Chưa quá 5 năm sử dụng nhà ở xã hội có được bán không? Mong nhận đươc giải đáp của anh chị. Xin cảm ơn!
Chưa quá 5 năm sử dụng nhà ở xã hội có được bán không? Mong nhận đươc giải đáp của anh chị. Xin cảm ơn!
Chào tổ tư vấn, doanh nghiệp của chúng tôi kinh doanh nhà ở xã hội. Cho hỏi, thu nhập từ hoạt động chuyển nhượng nhà ở xã hội trong trường hợp này có được ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp không? Chúng tôi được sử dụng 20% diện tích dự án để xây nhà ở thương mại, dịch vụ, vậy phần diện tích này cũng thuộc dự án nhà ở xã hội chúng tôi có được ưu đãi thuế luôn không? Mong phản hồi giải đáp.
Chào Ban biên tập, tôi có nội dung thắc mắc như sau: Chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội vừa công bố có khoảng 182.200 căn. Gia đình tôi nắm thông tin hơi trễ nên việc nộp hồ sơ đăng ký mua nhà ở xã hội rất gần hạn nộp hồ sơ. Vậy, ban biên tập cho tôi hỏi: Trường hợp đăng ký mua nhà ở xã hội thì chủ đầu tư sẽ xét duyệt hồ sơ đăng ký mua theo thứ tự nộp hồ sơ trước - sau hay theo thứ tự như thế nào? Gia đình tôi nộp hồ sơ đăng ký mua nhà ở xã hội trễ thì có cơ hội để được mua nhà không? Mong phản hồi!
Chào tổ tư vấn pháp lý! Tôi có thắc mắc như sau: Gia đình tôi có ông nội từng tham gia kháng chiến chống Mỹ, gia đình tôi chưa từng mua nhà ở xã hội. Nay có nhu cầu mua thì tỷ lệ được xét chọn cho phép ưu tiên quyền mua nhà có cao hơn những đối tượng khác không? Nhờ phản hồi!
Tôi có vấn đề thắc mắc về tiêu chí chấm điểm khi mua nhà ở xã hội như sau: Theo quy định tại Mục 3, Điều 23 Nghị định 100/2015/NĐ-CP thì: "Tiêu chí ưu tiên khác: (1) Hộ gia đình có từ 02 người trở lên thuộc đối tượng 1, 2 được 10 điểm...".
Vậy cho tôi được hỏi, tiêu chí (1) hộ gia đình có từ 02 người trở lên thuộc đối tượng 1, 2 được hiểu như thế nào? Ở đây có thể hiểu là 02 người phải thuộc đối tượng 1, còn những người còn lại có thể thuộc đối tượng 1 hoặc 2 được không?
Em có mua căn hộ thuộc nhà ở xã hội muốn sang nhượng lại. Em mua căn hộ được 3 năm mấy rồi. Vậy em có mua bán sang nhượng như nhà ở thương mại được không? Xin tư vấn giúp em với ạ.
Em muốn mua lại một căn chung cư xã hội mà em chưa biết tính tiền thuế sử dụng đất phải nộp khi chuyển nhượng ạ. Căn hộ có diện tích căn nhà 57.3 mét, diện tích sàn : 13.463m ạ. Còn giá đất và hệ số phân bổ em không biết tính thế nào?
Tôi có vấn đề thắc mắc về tiêu chí chấm điểm khi mua nhà ở xã hội như sau: Theo quy định tại Mục 3, Điều 23 Nghị định 100/2015/NĐ-CP thì: "Tiêu chí ưu tiên khác: (1) Hộ gia đình có từ 02 người trở lên thuộc đối tượng 1, 2 được 10 điểm. (2) Hộ gia đình có 01 người thuộc đối tượng 1 và có ít nhất 01 người thuộc đối tượng 2 được 7 điểm; (3) Hộ gia đình có từ 02 người trở lên thuộc đối tượng 2 được 4 điểm. Ghi chú: Trường hợp hộ gia đình, cá nhân được hưởng các tiêu chí ưu tiên khác nhau thì chỉ tính theo tiêu chí ưu tiên có thang điểm cao nhất". Vậy cho tôi được hỏi, tiêu chí (1) hộ gia đình có từ 02 người trở lên thuộc đối tượng 1, 2 được hiểu như thế nào? Ở đây có thể hiểu là 02 người phải thuộc đối tượng 1, còn những người còn lại có thể thuộc đối tượng 1 hoặc 2 được không?
Ban biên tập cho tôi hỏi, theo quy định của pháp luật hiện hành thì nhà ở xã hội được bán, chuyển nhượng trong những trường hợp nào? Mong sớm nhận phản hồi.
Ban biên tập cho tôi hỏi. Người sở hữu nhà ở xã hội được bán cho người mua, mà người đó không đáp ứng điều kiện được mua nhà ở xã hội theo giá thị trường không?
Ban biên tập cho tôi hỏi, nhà ở xã hội theo quy định của pháp luật hiện hành thì có được thế chấp không? Mong nhận phản hồi.
Nhà ở xã hội là gì?