Thẩm quyền đăng ký khai tử

Thẩm quyền đăng ký khai tử đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Cơ quan nào thường xuyên kiểm tra và đôn đốc việc khai tử cho người chết?

Cơ quan nào thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc khai tử cho người chết? Thủ tục đăng ký khai tử bao gồm những gì? Chào Ban biên tập, tôi có một thắc mắc muốn được giải đáp ạ. Cơ quan có thẩm quyền đăng ký khai tử là Ủy ban nhân dân nơi cư trú cuối cùng của người chết. Vậy cơ quan nào thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc khai tử cho người chết vậy ạ? Hãy giải đáp thắc mắc này giúp tôi, tôi xin chân thành cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Người chết không có người thân thì người nào thực hiện khai tử?

Người chết không có người thân thì ai thực hiện khai tử? Thủ tục đăng ký khai tử thực hiện như thế nào? Chào ban biên tập, gần nhà em có một người đàn ông lang thang, không có người thân thích gì hết mới bị đột tử thì bây giờ ai làm đi đăng ký khai tử cho người đó được vậy ạ? Xin được giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Tới UBND xã hiện đang nơi thường trú để đăng ký lại khai tử có được hay không?

Tới UBND xã hiện đang nơi thường trú để đăng ký lại khai tử có được hay không? Do có công việc nên gia đình chúng tôi muốn làm lại giấy khai tử cho bố tôi. Mà hồi trước chúng tôi đăng ở quê, mà nay chúng tôi đã chuyển lên thành phố sinh sống. Vậy giờ có thể ra UBND cấp xã nơi tôi đang sống để đăng ký lại được không? Thủ tục đăng ký lại khai tử như thế nào? 

Hỏi đáp pháp luật Cơ quan có thẩm quyền quyết định đăng ký lại khai tử có yếu tố nước ngoài

Cơ quan nào có thẩm quyền quyết định đăng ký lại khai tử có yếu tố nước ngoài? Xin chào Ban biên tập, tôi là Văn Anh, tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về thủ tục hành chính mới trong lĩnh vực Hộ tịch, có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là cơ quan nào có thẩm quyền quyết định đăng ký lại khai tử có yếu tố nước ngoài?Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Cơ quan có thẩm quyền đăng ký khai tử ngoài Ủy ban nhân dân

Cơ quan nào có thẩm quyền đăng ký khai tử? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Long Ân, tôi đang là sinh viên tại thành phố Hồ Chí Minh. Tôi đang tìm hiểu các quy định liên quan đến hộ tịch. Cho tôi hỏi, ngoài ủy ban nhân dân thì còn có cơ quan nào có thẩm quyền đăng ký khai tử hay không? Đó là những cơ quan nào? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn!

Long Ân (longan*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Thẩm quyền đăng ký khai tử của ủy ban nhân dân cấp xã

Thẩm quyền đăng ký khai tử của ủy ban nhân dân cấp xã. Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Bình, đang sinh sống ở Thanh Hóa, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi gia đình tôi có một người thân vừa qua đời nhưng không biết phải tiến hành khai tử ở cơ quan nào? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Lê Bình_098**)

Hỏi đáp pháp luật Thẩm quyền đăng ký khai tử của Ủy ban nhân dân cấp huyện

Thẩm quyền đăng ký khai tử của Ủy ban nhân dân cấp huyện. Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Mây, đang sinh sống ở Tiền Giang, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi thẩm quyền đăng ký khai tử của Ủy ban nhân dân cấp huyện được quy định như thế nào? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Thanh Mây_097**)

Hỏi đáp pháp luật Thẩm quyền đăng ký khai tử

Ông X ở Lào Cai đến nhà con trai là anh T ở xã Ngọc Tảo, huyện Phúc Thọ, thành phố Hà Nội chơi. Do bị cảm nên ông X đột ngột qua đời tại nhà anh T. Anh T muốn đến UBND xã Ngọc Tảo làm thủ tục đăng ký khai tử cho bố để đưa ông về quê làm tang lễ. Vậy, đề nghị cho biết Uỷ ban nhân dân xã Ngọc Tảo có được đăng ký khai tử cho bố anh T không?

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào