Loading...

Nhà ở xã hội

Hỏi đáp pháp luật Có được phép thế chấp nhà ở xã hội tại các ngân hàng không?

Người mua nhà có được phép thế chấp nhà ở xã hội tại các ngân hàng không? Để bán nhà ở xã hội thì phải đảm bảo các điều kiện nào? Đối tượng nào được hưởng chính sách về nhà ở xã hội?

Chào ban biên tập, tôi có mua một căn chung cư thuộc diện nhà ở xã hội cách đây 5 năm. Hiện tại tôi cần vốn để kinh doanh nên có ý định thế chấp căn nhà này tại một ngân hàng bán để lấy vốn. Ban biên tập cho tôi hỏi, tôi có được phép thế chấp nhà ở xã hội tại các ngân hàng không? Để bán nhà ở xã hội thì phải đảm bảo các điều kiện nào?

Mong ban biên tập giải đáp giúp tôi, tôi cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Chủ đầu tư phải dành quỹ đất để xây dựng nhà ở xã hội với dự án đầu tư xây dựng nào?
Nhà ở xã hội là nhà chung cư thì căn hộ phải được thiết kế với diện tích tối thiểu bao nhiêu? Dự án đầu tư xây dựng nhà ở thương mại có quy mô sử dụng đất nhỏ hơn 2ha tại các đô thị loại I thì chủ đầu tư có phải dành quỹ đất 20% để xây dựng nhà ở xã hội không? Nguồn vốn phát triển nhà ở xã hội do Nhà nước đầu tư được huy động từ các nguồn nào? Chào anh chị Luật sư. Vừa qua có một đơn vị xây dựng nhà ở thương mại, có trích 20% tổng diện tích để xây dựng nhà ở xã hội là chung cư, tôi có thắc mắc là khi xây dựng nhà ở xã hội là nhà chung cư thì căn hộ phải được thiết kế với diện tích tối thiểu bao nhiêu? Câu hỏi của chị Thư (Hà Nội)
Hỏi đáp pháp luật Có được mua nhà ở xã hội khi là hộ cận nghèo không?

Hộ cận nghèo có được mua nhà ở xã hội hay không? Nguyên tắc thực hiện chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội như thế nào?

Chào anh/chị, gia đình tôi hiện thuộc hộ cận nghèo, tôi là chủ hộ hiện tôi muốn tìm hiểu về nhà ở xã hội. Vậy hộ cận nghèo có được mua nhà ở xã hội không?

Hỏi đáp pháp luật Khi nào thì nhà ở xã hội có thể được bán lại?

Khi nào thì nhà ở xã hội có thể được bán lại? Nguyên tắc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà ở và tài sản gắn liền với đất? Tôi đang sở hữu một căn nhà xã hội nhưng muốn bán, cho hỏi là khi được cấp nhà xã hội thì khi nào mới có thể bán được? Mong được giải đáp thắc mắc

Hỏi đáp pháp luật Con nuôi của mẹ Việt Nam anh hùng có được mua nhà ở xã hội không?

Con nuôi của mẹ Việt Nam anh hùng có thuộc đối tượng được mua nhà ở xã hội không? Điều kiện để mua nhà ở xã hội? Mẹ em là mẹ Việt Nam anh hùng đã nhận nuôi em và em đã lập gia đình muốn mua một căn nhà nhưng không đủ điều kiện nên muốn biết có thể mua nhà ở xã hội không? Mong được giải đáp

Hỏi đáp pháp luật Nhà ở xã hội mua được 05 năm nhưng chưa thanh toán hết thì có thể bán hay không?

Nhà ở xã hội mua được 05 năm nhưng chưa thanh toán hết thì có thể bán không? Đối tượng nào có thể mua nhà ở xã hội? Tôi thuộc đối tượng được mua nhà ở xã hội và đã mua được 05 năm nhưng hiện tại tiền tôi mua nhà vẫn đang trả. Nhưng hiện tại gia đình tôi đang kẹt tiền nên muốn bán ngôi nhà này vậy thì có thể bán không? 

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào