Loading...

Thủ tục đăng ký kinh doanh

Hỏi đáp pháp luật Thủ tục đăng ký kinh doanh (bán) lưu động

Tôi trình bày: Hộ gia đình chúng tôi kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh. Chúng tôi có địa điểm chính để bán hàng take away, nay muốn mở rộng bằng cách bán hàng trên xe con tại các địa điểm trong thành phố. Dĩ nhiên sẽ sử dụng dưới 10 lao động thôi. Vậy, anh chị vui lòng cho tôi hỏi: Thủ tục đăng ký kinh doanh bán lưu động được quy định thế nào?

 

 

Hỏi đáp pháp luật Thủ tục đăng ký kinh doanh dịch vụ giáo dục online

Xin chào Ban biên tập. Tôi có ý định mở một trung tâm giảng dạy tiếng Anh với hình thức giảng dạy online. Mong Ban biên tập hỗ trợ giúp tôi hồ sơ cũng như thủ tục thực hiện để được phép mở trung tâm ngoại ngữ giảng dạy online! Chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Thủ tục đăng ký kinh doanh thuốc lá ngậm

Cho em hỏi là hiện tại em muốn đăng ký kinh doanh thuốc lá ngậm nhập khẩu từ THỤY ĐIỂN, đó là thuốc lá đóng gói sẵn trong hộp, và người sử dụng thuốc lá chỉ để ngậm chứ không hút như thuốc lá thường và không tổn hại đến người xung quanh, vậy đăng ký kinh doanh có khó không và cần thủ tục như thế nào?

Hỏi đáp pháp luật Thủ tục đăng ký kinh doanh đối với thuốc lá ngậm của Thụy Điển

Cho em hỏi là hiện tại e muốn đăng ký kinh doanh thuốc lá ngậm nhập khẩu từ THỤY ĐIỂN, đó là thuốc lá đóng gói sẵn trong hộp, và người sử dụng thuốc lá chỉ để ngậm chứ không hút như thuốc lá thường và không tổn hại đến người xung quanh, vậy đăng ký kinh doanh có khó không và cần thủ tục như thế nào?

Hỏi đáp pháp luật Hỏi về thủ tục đăng ký kinh doanh liên quan đến xe hơi

Hiện tại tôi có làm về mảng xe hơi không liên quan đến chính trị tôi là cá nhân liệu có thể liên kết với 1 công ty nào đó để xin giấy phép hay không? Tôi đã từng liên hệ 1 số công ty luật nhưng nghe nói hiện nay người ta không dám nhận loại giấy phép này, do hồ sơ đăng ký quá nhiều.

Hỏi đáp pháp luật Đơn giản hóa thủ tục đăng ký kinh doanh đối với tổ chức tín dụng

Đơn giản hóa thủ tục đăng ký kinh doanh đối với tổ chức tín dụng được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Ngọc Minh. Gần đây, tôi có nghe nói về việc đơn giản hóa các thủ tục hành chính, giấy tờ trong một số lĩnh vực. Tôi đặc biệt quan tâm đến những giấy tờ liên quan đến lĩnh vực thương mại, Ban biên tập cho tôi hỏi các thủ tục đăng ký kinh doanh đối với tổ chức tín dụng được đơn giản hóa như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Rất mong nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (minh***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Thủ tục đăng ký kinh doanh và các thủ tục về thuế đối với mặt hàng Đông Trùng Hạ Thảo

Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Nhật Linh, hiện đang sống ở TP.HCM. Ban biên tập tư vấn giúp tôi vấn đề này như sau: Hiện tôi đang có ý tưởng kinh doanh thương mại mặt hàng Đông Trùng Hạ Thảo. Hiện tôi đã ký thỏa thuận với bên sản xuất ra sản phẩm để được phân phối. Do có một số vấn đề nên tôi chưa thành lập công ty và dự định sẽ kinh doanh theo mô hình hộ cá thể. Sản phẩm tôi phân phối hiện đang để thô, tôi đang làm mẫu mã để makeup sản phẩm (vẫn giữ nguyên tem của nhà sản xuất, chỉ là làm hộp đựng sản phẩm). Xin tư vấn giúp tôi các thủ tục liên quan để tôi có thể kinh doanh hợp pháp như: thủ tục đăng ký kinh doanh, đăng ký mẫu mã hộp bao bì, các thủ tục khác liên quan đến cơ quan theo quy định của pháp luật. Chân thành cảm ơn.

Nhật Linh (linhja***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Trình tự, thủ tục đăng ký kinh doanh câu lạc bộ thể thao chuyên nghiệp quy định như thế nào?

Trình tự, thủ tục đăng ký kinh doanh câu lạc bộ thể thao chuyên nghiệp quy định như thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi đang là sinh viên trường Đại học Thể dục Thể thao TP.HCM, tôi muốn tìm hiểu những quy định của pháp luật về thể thao chuyên nghiệp. Chính vì thế, tôi có một thắc mắc mong nhận được sự giải đáp từ phía anh/chị trong Ban biên tập. Trình tự, thủ tục đăng ký kinh doanh câu lạc bộ thể thao chuyên nghiệp quy định như thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Quang Trung (trung***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Thủ tục đăng ký kinh doanh trò chơi điện tử

Thủ tục đăng ký kinh doanh trò chơi điện tử. Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi có vấn đề thắc mắc cần Ban biên tập tư vấn. Cho tôi hỏi, pháp luật hiện hành quy định về Thủ tục đăng ký kinh doanh trò chơi điện tử như thế nào? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Xin được hỏi về Luật Hợp tác xã năm 2012, Nghị định số 87/2005/NĐ-CP về thủ tục đăng ký kinh doanh Hợp tác xã

 Hiện nay Luật Hợp tác xã năm 2012 đã có hiệu lực từ 01/7/2013, tuy nhiên đến nay vẫn chưa có Nghị định hướng dẫn. Vì vậy, rất nhiều HTX thành lập mới kể từ ngày 01/7/2013 đến nay chưa được cấp giấy chứng nhận đăng ký HTX theo điều 23, 24 của Luật HTX năm 2012. Bên cạnh đó, Nghị định 87/2005/NĐ-CP vẫn còn hiệu lực. Vậy Luật sư có thể cho biết: có thể áp dụng Nghị định số 87/2005/NĐ-CP để cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho HTX được không? Trong thời gian qua, em có ghi nhận 1 trường hợp 01 HTX ở quận 9 được Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở KH-ĐT TP.HCM cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. 

Hỏi đáp pháp luật Thủ tục đăng ký kinh doanh đá quý

Cho tôi hỏi, tôi có người bạn quê ở miền Bắc hiện nay muốn mở cửa hàng nhỏ để bán đá quý ở Tp.HCM, nguồn đá là do người khác cung cấp cho từ ngoài Bắc. Vậy có cần đăng ký kinh doanh không? Hình thức thế nào?

Hỏi đáp pháp luật Thủ tục đăng ký kinh doanh Spa

Nhà em đang có ý định mở một Spa về chăm sóc sắc đẹp cho chị em phụ nữ, các dịch vụ như là Chăm sóc da, triệt lông, full săm, nối mi, tắm trắng ... những dịch vụ về làm đẹp.  Các luật sư cho e hỏi như vậy có phải đăng ký kinh doanh không ạ, nếu có thì những dịch vụ nào phải đăng ký và đăng ký ở đâu, cấp nào là cấp đăng ký cho mình. 

Hỏi đáp pháp luật Thủ tục đăng ký kinh doanh cty TNHH MTV kinh doanh về giám sát công trình
Cho em hỏi thủ tục đăng ký kinh doanh cty TNHH MTV kinh doanh về giám sát công trình. Như vậy, yêu cầu về chứng chỉ hành nghề giám sát có cần kèm theo chứng minh nhân dân của người có chứng chỉ hành nghề không? Hay chỉ cần chứng chỉ hành nghề hợp lệ thôi. Người gửi: Lê Nhàng
Hỏi đáp pháp luật Thủ tục đăng ký kinh doanh shop quần áo thế nào?
Hiện tại gia đình tôi có mở một shop nhỏ kinh doanh quần áo. Không biết thủ tục đăng ký kinh doanh và các khoản thuế phải nộp trong trường hợp này của gia đình tôi là gì. Hiện tại công việc này chỉ có 2 vợ chồng tôi làm, không có thuê mướn nhân viên nào cả.
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào