Thời điểm lập hóa đơn điện tử

Thời điểm lập hóa đơn điện tử đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Phải thu tiền hàng hóa mới được lập hóa đơn?

Thu tiền hàng hóa mới được lập hóa đơn đúng không? Số hóa đơn trên hóa đơn hàng hóa được lập nhiều lần không?

Chào ban biên tập, hộ gia đình em buôn bán hàng hóa sỉ lẽ về đồ gốm, có khách hàng đặt một lượng lớn hàng, bên em đã giao cho bên mua rồi nhưng vẫn chưa thu tiền, vậy bây giờ có thể lập hóa đơn bán hàng hóa cho người ta được không hay phải thu tiền rồi mới lập? Xin nhờ ban biên tập giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Thời điểm lập hóa đơn hàng hóa là khi nào?

Thời điểm lập hóa đơn hàng hóa được xác định như thế nào? Số hóa đơn hàng hóa được quy định ra sao?

Chào ban biên tập, doanh nghiệp tôi có bán một lô hàng về linh kiện điện tử cho công ty khác, chúng tôi đã giao cho bên kia nhưng sau đó mới nhận thanh toán tiền hàng, bây giờ có tranh chấp xảy ra và cần phải xác định lại thời điểm lập hóa đơn hàng hóa, vậy cho tôi hỏi việc xác định thời điểm lập hóa đơn này có phải là thời điểm bên kia thanh toán tiền hàng cho chúng tôi hay là thời điểm chúng tôi giao hàng hóa cho bên kia? Xin nhờ ban biên tập giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Khi đổi đồng tiền quy ước cho người chơi trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài có phải lập hóa đơn hay không?

Có phải lập hóa đơn khi đổi đồng tiền quy ước cho người chơi trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài hay không? Thời hạn thực hiện thông báo đồng tiền quy ước vào kinh doanh và tạm ngừng sử dụng đồng tiền quy ước?

Tôi hiện tính mở kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài, tôi có thắc mắc về việc lập hoá đơn. Cho em xin hỏi em có phải lập hoá đơn khi đổi đồng tiền quy ước cho người nước ngoài không? Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Có phải lập hóa đơn khi kinh doanh dịch vụ lưu trú không? Hóa đơn đặt in thừa có phải hủy không?

Có phải lập hóa đơn khi kinh doanh dịch vụ lưu trú không? Hóa đơn đặt in thừa có phải hủy không? Doanh nghiệp tôi làm cung cấp dịch vụ cụ thể là lưu trú, tôi không biết là doanh nghiệp tôi có bắt buộc lập hóa đơn lưu trú không? Đối với hóa đơn doanh nghiệp tôi đặt khi đặt thừa thì có phải hủy không?

Hỏi đáp pháp luật Lập hóa đơn và kê khai theo quý / tháng như thế nào?

Tôi là chủ hộ kinh doanh, theo tôi tìm hiểu thì từ 01/01/2022, hộ kinh doanh áp dụng chế độ kế toán theo thông tư 88/2021/TT-BTC. Hộ kinh doanh trên địa bàn TP.HCM triển khai sử dụng hoá đơn điện tử, kê khai đầu vào, đầu ra. Mong được hướng dẫn đơn vị lập hoá đơn và kê khai theo quý/tháng đối với nộp thuế theo phương pháp khoán?

Hỏi đáp pháp luật Ngày quy định thanh toán trong hợp đồng có phải ngày lập hóa đơn?

 Quy định pháp luật có nội dung sau: "Trường hợp tổ chức cung ứng dịch vụ thực hiện thu tiền trước hoặc trong khi cung ứng dịch vụ thì ngày lập hóa đơn là ngày thu tiền." Vậy ngày thu tiền là ngày trên thực tế đã thu được tiền hay ngày quy định thanh toán trong hợp đồng?

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào