Loading...

Quản tài viên

Hỏi đáp pháp luật Để được hành nghề quản tài viên cần đáp ứng những điều kiện nào?

Điều kiện để được hành nghề quản tài viên? Hồ sơ cấp chứng chỉ hành nghề Quản tài viên gồm những nội dung nào?

Tôi đang muốn tìm hiểu các quy định để chuẩn bị hành nghề Quản tài viên. Cho tôi hỏi, điều kiện hành nghề quản tài viên gồm những gì? Hồ sơ cấp chứng chỉ hành nghề Quản tài viên gồm những nội dung nào?

Cảm ơn anh chị Luật sư và mong anh chị sớm phản hồi.

 

Hỏi đáp pháp luật Chủ doanh nghiệp tư nhân hành nghề quản lý, thanh lý tài sản có bắt buộc là Quản tài viên?

Chủ doanh nghiệp tư nhân hành nghề quản lý, thanh lý tài sản bắt buộc là Quản tài viên? Ai không được hành nghề quản lý, thanh lý tài sản? Chào ban biên tập, tôi đang tìm hiểu về nghề quản lý, thanh lý tài sản, hiện ở tỉnh tôi chưa có doanh nghiệp nào làm về lĩnh vực này. Tôi nghe nói để thành lập doanh nghiệp tư nhân về quản lý, thanh lý tài sản thì bắt buộc người chủ phải là Quản tài viên đúng không? Không phải là Quản tài viên có được không? Xin được giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Quản tài viên có được bán tài sản của Doanh nghiệp bị phá sản hay không?

Quản tài viên có được bán tài sản của Doanh nghiệp bị phá sản không? Quản tài viên có thể đề nghị Thẩm phán tiến hành những công việc gì? Chào Luật sư, công ty tôi hiện đang làm thủ tục phá sản và đang có Quản tài viên tham gia việc quản lý tài sản công ty, hiện tại công ty đang muốn bán một số tài sản để trả nợ thì có thể đề nghị Quản tài viên thực hiện bán không? Xin được giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Thay đổi thông tin đăng ký hành nghề Quản tài viên phải thông báo cho cơ quan thẩm quyền trong thời hạn bao lâu?

Thay đổi thông tin đăng ký hành nghề Quản tài viên phải thông báo trong bao lâu? Thay đổi danh sách quản tài viên trong doanh nghiệp quản lý, thanh lý tài sản có phải thông báo không? Em thực tập tại doanh nghiệp quản lý, thanh lý tài sản em có thắc mắc là khi quản tài viên thay đổi thông tin đăng ký hành nghề sẽ phải thông báo lại trong thời gian bao lâu? Nếu danh sách quản tài viên tại doanh nghiệp quản lý, thanh lý tài sản có thay đổi thì doanh nghiệp đó có cần thông báo cho cơ quan có thẩm quyền không?

Hỏi đáp pháp luật Doanh nghiệp có phải mua bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp cho các Quản tài viên hành nghề hay không?

Doanh nghiệp có phải mua bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp cho các Quản tài viên hành nghề không? Danh sách Quản tài viên được đăng công bố ở đâu? Tôi mới được cấp chứng chỉ hành nghề Quản tài viên và đang xin vào làm việc ở một doanh nghiệp quản lý, thanh lý tài sản. Cho tôi hỏi doanh nghiệp có phải mua bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp cho tôi hay không? Tôi có thể xem danh sách công bố Quản tài viên ở đâu? Xin được giải đáp. 

Hỏi đáp pháp luật Quản tài viên có phải thông báo thay đổi về địa chỉ giao dịch trong hồ sơ đăng ký hành nghề quản lý hay không?

Quản tài viên có phải thông báo thay đổi về địa chỉ giao dịch trong hồ sơ đăng ký hành nghề quản lý không? Quản tài viên tham gia vụ việc phá sản thì phải thông báo trong thời hạn bao nhiêu ngày? Tôi là Quản tài viên đã nộp hồ sơ đăng ký hành nghề quản lý, thanh lý tài sản nhưng do có thay đổi về địa chỉ giao dịch trong hồ sơ thì phải thông báo thay đổi đến Sở tư pháp không? Thông báo trong thời gian bao nhiêu ngày? Xin được giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Có được hành nghề quản tài viên với tư cách cá nhân vừa tham gia doanh nghiệp quản lý, thanh lý tài sản hay không?

Có được hành nghề quản tài viên với tư cách cá nhân vừa tham gia doanh nghiệp quản lý, thanh lý tài sản hay không? Hồ sơ đăng ký hành nghề quản lý, thanh lý tài sản với tư cách cá nhân như thế nào? Tôi đang hành nghề quản lý, thanh lý tài sản với hình thức là làm việc theo hợp đồng cho doanh nghiệp quản lý, thanh lý tài sản. Nay tôi muốn đăng ký hành nghề với tư cách cá nhân nữa thì có được không? Hồ sơ đăng ký như thế nào?

Hỏi đáp pháp luật Cử nhân tài chính ngân hàng có được hành nghề Quản tài viên?

Cử nhân tài chính ngân hàng có được hành nghề Quản tài viên hay không? Người hành nghề Quản tài viên cần phải đáp ứng những điều kiện nào? Em hiện đang là sinh viên ngành tài chính ngân hàng và có dự định trở thành quản tài viên thì có được hay không? Nhờ anh chị giúp đỡ.

Hỏi đáp pháp luật Cử nhân luatajcos bao nhiêu năm kinh nghiệm mới được bổ nhiệm Quản tài viên?

Cử nhân luật cần bao nhiêu năm kinh nghiệm để được bổ nhiệm Quản tài viên? Em hiện là cử nhân luật, em muốn biết phải có bao nhiêu năm kinh nghiệm thì mới đủ điều kiện để được cấp chứng chỉ hành nghề Quản tài viên? Các cá nhân nào không được hành nghề quản tài viên? Chứng chỉ hành nghề Quản tài viên bị thu hồi trong trường hợp nào? Mong được anh/chị hướng dẫn.

Hỏi đáp pháp luật Quản tài viên là gì?

Sắp tới em sẽ môn Pháp luật về chủ thể kinh doanh và phá sản. Em có đọc tham khảo qua một số sách thì có nhắc tới quản tài viên? Xin hỏi pháp luật có quy định nào nói về quản tài viên hay không? Em muốn biết định nghĩa của nó là như thế nào? Mong nhận được giải đáp. Xin cảm ơn Ban biên tập. 

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào