Loading...

Thông báo lưu trú

Hỏi đáp pháp luật Thủ tục thông báo lưu trú

Sắp tới gia đình tôi có người thân đến chơi, xin cho biết thủ tục thông báo lưu trú với địa phương được thực hiện như thế nào? Trường hợp không thực hiện thì có bị xử phạt không?

Chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Có cần khai báo lưu trú khi ở chơi tại nhà người thân 10 ngày không? Bị phạt bao nhiêu tiền khi không khai báo lưu trú?
Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề này cần được giải đáp. Ngày 5/8 tôi sẽ bay từ Hà Nội vào Sài Gòn để dự đám cưới của cháu gái tôi. Một phần là di chuyển cũng xa với lại lâu ngày gia đình mới gặp nhau, nay tiện có dịp vào dự đám cưới nên tôi ở chơi với nhà cháu gái tôi 10 ngày. Thì cho tôi hỏi trong 10 ngày tôi ở chơi thì tôi có cần phải khai báo lưu trú không? Rất mong được Ban biên tập giải đáp vấn đề này, tôi cảm ơn.
Hỏi đáp pháp luật Làm thế nào để thông báo lưu trú?

Bạn tôi đi du học ở nước ngoài về muốn ở lại nhà tôi chơi khoảng 15 ngày. Vậy bạn tôi có cần thông báo lưu trú không và thông báo lưu trú thế nào?

Hỏi đáp pháp luật Thông báo lưu trú bằng điện thoại có được không?

Hôm nay bạn tôi đến chơi, và sẽ ở lại qua đêm. Tôi được biết là phải thực hiện thông báo lưu trú đến công an phường, tuy nhiên nhà cũng ở xa nên tôi có thể báo qua số điện thoại của công an phường được không? Nhờ hỗ trợ!

Hỏi đáp pháp luật Mức phạt đối với cơ sở kinh doanh lưu trú không thông báo lưu trú theo quy định

Xin luật sư cho tôi hỏi: Nhà tôi có thành lập doanh nghiệp và có một khách sạn. Từ 22h đến 23 giờ có thêm 3 phòng, tôi chưa ghi vào sổ. Đến 23 giờ thì công an phường tới kiểm tra. Tổng cộng có 7 phòng và 3 phòng chưa ghi sổ. Công an phường lập biên bản và hôm sau tôi ra gặp công an phường lấy quyết định thì bị phạt 3.000.000 đồng. Quyết định ghi là "cơ sở kinh doanh lưu trú không thực hiện việc thông báo lưu trú với cơ quan công an theo quy định khi có người đến lưu trú". Mức phạt này có đúng không? Tôi xin cảm ơn!

 

Hỏi đáp pháp luật Kinh doanh homestay có phải thông báo lưu trú cho khách không?

Hiện nay loại hình dịch vụ homestay được phát triển rất rộng rãi. Có nhiều người sử dụng ngay chính ngôi nhà của mình để làm homestay. Homestay thì khác với khách sạn, nhà nghỉ. Do đó Ban tư vấn cho tôi hỏi kinh doanh homestay có phải thông báo lưu trú cho khách không? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban tư vấn!

Thùy Lâm - Đà Lạt

Hỏi đáp pháp luật Lưu trú và thông báo lưu trú được quy định như thế nào?

Lưu trú và thông báo lưu trú được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Văn Thiết. Tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về đăng ký tạm trú, thông báo lưu trú, khai báo tạm vắng, có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là, lưu trú và thông báo lưu trú được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Phương thức thông báo lưu trú

Phương thức thông báo lưu trú được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Tánh Linh, Bình Thuận. Trong quá trình làm việc, tôi gặp một số vướng mắc mong được giải đáp. Tôi được biết, hiện nay, công dân đến lưu trú tại hộ gia đình hay nhà nghỉ, khách sạn,...đại diện hộ gia đình, nhà ở tập thể, khách sạn,... phải thông báo lưu trú. Tôi thắc mắc không biết việc thông báo được tiến hành bằng những phương thức nào? Vấn đề này tôi có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ các chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe!   Hồ Thị Lụa (lua***@yahoo.com)

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào