủ tục giải thể doanh nghiệp được quy định như thế nào trước ngày 01/7/2006?

Thủ tục giải thể doanh nghiệp được quy định như thế nào trước ngày 01/7/2006? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Lộc An. Hiện tôi đang tìm hiểu về các quy định liên quan đến Luật doanh nghiệp qua các thời kỳ và có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Trước ngày 01/7/2006, thủ tục giải thể doanh nghiệp được quy định ra sao? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Thủ tục giải thể doanh nghiệp được quy định như thế nào trước ngày 01/7/2015?

Thủ tục giải thể doanh nghiệp được quy định như thế nào trước ngày 01/7/2015? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Thanh Hưng. Hiện tôi đang tìm hiểu về các quy định liên quan đến Luật doanh nghiệp qua các thời kỳ và có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Trước ngày 01/7/2015, thủ tục giải thể doanh nghiệp được quy định cụ thể ra sao? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Trình tự, thủ tục giải thể doanh nghiệp được quy định như thế nào?

Trình tự, thủ tục giải thể doanh nghiệp được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Thanh Hưng. Hiện tôi đang có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Theo quy định của pháp luật hiện hành thì trình tự, thủ tục giải thể doanh nghiệp được quy định cụ thể ra sao? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Thủ tục giải thể doanh nghiệp (CTY TNHH MTV)

Chào Luật sư, Cty tôi thành lập ngày 11/04/2013 nhưng đến nay vẩn chưa đi vào hoạt động.  Nay tôi muốn giải thể công ty, nhờ Luật sư tư vấn giúp; để giải thể công ty, tôi cần những hồ sơ nào, nộp ở đâu, thời hạn bao lâu sau khi nộp hồ sơ sẽ được giải thể. Kính mong Luật sư tư vấn!

Hỏi đáp pháp luật Xin hỏi về thủ tục giải thể doanh nghiệp
Xin được hỏi Luật sư như sau: - Tháng 4 năm 2008 tôi có tham gia thành lập một công ty TNHH 02 thành viên (nhưng không đứng tên Giám đốc), và đến tháng 10 tôi đã làm thủ tục giải thể với lý do: không kinh doanh được.  - Nhưng thủ tục giải thể chỉ dừng lại đến đoạn: Thanh toán hết nợ nần với đối tác, khách hàng, và làm thủ tục khoá mã số thuế tại chi cục thuế vào thời điểm tháng 12 năm 2008. - Hiện nay, tôi đã vào làm tại một cơ quan quản lý nhà nước (tháng 11/2008) và đang là công chức dự bị. - Trước đó, tháng 8/2007 tôi cũng tham gia thành lập một công ty cổ phần trên Hà Nội và đến nay, công ty vẫn hoạt động bình thường. Vậy xin được hỏi luật sư: - Việc tôi tham gia thành lập công ty trước đó, có ảnh hưởng gì đến công việc trong cơ quan nhà nước hiện nay không? Có vi phạm pháp lệnh công chức, luật công chức không? - Tôi có thể làm tiếp thủ tục giải thể cty TNHH được không? Và có quy định nào bắt buộc về thời gian giải thể doanh nghiệp không (tôi đã làm thủ tục khoá mã số thuế rồi) và bây giờ có bị phạt gì không? - Và thủ tục tiếp theo để giải thể công ty TNHH trên Xin cảm ơn và chúc gia đình Luật sư sức khoẻ!
Hỏi đáp pháp luật Thủ tục giải thể doanh nghiệp.
Xin chào Luật sư! Chúng tôi đang chuẩn bị làm thủ tục giải thể Công ty TNHH, Hội đồng thành viên gồm 2 người: 1 người là CT.HĐQT, 1 người là giám đốc. Hai người này có tranh chấp về tài sản Công ty và đã đưa ra toà án địa phương để giải quyết. Hiện nay, Công ty muốn làm thủ tục giải thể. vậy xin Luật sư cho biết: -Thủ tục giải thể bao gồm những gì? -Dựa trên điều luật, bộ luật nào? -Các mẫu biểu đơn từ cụ thể ra sao? Tình hình của chúng tôi đang rất gấp. Rất mong sớm nhận được sự quan tâm trả lời của Luật sư. Xin chân tàhnh cám ơn!
Hỏi đáp pháp luật Thủ tục giải thể doanh nghiệp

Em muốn hỏi Luật sư kính nhờ luật sư giúp em với! Hiện tại DN e chuẩn bị giải thể nhưng trong kho vẫn còn hàng hoá và 1 tài sản là lô quầy và DN sử dụng hoá đơn bán hàng. (khi thành lập DN hàng hoá và tài sản có sẵn của chủ sỡ hữu đưa vào để hạch toán). Vậy em cần làm những thủ tục gì? Kính mong Luật sư tư vấn giúp em. Em cám ơn nhiều!

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào