Loading...

Tham gia bảo hiểm thất nghiệp

Hỏi đáp pháp luật Phải nộp hồ sơ tham gia bảo hiểm thất nghiệp trong bao nhiêu lâu khi hợp đồng lao động có hiệu lực?
Tôi mới thành lập doanh nghiệp tư nhân và đang triển khai nhân sự cho doanh nghiệp, không biết khi ký hợp đồng lao động với người lao động thì tôi phải nộp hồ sơ tham gia bảo hiểm thất nghiệp cho họ trong thời gian bao lâu khi hợp đồng lao động có hiệu lực? Doanh nghiệp có thể theo dõi việc đóng bảo hiểm thất nghiệp của người lao động thông qua đâu?
Hỏi đáp pháp luật Người lao động có cần phải tham gia bảo hiểm thất nghiệp khi làm việc theo hợp đồng mùa vụ không?
Người lao động làm việc theo hợp đồng mùa vụ có cần phải tham gia bảo hiểm thất nghiệp không? Giấy tờ xác nhận về việc chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc trong hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp có bắt buộc là bản chính không? Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề cần được giải đáp. Tôi hiện tại đang làm việc theo mùa vụ tại Công ty TNHH F. Hồi còn làm ở công ty cũ thì tôi có tham gia bảo hiểm thất nghiệp vì tôi làm việc theo hợp đồng có thời hạn. Còn bây giờ tôi làm việc theo hợp đồng mùa vụ thì có cần phải tham gia bảo hiểm thất nghiệp không?
Hỏi đáp pháp luật Tham gia bảo hiểm thất nghiệp theo diện tự nguyện có được không?
Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề cần được giải đáp. Hiện tại tôi không đi làm và tôi có tham gia bảo hiểm xã hội theo diện tự nguyện. Tôi có một điều thắc mắc là tôi có thể tham gia thêm bảo hiểm thất nghiệp theo diện tự nguyện không? Rất mong được Ban biên tập giải đáp, tôi cảm ơn.
Hỏi đáp pháp luật Quy định thời gian tham gia bảo lưu bảo hiểm thất nghiệp

Mình muốn hỏi về bảo lưu thời gian tham gia BH thất nghiệp. Năm 2017 mình có hưởng 2 tháng bảo hiểm thất nghiệp, sau đó mình tiếp tục tham gia BH thất nghệp tại nơi mình làm việc. Tuy nhiên, số tháng BH thất nghiệp còn lại của mình lại không được bảo lưu hay chỉ tính số tháng tham gia BH thất nghiệp tại đơn vị mới?

Hỏi đáp pháp luật Kể từ thời điểm nào người lao động phải tham gia bảo hiểm thất nghiệp bắt buộc?

Em đang có vấn đề vướng mắc nhờ anh chị hỗ trợ liên quan đến người lao động: Người lao động cần phải tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc thì em biết rồi, ngoài ra người lao động cũng phải tham gia bảo hiểm thất nghiệp bắt buộc. Cho hỏi: Kể từ thời điểm cụ thể nào thì người lao động phải tham gia bảo hiểm thất nghiệp bắt buộc?

Hỏi đáp pháp luật Tham gia bảo hiểm 12 tháng rồi nghỉ thai sản có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

Em bắt đầu đi làm và tham gia bảo hiểm từ 01/2018 đến 01/2019. Từ 2/2019 đến 8/2019 em hưởng chế độ thai sản. Do điều kiện cháu còn nhỏ không có người trông nên em dự định cuối tháng 8/2019 em nộp đơn xin nghỉ. Vậy em có được hưởng trợ cấp thất nghiệp không ạ, thời gian nghỉ thai sản em có được tính là có đóng bảo hiểm thất nghiệp không. Em cảm ơn!

 

Hỏi đáp pháp luật Lao động nước ngoài có bắt buộc phải tham gia bảo hiểm thất nghiệp không?

Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Nguyễn Văn Tài, hiện đang sinh sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tôi đang có thắc mắc liên quan đến vấn đề đóng bảo hiểm thất nghiệp theo quy định pháp luật hiện hành. Xin cho tôi hỏi, theo quy định pháp luật hiện nay thì người lao động là người nước ngoài làm việc tại Việt Nam có bắt buộc phải tham gia bảo hiểm thất nghiệp hay không? Rất mong nhận được sự giải đáp! Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Xử phạt NSDLĐ không lập hồ sơ tham gia bảo hiểm thất nghiệp cho NLĐ trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày giao kết HĐLĐ

Người sử dụng lao động không lập hồ sơ tham gia bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày giao kết hợp đồng lao động có bị xử phạt không? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Trung Dũng, tôi sinh sống và làm việc tại Nha Trang. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Người sử dụng lao động không lập hồ sơ tham gia bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày giao kết hợp đồng lao động có bị xử phạt không? Nếu có thì mức xử phạt là bao nhiêu? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (09033***)

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào