Loading...

Phòng cháy chữa cháy

Hỏi đáp pháp luật Có bị xử phạt khi sử dụng điện thoại ở cây xăng không?
Sử dụng điện thoại ở cây xăng có bị xử phạt không? Sử dụng điện thoại ở cây xăng gây cháy nổ xâm phạm đến đến sức khỏe của người khác thì có phải bồi thường không? Sử dụng điện thoại ở cây xăng gây cháy nổ xâm phạm đến tính mạng của người khác thì phải bồi thường như thế nào? Chào Ban biên tập, em có vấn đề cần được giải đáp. Ngày 26/11, em có đi đổ xăng thì ở cây xăng nào cũng để biển cấm sử dụng điện thoại nhưng chị gái đứng cạnh em cứ bấm điện thoại liên tục. Cho em hỏi với hành vi sử dụng điện thoại ở cây xăng có bị xử phạt không? Nếu sử dụng điện thoại ở cây xăng gây cháy nổ làm xâm phạm đến sức khỏe và tính mạng của người khác thì bồi thường như thế nào? Câu hỏi của anh Sáng (Hưng Yên)
Hỏi đáp pháp luật Nguyên tắc phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của cơ quan Bộ Y tế như thế nào?
Nguyên tắc phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của cơ quan Bộ Y tế như thế nào? Trách nhiệm phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan Bộ Y tế? Các hành vi bị nghiêm cấm về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của cơ quan Bộ Y tế?
Hỏi đáp pháp luật Cơ chế thông tin và phối hợp phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của cơ quan Bộ Y tế như thế nào?
Cơ chế thông tin và phối hợp phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của cơ quan Bộ Y tế như thế nào? Quy định về lực lượng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của cơ quan Bộ Y tế? Tổ chức, nhiệm vụ, quyền hạn của Ban Chỉ huy lực lượng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của cơ quan Bộ Y tế?
Hỏi đáp pháp luật Để phòng cháy và cứu nạn, cứu hộ của Tòa án nhân dân tối cao các hành vi nào bị nghiêm cấm?
Các hành vi bị nghiêm cấm phòng cháy và cứu nạn, cứu hộ của Tòa án nhân dân tối cao là hành vi nào? Nguyên tắc phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của Tòa án nhân dân tối cao là gì? Trách nhiệm phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại Tòa án nhân dân tối cao như thế nào? Cơ chế thông tin và phối hợp phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của Tòa án nhân dân tối cao được quy định như thế nào? Mong được giải đáp!
Hỏi đáp pháp luật Tổ chức của Đội phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cơ sở tại Tòa án nhân dân tối cao như thế nào?
Đội phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cơ sở của Tòa án nhân dân tối cao có tổ chức như thế nào? Nhiệm vụ, quyền hạn của Đội phòng cháy và chữa cháy cơ sở của Tòa án nhân dân tối cao được quy định như thế nào? Quản lý, bảo quản, bảo dưỡng phương tiện, thiết bị phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Tòa án nhân dân tối cao ra sao? Mong được giúp đỡ!
Hỏi đáp pháp luật Toà án nhân dân tối cao có lực lượng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ như thế nào?
Lực lượng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của Toà án nhân dân tối cao gồm gì? Tổ chức của Ban Chỉ huy phòng cháy và chữa cháy của Tòa án nhân dân tối cao như thế nào? Nhiệm vụ, quyền hạn của Ban Chỉ huy phòng cháy và chữa cháy của Tòa án nhân dân tối cao được quy định như thế nào?  Mong nhận được sự hỗ trợ!
Hỏi đáp pháp luật Tòa án nhân dân tối cao có chế độ kiểm tra công tác bảo đảm an toàn về phòng cháy, chữa cháy như thế nào?
Chế độ kiểm tra công tác bảo đảm an toàn về phòng cháy, chữa cháy của Tòa án nhân dân tối cao như thế nào? Các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống cháy, nổ tại Tòa án nhân dân tối cao là gì? Công tác tuyên truyền, huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của Tòa án nhân dân tối cao ra sao? Mong được hỗ trợ sớm!
Hỏi đáp pháp luật Hành vi đỗ xe trước chỗ đặt bình chữa cháy bị phạt thế nào?
Chào anh chị Luật sư. Do gần đây, chung cư tôi đang sống có nhiều ô tô không tìm được chỗ đỗ nên họ đỗ xe trước nơi có đặt bình chữa cháy mặc dù đã có biển báo cấm đỗ. Anh chị cho tôi hỏi, hành vi đỗ xe trước các bình và trụ nước phục vụ cho việc chữa cháy thì bị xử lý như thế nào? Nhờ anh chị tư vấn giúp tôi. Tôi cảm ơn.
Hỏi đáp pháp luật Nhà hát thực hiện báo cáo định kỳ về công tác phòng cháy chữa cháy bao nhiêu tháng?

Nhà hát phải thực hiện báo cáo định kỳ bao nhiêu tháng về công tác phòng cháy chữa cháy? Nhà hát không thực hiện báo cáo định kỳ về công tác phòng cháy chữa cháy bị phạt bao nhiêu tiền?

Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề này cần được giải đáp. Tôi là giám đốc nhà hát tại thành phố Hội An. Tôi có thắc mắc là nhà hát phải thực hiện báo cáo định kỳ bao nhiêu tháng về công tác phòng cháy, chữa cháy? Nếu không thực hiện thì có bị xử phạt không?

Rất mong được Ban biên tập giải đáp, tôi cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Nghiệm thu phòng cháy, chữa cháy áp dụng với đối tượng nào?

Đối tượng nào phải nghiệm thu về phòng cháy, chữa cháy? Hồ sơ nghiệm thu về phòng cháy, chữa cháy?

Tôi thành lập quán karaoke từ năm 2015 đã được cấp giấy phép bảo đảm an toàn về phòng cháy, chữa cháy nhưng mới đây tôi có sửa chữa một ít về quán karaoke thì cơ quan phòng cháy chữa cháy yêu cầu tôi làm thủ tục nghiệm thu về phòng cháy, chữa cháy có đúng không? Hồ sơ nghiệm thu về phòng cháy, chữa cháy gồm những gì?

Mong Luật sư tư vấn. Tôi cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Ngành kinh doanh thiết bị phòng cháy chữa cháy có phải ngành kinh doanh có điều kiện?

Kinh doanh thiết bị phòng cháy chữa cháy có phải ngành kinh doanh có điều kiện? Hồ sơ đề nghị cấp Giấy xác nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ phòng cháy và chữa cháy bao gồm những gì?

Tôi có dự định kinh doanh thiết bị phòng cháy chữa cháy, tôi muốn biết ngành này có phải ngành kinh doanh có điều kiện không? Nếu có phải đáp ứng những điều kiện gì? Hồ sơ đề nghị cấp Giấy xác nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ phòng cháy và chữa cháy bao gồm những gì? Nhờ anh/chị tư vấn.

Hỏi đáp pháp luật Có kê biên tài sản của pháp nhân thương mại là bình chữa cháy không?

Bình chữa cháy có bị kê biên tài sản của pháp nhân thương mại không? Thực hiện kê biên tài sản đang cầm cố, thế chấp của pháp nhân thương mại như thế nào?

Chào ban biên tập, công ty tôi đang có vấn đề về tài chính, bây giờ đã bị cơ quan nhà nước ra quyết định kê biên tài sản để thực hiện nghĩa vụ trả nợ, trong công ty bây giờ đang có một lượng lớn bình chữa cháy, công cụ hỗ trợ chữa cháy thì những thứ này có được kê biên không? Xin nhờ ban biên tập hỗ trợ.

Hỏi đáp pháp luật Điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy của cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke được quy định như thế nào?

Điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy của cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke được quy định như thế nào? Quy định về thiết kế phòng cháy, chữa cháy đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke như thế nào? Vợ chồng tôi là chủ của cơ sở kinh doanh karaoke. Vừa qua cơ quan công an vào kiểm tra điều kiện an toàn về phòng cháy chữa cháy và yêu cầu tôi phải khắc phục một số nội dung về đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy. Cho tôi hỏi là theo pháp luật quy định điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy của cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke như thế nào? Quy định về thiết kế phòng cháy, chữa cháy đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke như thế nào? Mong anh chị tư vấn. Tôi cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Mức xử phạt vi phạm quy định về kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ thế nào?

Mức xử phạt vi phạm quy định về kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ như thế nào? Vi phạm quy định về phòng cháy và chữa cháy trong quản lý, sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt, dụng cụ sinh lửa, sinh nhiệt hoặc các thiết bị điện tử bị xử phạt như thế nào? Mong được giải đáp.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào