Loading...

Quyền tài sản

Hỏi đáp pháp luật Quyền tài sản được mua bán như thế nào?

Mọi người hãy giúp em giải đáp các thắc mắc sau đây: Quyền tài sản được mua bán như thế nào? Có văn bản pháp luật nào nói đến vấn đề này hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Các quyền tài sản nào thuộc trường hợp đăng ký giao dịch bảo đảm?

Chào anh chị tôi đang tìm hiểu các quy định về giao dịch đảm bảo, theo tôi được biết là quyền tài sản là đối tượng thuộc trường hợp phải đăng ký giao dịch đảm bảo để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người tham gia giao dich. Anh chị cho tôi hỏi quyền tài sản nào thuộc trường hợp phải đăng ký giao dịch bảo đảm tại Trung tâm Đăng ký? Mong anh chị giải đáp giúp tôi.

Hỏi đáp pháp luật Việc mô tả về tài sản bảo đảm là quyền tài sản

Tôi hiện đang tìm hiểu về đăng ký, cung cấp thông tin về biện pháp bảo đảm, hợp đồng và trao đổi thông tin về đăng ký biện pháp bảo đảm tại Trung tâm Đăng ký giao dịch, tài sản của Cục Đăng ký quốc gia giao dịch bảo đảm thuộc Bộ Tư pháp. Tôi được biết sắp tới sẽ có hướng dẫn mới về vấn đề này. Vậy anh/chị trong Ban biên tập cho tôi hỏi theo hướng dẫn mới thì việc mô tả về tài sản bảo đảm là quyền tài sản được quy định như thế nào? Hy vọng anh/chị giải đáp giúp tôi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn! 

Thùy Liên - Lâm Đồng

Hỏi đáp pháp luật Sử dụng quyền tài sản bảo đảm cho giao dịch vay vốn để thực hiện các dự án khoa học và công nghệ

Sử dụng quyền tài sản bảo đảm cho giao dịch vay vốn để thực hiện các dự án khoa học và công nghệ được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Thanh Thiện, tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi, tôi được biết đã có quy định mới hướng dẫn Luật chuyển giao công nghệ nhưng tôi vẫn chưa rõ đó là quy định nào. Vì vậy, Ban biên tập cho tôi hỏi: Sử dụng quyền tài sản bảo đảm cho giao dịch vay vốn để thực hiện các dự án khoa học và công nghệ được quy định như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (09088***)

Hỏi đáp pháp luật Mua bán quyền tài sản theo Bộ luật dân sự 2005

Mua bán quyền tài sản theo Bộ luật dân sự 2005 được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hải Liên hiện đang sống và làm việc tại Tiền Giang. Tôi hiện đang tìm hiểu pháp luật dân sự Việt Nam qua từng thời kỳ. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi mua bán quyền tài sản theo Bộ luật dân sự 2005 được quy định như thế nào? Mong Ban biên tập giải đáp cho tôi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

Hỏi đáp pháp luật Mua bán quyền tài sản theo Bộ luật dân sự 1995

Mua bán quyền tài sản theo Bộ luật dân sự 1995 được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Liên Hoàng hiện đang sống và làm việc tại Thanh Hóa. Tôi hiện đang tìm hiểu pháp luật dân sự Việt Nam qua từng thời kỳ. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi mua bán quyền tài sản theo Bộ luật dân sự 1995 được quy định như thế nào? Mong Ban biên tập giải đáp cho tôi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập.

Hỏi đáp pháp luật Khái niệm quyền tài sản theo Bộ luật dân sự 2005

Khái niệm quyền tài sản theo Bộ luật dân sự 2005 được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, Tôi là Bảo Anh. Hiện tại tôi đang tìm hiểu về quy định pháp luật đối với quyền tài sản qua các thời kỳ. Cho tôi hỏi, khái niệm quyền tài sản theo Bộ luật dân sự 2005 được quy định cụ thể ra sao? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Bảo Anh (baoanh*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Khái niệm quyền tài sản theo Bộ luật dân sự 1995

Khái niệm quyền tài sản theo Bộ luật dân sự 1995 được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, Tôi là Bảo Anh. Hiện tại tôi đang tìm hiểu về quy định pháp luật đối với pháp nhân qua các thời kỳ. Cho tôi hỏi, khái niệm quyền tài sản theo Bộ luật dân sự 1995 được quy định cụ thể ra sao? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Bảo Anh (baoanh*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Quyền tài sản là gì?

Quyền tài sản được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Cao Nguyên, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến địa vị pháp lý, chuẩn mực pháp lý về cách ứng xử của cá nhân, pháp nhân và quyền, nghĩa vụ về nhân thân và tài sản của cá nhân, pháp nhân trong các quan hệ dân sự. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, quyền tài sản được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Cao Nguyên (caonguyen*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Hướng dẫn về quyền tài sản quy định tại Luật sở hữu trí tuệ

Quyền tài sản quy định tại Luật sở hữu trí tuệ được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Văn Hưng. Hiện tại, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quyền tác giả, quyền liên quan quy định tại Luật Sở hữu trí tuệ. Vừa qua, tôi được biết đã có quy ịinh mới điều chỉnh về vấn đề này. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, theo quy định mới thì quyền tài sản quy định tại Luật sở hữu trí tuệ được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin cảm ơn!

Văn Hưng (vanhung*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Quyền tài sản của người thôi quốc tịch theo quy định hiện hành

Tôi là công dân Viêt Nam hiên đang sinh sống cùng chồng (quốc tịch Đài Loan) tại Đài Loan. Nay tôi đang làm thủ tục xin thôi quốc tịch Việt Nam để nhập quốc tịch Đài Loan. Xin hỏi sau khi thôi quốc tịch Việt Nam thì những tài sản trước đây của tôi ở Việt Nam (bao gồm cổ phiếu,đất đai...) có còn thuộc sở hữu của tôi không? Tôi phải làm gì để bảo tồn tài sản của mình? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Mua bán quyền tài sản trong hợp đồng mua bán tài sản

Mua bán quyền tài sản trong hợp đồng mua bán tài sản được quy dịnh như thế nào? Kính chào ban tư vấn Thư Ký Luật! Trước khi Bộ luật dân sự 2015 có hiệu lực thì tôi cũng đã có tìm hiểu. Tuy nhiên tôi còn nhiều chỗ còn chưa được rõ. Anh/chị cho tôi hỏi: Mua bán quyền tài sản trong hợp đồng mua bán tài sản được quy dịnh như thế nào? Rất mong nhận được câu trả lời cua quý anh/chị! Tôi xin chân thành cám ơn!

Hỏi đáp pháp luật Tôi có quyền tài sản gì khi mẹ mất?
“Sau cái chết bất ngờ của mẹ tôi, bố tôi lấy vợ hai và tuyên bố có toàn quyền sử dụng số tài sản của gia đình. Ông làm vậy có đúng không, và hai anh em tôi có quyền lợi gì trong khối tài sản này? Mẹ kế tôi không có thu nhập ổn định. Vậy khi hai người lại ly hôn, bà có được hưởng tài sản của gia đình tôi không?” (bạn đọc Nguyen Van Kim).
Hỏi đáp pháp luật Việc ủy quyền tài sản vay vốn ngân hàng

Tôi xin trình bày nội dung như sau: Hiện nhà tôi có 5 anh chị em. Tài sản của gia đinh chưa phân chia cho ai. Giờ nhà bố mẹ tôi có việc muốn đưa sổ đỏ (đất ông bà để lại) để vay vốn ngân hàng. Nhưng có vấn đề là 1 trong 5 chi em tôi có người đang xuất khẩu lao động ở Nhật Bản. Bên ngân hàng họ nói phải có ủy quyền của người vắng mặt cho 1 trong 4 chị em còn lại?  Xin hỏi như vậy có đúng không? Và nếu đúng thì các bước tiến hành như thế nào?  Cho tôi xin mẫu đơn ủy quyển của thành viên đang bên Nhật  Tôi xin chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Ủy quyền tài sản trong hôn nhân

Tôi làm tại bộ phận Tín dụng của Ngân hàng Thương mại. Tôi đang gặp một vướng mắc trong quá trình xử lý tài sản của khách hàng như sau. Rất mong ban tư vấn hỗ trợ tôi về mặt pháp lý. Nội dung cụ thể như sau: Hai vợ chồng Khách hàng A đến vay vốn để mua nhà dự án tại Ngân hàng (nhà dự án chưa có sổ đỏ). Ba bên Ngân hàng - chủ đầu tư dự án - hai vợ chồng khách hàng đã có thỏa thuận ba bên về việc cho vay hỗ trợ mua nhà, thế chấp nhà dự án. Tuy nhiên, sau một thời gian vay và trả dần nợ tại Ngân hàng, do mâu thuẫn nội bộ, cụ thể: người chồng cho rằng tài sản - ngôi nhà- do công sức của người chồng và một người bạn làm ra nên không muốn người vợ có quyền lợi hay nghĩa vụ liên quan. Người vợ khai báo rằng chị không làm ra tiền nên cũng đồng ý đó là tài sản riêng của người chồng. Vì vậy hai vợ chồng khách hàng muốn làm thủ tục: Người vợ ủy quyền hoàn toàn cho người chồng chịu trách nhiệm tiếp tục trả nợ tại ngân hàng và các quyền lợi nghĩa vụ liên quan đến căn hộ. Tức là người vợ không còn quyền lợi và nghĩa vụ liên quan nữa. Bên công chứng và luật sư của khách hàng tư vấn là có thể làm ủy quyền này, miễn là có xác nhận cụ thể của Ngân hàng. Trong trường hợp này, tôi muốn hỏi như sau: 1. Trong hôn nhân, việc một bên từ chối quyền lợi và nghĩa vụ với tài sản chung bằng hình thức ủy quyền như vậy có được phép không? Hoặc có hình thức nào khác? Trong trường hợp người chồng vỡ nợ muốn người vợ được miễn trách mà dùng ủy quyền như vậy có được không?Nếu có thể kính mong quý luật sư cho biết văn bản nào và điều luật nào liên quan? 2. Đối với Ngân hàng: Ngân hàng có được phép từ chối ủy quyền của Khách hàng hay không? 3. Hiệu lưc của ủy quyền như trên (giả định ủy quyền là được phép) cụ thể như thế nào? Nếu phát sinh tranh chấp, nợ xấu, kiện tụng ... người vợ có được miễn trách hoàn toàn hay không? 4. Bên chủ đầu tư có vai trò gì trong việc ủy quyền này hay không?

Hỏi đáp pháp luật Bổ sung hợp đồng thế chấp quyền tài sản khi tài sản đã được cấp giấy chứng nhận

Đối với việc thế chấp quyền tài sản phát sinh từ hợp đồng góp vốn đầu tư hạ tầng và nhận nền nhà tại ngân hàng. Hợp đồng thế chấp đã được công chứng và đăng ký giao dịch đảm bảo. Hiện nay, tài sản đã hình thành, khách hàng vay đã có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng chưa có Giấy chứng nhận sở hữu nhà ở thì có phải thực hiện thế chấp bổ sung và đăng ký giao dịch đảm bảo bổ sung hay không?

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào