Loading...

Phụ cấp đứng lớp

Hỏi đáp pháp luật Giáo viên dạy hợp đồng, nghỉ hè có được hưởng phụ cấp đứng lớp không?

Xin chào ban biên tập, vợ tôi là giáo viên mầm non theo hợp đồng đã giảng dạy được 1 năm, sắp tới vợ tôi nghỉ hè. Tôi có chút thắc mắc là giáo viên khi giảng dạy tại lớp sẽ được hưởng phụ cấp đứng lớp. Như vậy khi giáo viên nghỉ hè thì có được hưởng phụ cấp này không? Mong ban biên tập giải đáp giúp tôi.

Hỏi đáp pháp luật Thời gian nghỉ ốm đau có được hưởng phụ cấp đứng lớp?

Xin cho hỏi, tôi hiện đang là giáo viên trung học phổ thông được hưởng lương theo ngạch viên chức giáo dục. Tháng vừa qua tôi bị ốm nghỉ việc điều trị trong bệnh viện trong hai tuần và được hưởng chế độ ốm đau theo quy định. Vậy cho tôi hỏi, tôi có được hưởng chế độ phụ cấp ưu đãi đối với nhà giáo đang trực tiếp giảng dạy trong các cơ sở giáo dục công lập trong tháng 03/2019 không?

Hỏi đáp pháp luật Không trực tiếp giảng dạy có được hưởng phụ cấp đứng lớp không?

Anh Nguyễn Văn A được tuyển dụng vào làm giảng viên tại trường Cao đẳng công lập. Do nhà trường ngày càng phát triển, anh A được điều động về làm khối hành chính và kiêm nhiệm công tác giảng dạy (hưởng phụ cấp đứng lớp và phụ cấp thâm niên). Tuy nhiên do năm vừa qua, tuyển sinh gặp khó khăn nên Khoa, Bộ môn không phân giờ cho anh A dạy trong năm học 2018-2019. Vậy anh A có được hưởng phụ cấp đứng lớp hay không? 

Hỏi đáp pháp luật Giáo viên nghỉ thai sản có được hưởng phụ cấp đứng lớp không?

Chào ban biên tập, tôi đang là giáo viên trường THCS, tôi có thâm niên giảng dạy được 3 năm. Hiện tại tôi đang mang thai tháng thứ 7, tôi có chút thắc mắc muốn được anh chị giải đáp. Anh chị cho tôi hỏi khi tôi nghỉ thai sản thì có được hưởng phụ đứng lớp 30% không? Mong anh chị giải đáp giúp tôi, cảm ơn anh chị rất nhiều.

Hỏi đáp pháp luật Giáo viên được cử đi học nghiệp vụ có được hưởng phụ cấp đứng lớp không?

Tôi đang là giáo viên trường THPT, tôi được nhà trường cử đi học nghiệp vụ trong thời gian 04 tháng tại Sở giáo dục về đổi mới chương trình giáo dục. Tôi có chút thắc mắc là hiện tại tôi đang hưởng trợ cấp đứng lớp là 30%, anh chị cho tôi hỏi khi tôi được cử đi học trong thời gian này thì tôi có được hưởng phụ cấp đứng lớp không? Mong anh chị giải đáp giúp tôi, cảm ơn anh chị rất nhiều.

Hỏi đáp pháp luật Giáo viên trong thời gian tập sự có được hưởng chế độ phụ cấp đứng lớp hay không?

Giáo viên trong thời gian tập sự có được hưởng chế độ phụ cấp đứng lớp hay không? Xin chào các chuyên gia Thư Ký Luật. Em vừa mới được tuyển dụng vào dạy môn Ngữ văn của một trường THCS tại Bình Định. Vì mới nhận công tác nên các chế độ ưu đãi, phụ cấp cho nghề giáo viên em chưa nắm rõ, mong được các chuyên gia tư vấn. Cho em hỏi đối với giáo viên trong thời gian tập sự thì có được hưởng chế độ phụ cấp đứng lớp hay không? Vấn đề này em có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong các anh chị dành thời gian tư vấn giúp em. Em xin chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Quý chuyên gia! Thu Hương (huong***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Hiệu trưởng trường mầm non có được phụ cấp đứng lớp?

Bà Nguyễn Thị Hương (Hà Nội) là hiệu trưởng trường mầm non. Ngoài việc thực hiện nhiệm vụ của hiệu trưởng, bà có tham gia dự giờ dạy trẻ của giáo viên trong trường 2 giờ/tuần. Bà Hương hỏi, bà có được hưởng phụ cấp đứng lớp không?

Hỏi đáp pháp luật Giáo viên biệt phái có được hưởng phụ cấp đứng lớp không?

Giáo viên biệt phái có được hưởng phụ cấp đứng lớp không? Tôi là giáo viên tiếng Anh có quyết định biệt phái từ trường miền núi về công tác tại phòng đào tạo huyện từ ngày 1/1/2017. Cho tôi hỏi lương của tôi có bị trừ đi khoản gì không? Hiện tại bị cắt khoản phụ cấp đứng lớp. Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Nghỉ thai sản có được hưởng phụ cấp đứng lớp không?

Nghỉ thai sản có được hưởng phụ cấp đứng lớp không? Xin hỏi tôi là giáo viên nghỉ thai sản trong thời gian nghỉ sinh năm 2016 này. Có được hưởng phụ cấp ưu đãi, khu vực, đối với giáo viên đang giảng dạy tại trường công lập không? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Đối tượng hưởng phụ cấp đứng lớp theo quy định hiện hành

Đối tượng hưởng phụ cấp đứng lớp theo quy định hiện hành. Tôi là giáo viên tốt nghiệp cao đẳng sư phạm âm nhạc hiện nay đang công tác tại trường cao đẳng nghề Lào Cai. Vì nhà trường không có môn âm nhạc nên tôi được phân công làm cán bộ phòng công tác học sinh - sinh viên phụ trách phong trào văn nghệ của nhà trường và quản lý sinh viên và một số công việc khác thuộc chức năng nhiệm vụ của phòng công tác học sinh - sinh viên. Gần đây nhà trường phân công tôi làm giáo viên chủ nhiệm một lớp cao đẳng công nghệ ô tô. Theo quy định của nhà trường thì giáo viên chủ nhiệm được trừ 15% hay là bằng 93 tiết trên tổng số tiết thực giảng dạy. Vậy xin hỏi: Tôi làm giáo viên chủ nhiệm có được hưởng phụ cấp đứng lớp không? Nếu không được hưởng thì việc nhà trường phân công cho tôi làm giáo viên chủ nhiệm có đúng không? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Đi học cao học có bị cắt phụ cấp đứng lớp?
Tôi là giáo viên dạy Lịch sử của một trường THPT. Được sự đồng ý của nhà trường, tôi đi học cao học tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Tuy nhiên trong thời gian tôi đi học, nhà trường cắt phụ cấp đứng lớp của tôi. Xin được hỏi chuyên mục Hộp thư bạn đọc, nhà trường làm vậy có đúng hay không? – Trần Bá Kiên (tbkiengmail.com)
Hỏi đáp pháp luật Giáo viên hưởng lương theo ngạch viên chức ngành GD&ĐT được hưởng phụ cấp đứng lớp
Tôi làm thủ quỹ kiêm văn thư của một trường mầm non công lập ở Hà Nội. Hiện tôi đã hoàn thành đại học chuyên ngành giáo viên mầm non. Năm học 2015-2016, tôi được hiệu trưởng phân công đứng lớp mẫu giáo 4 tuổi, vẫn hưởng lương theo ngạch, bậc của nhân viên thủ quỹ, văn thư. Xin được hỏi chuyên mục, trường hợp của tôi có được hưởng phụ cấp đứng lớp như những giáo viên khác trong trường hay không? - Nguyễn Thị Mão (nguyenmao***@gmail.com).
Hỏi đáp pháp luật Nhà trường cắt giảm phần phụ cấp đứng lớp theo nguồn kinh phí do ngân sách cấp có đúng không?

Chào các bạn TVPL: Tôi có trường hợp này nhờ các bạn tư vấn giúp. Xin hỏi nếu 1 đơn vị trường bậc Trung cấp, được nhà nước giao kinh phí 95%, tự chủ 5%. Hiện nay do số lượng học sinh tuyển được rất thấp (dưới 100 học sinh trong 1 năm), học phí thu được trên 1 HS là 1.250.000 đồng (70 HS có 87.500.000 đ); ngoài ra nhà trường có nguồn thu từ liên kết đào tạo với các trường Đại học trong cả nước, tỷ lệ hưởng từ học phí của sinh viên hệ VHVL là từ 22 đến 30%, hiện số lớp học tại trường là khoảng 25 lớp, mỗi lớp trung bình 50 sinh viên, mỗi SV nộp 1 năm 9.150.000 đồng (giả sử có 1.250 SV thì số tiền học phí là 11.437.500.000; Nếu chi trả lại theo Hợp đồng cho trường Trung cấp tỷ lệ 25% thì Trường được hưởng 2.859.375.000 đồng). Mỗi 1 tháng nhà trường chi cho phụ cấp giáo viên đứng lớp khoảng hơn 600 triệu. Nhưng có 1 vấn đề bức xúc của trường Trung cấp này là BGH nhà trường cắt luôn một phần trong tỷ lệ 30% phụ cấp đứng lớp của Giáo viên giảng dạy, chỉ cho hưởng 15% với lý do ít học sinh nên phải giảm tiền phụ cấp này đi. Tôi xin hỏi: - Có phải trong 1 năm địa phương cấp kinh phí cho Nhà trường thì đã bao gồm toàn bộ phụ cấp cho giáo viên đứng lớp hay không? - Nhà trường trừ đi phụ cấp đứng lớp như vậy có sai quy định không? - Chính phủ và các Bộ liên quan có văn bản pháp luật nào (còn hiệu lực) hướng dẫn về việc chi trả phụ cấp đối với giáo viên giảng dạy tại các trường Trung cấp này không? Phụ cấp là khoản đương nhiên được hưởng hay là có thể bị cắt xén như trường trên đã làm? Rất mong các bạn nghiên cứu và trả lời sớm giúp tôi.

Hỏi đáp pháp luật Nghỉ thai sản giáo viên có được hưởng phụ cấp đứng lớp?

Tôi được nhận vào làm hợp đồng của trường THCS công lập. Công việc chính của tôi là nhân viên hành chính, kiêm thủ quỹ. Tuy nhiên tôi được đào tạo chính quy sư phạm Toán nên nhà trường có phân công tôi tham gia dạy một số tiết của khối 8. Xin hỏi trường hợp của tôi có được hưởng phụ cấp đứng lớp như những giáo viên khác hay không? Ở trường giáo giáo viên nghỉ thai sản vẫn được hưởng phụ cấp này, như vậy đúng hay sai?– Nguyễn Minh Hà (minhha***@gmail.com).

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào