Sàn giao dịch bất động sản

Sàn giao dịch bất động sản đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Có được kinh doanh dịch vụ sàn giao dịch bất động sản hay không?

Tôi là chủ sở hữu đồng thời là người quản lý, điều hành một công ty kinh doanh môi giới bất động sản tại thành phố Hồ Chí Minh, tôi không có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản, nhưng trong công ty tôi có đến 12 nhân viên là có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản. Hiện tại, do nhu cầu kinh doanh, công ty tôi muốn mở rộng kinh doanh dịch vụ sàn giao dịch bất động sản thì có được hay không?

Hỏi đáp pháp luật Nghĩa vụ của doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ sàn giao dịch bất động sản

Chào anh/chị Ban biên tập, tôi tên Diệu Hoa sinh sống và làm việc tại Tp.HCM. Tôi đang làm việc trong lĩnh vực bất động sản nên có tìm hiểu một vài quy định để hỗ trợ cho công việc, đây được xem là một ngành đang được ưa chuộng và phổ biến hiện này. Tôi có vấn đề thắc mắc cần được Ban biên tập hỗ trợ: doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ sàn giao dịch bất động sản có nghĩa vụ gì? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời, cảm ơn! (01233***)

Hỏi đáp pháp luật Quyền của tổ chức, cá nhân tham gia sàn giao dịch bất động sản

Chào anh/chị Ban biên tập, tôi tên Hồng Phi sinh sống và làm việc tại Tp.HCM. Tôi đang làm việc trong lĩnh vực bất động sản nên có tìm hiểu một vài quy định để hỗ trợ cho công việc, đây được xem là một ngành đang được ưa chuộng và phổ biến hiện này. Tôi có vấn đề thắc mắc cần được Ban biên tập hỗ trợ: Quyền của tổ chức, cá nhân tham gia sàn giao dịch bất động sản được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời, cảm ơn! (01233***)

Hỏi đáp pháp luật Nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân tham gia sàn giao dịch bất động sản

Chào anh/chị Ban biên tập, tôi tên Hồng Quang sinh sống và làm việc tại Tp.HCM. Tôi đang làm việc trong lĩnh vực bất động sản nên có tìm hiểu một vài quy định để hỗ trợ cho công việc, đây được xem là một ngành đang được ưa chuộng và phổ biến hiện này. Tôi có vấn đề thắc mắc cần được Ban biên tập hỗ trợ: Nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân tham gia sàn giao dịch bất động sản được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời, cảm ơn! (01233***)

Hỏi đáp pháp luật Tổ chức, cá nhân tham gia sàn giao dịch bất động sản có nghĩa vụ gì?

Chào anh/chị Ban biên tập, tôi tên Minh Quang sinh sống và làm việc tại Tp.HCM. Tôi đang làm việc trong lĩnh vực bất động sản nên có tìm hiểu một vài quy định để hỗ trợ cho công việc, đây được xem là một ngành đang được ưa chuộng và phổ biến hiện này. Tôi có vấn đề thắc mắc cần được Ban biên tập hỗ trợ, cụ thể là trước khi Luật kinh doanh bất động sản 2014 có hiệu lực thì nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân tham gia sàn giao dịch bất động sản được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời, cảm ơn! (01233***)

Hỏi đáp pháp luật Tổ chức, cá nhân tham gia sàn giao dịch bất động sản có quyền gì?

Chào anh/chị Ban biên tập, tôi tên Đăng Văn Hai sinh sống và làm việc tại Tp.HCM. Tôi đang làm việc trong lĩnh vực bất động sản nên có tìm hiểu một vài quy định để hỗ trợ cho công việc, đây được xem là một ngành đang được ưa chuộng và phổ biến hiện này. Tôi có vấn đề thắc mắc cần được Ban biên tập hỗ trợ, cụ thể là trước khi Luật kinh doanh bất động sản 2014 có hiệu lực thì quyền của tổ chức, cá nhân tham gia sàn giao dịch bất động sản được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời, cảm ơn! (01233***)

Hỏi đáp pháp luật Sàn giao dịch bất động sản có những nội dung hoạt động nào?

Chào anh/chị Ban biên tập, tôi tên Minh Thư sinh sống và làm việc tại Châu Thành, Long An. Tôi làm môi giới trong lĩnh vực bất động sản nên có tìm hiểu một vài quy định về lĩnh vực này, đây được xem là một ngành đang được ưa chuộng và phổ biến hiện này. Tôi muốn tìm hiểu trước khi Luật kinh doanh bất động sản 2014 có hiệu lực thì sàn giao dịch bất động sản có những nội dung hoạt động nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời, cảm ơn! (01233***)

Hỏi đáp pháp luật Quyền của người quản lý, điều hành sàn giao dịch bất động sản

Chào anh/chị Ban biên tập, tôi tên Thảo Quyên sinh sống và làm việc tại Tp.HCM. Tôi đang làm việc trong lĩnh vực bất động sản nên có tìm hiểu một vài quy định để hỗ trợ cho công việc, đây được xem là một ngành đang được ưa chuộng và phổ biến hiện này. Tôi muốn tìm hiểu trước khi Luật kinh doanh bất động sản 2014 có hiệu lực thì người quản lý, điều hành sàn giao dịch bất động sản có quyền gì? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời, cảm ơn! (01233***)

Hỏi đáp pháp luật Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ sàn giao dịch bất động sản có nghĩa vụ gì?

Chào anh/chị Ban biên tập, tôi tên Minh Tuyết sinh sống và làm việc tại Tp.HCM. Tôi đang làm việc trong lĩnh vực bất động sản nên có tìm hiểu một vài quy định để hỗ trợ cho công việc, đây được xem là một ngành đang được ưa chuộng và phổ biến hiện này. Tôi muốn tìm hiểu trước khi Luật kinh doanh bất động sản 2014 có hiệu lực thì doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ sàn giao dịch bất động sản có nghĩa vụ gì? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời, cảm ơn! (01233***)

Hỏi đáp pháp luật Mô hình tổ chức sàn giao dịch bất động sản được quy định như thế nào?

Mô hình tổ chức sàn giao dịch bất động sản được quy định như thế nào? Chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi đang tìm hiểu những quy định của pháp luật về sàn giao dịch bất động sản, nhưng những quy định của pháp luật về vấn đề này thì tôi còn chưa rõ lắm. Nên tôi có một thắc mắc mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Mô hình tổ chức sàn giao dịch bất động sản được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Hải Băng (bang***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Đăng ký đào tạo và công nhận cơ sở đủ điều kiện đào tạo bồi dưỡng kiến thức hành nghề môi giới bất động sản, điều hành sàn giao dịch bất động sản được quy định thế nào?

Đăng ký đào tạo và công nhận cơ sở đủ điều kiện đào tạo bồi dưỡng kiến thức hành nghề môi giới bất động sản, điều hành sàn giao dịch bất động sản được quy định thế nào? Chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi đang tìm hiểu những quy định của pháp luật về vấn đề thi lấy chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản. Nên tôi có một thắc mắc mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Đăng ký đào tạo và công nhận cơ sở đủ điều kiện đào tạo bồi dưỡng kiến thức hành nghề môi giới bất động sản, điều hành sàn giao dịch bất động sản được quy định thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Minh Chí (chi_nguyen***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Quyền của doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ sàn giao dịch bất động sản được quy định như thế nào?

Quyền của doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ sàn giao dịch bất động sản được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi có vấn đề muốn hỏi như sau: Tôi hiện đang làm sale về bất động sản. Công việc hiện tại của tôi cũng liên quan nhiều tới các quy định pháp luật tuy nhiên tôi không có điều kiện tìm hiểu sâu. Cho tôi hỏi: Quyền của doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ sàn giao dịch bất động sản được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giúp tôi. Xin cám ơn! Nguyễn Phương, SĐT: 0911***.

Hỏi đáp pháp luật Quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân tham gia sàn giao dịch bất động sản

Quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân tham gia sàn giao dịch bất động sản được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi có vấn đề muốn hỏi như sau: Tôi hiện đang làm sale về bất động sản. Công việc hiện tại của tôi cũng liên quan nhiều tới các quy định pháp luật tuy nhiên tôi không có điều kiện tìm hiểu sâu. Cho tôi hỏi: Quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân tham gia sàn giao dịch bất động sản được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giúp tôi. Xin cám ơn! Trần Hùng, SĐT: 0968***.

Hỏi đáp pháp luật Điều kiện kinh doanh dịch vụ đào tạo, bồi dưỡng kiến thức hành nghề môi giới bất động sản, điều hành sàn giao dịch bất động sản

Điều kiện kinh doanh dịch vụ đào tạo, bồi dưỡng kiến thức hành nghề môi giới bất động sản, điều hành sàn giao dịch bất động sản được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Đây là một dịch vụ còn khá mới ở VN nhưng đã phát triển mạnh ở nhiều nước. Nay tôi có ý định đưa mô hình này về Việt Nam, nên rất muốn tìm hiểu nội dung này. Mong Ban biên tập Thư Ký Luật sớm trả lời giúp tôi. Tôi xin cám ơn! Nguyễn Thị Lời, Tp.HCM (SĐT: 0911***)

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào