Loading...

Nghỉ hưu đối với công chức

Hỏi đáp pháp luật Kéo dài thêm thời gian công tác của cán bộ, công chức cần đảm bảo nguyên tắc gì?

Cơ quan tôi có bác đã đến tuổi về hưu nhưng cơ quan vẫn muốn giữ bác lại để tiếp tục làm việc, vì bác rất giỏi và thấy sức khỏe bác cũng rất tốt, thấy đấy cũng là nguyện vọng của bác, tuy nhiên tôi muốn biết việc kéo dài thêm thời gian công tác của cán bộ, công chức cần đảm bảo nguyên tắc gì? Mong các anh/chị vui lòng hỗ trợ giúp.

(hong***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Thời gian công tác kéo dài thêm của cán bộ, công chức đủ tuổi về hưu tối đa là bao nhiêu năm?

Ban biên tập vui lòng cho tôi hỏi: Chúng tôi hiện là công chức Nhà nước, trường hợp cơ quan tôi có bác đủ tuổi về hưu nhưng cơ quan vẫn còn rất cần đến bác nên đề xuất mong bác ở lại tiếp tục công tác, tuy nhiên tôi không rõ là thời gian công tác kéo dài thêm của cán bộ, công chức đủ tuổi về hưu tối đa là bao nhiêu năm?

(kieu***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Cán bộ, công chức không đồng ý thì có được kéo dài thời gian công tác khi đủ tuổi về hưu không?

Chuyện là ở cơ quan tôi có bác lãnh đạo đã đến tưổi về hưu, nhưng do bác giỏi, phần có kinh nghiệm nên giải quyết công việc rất nhanh, do đó mà bác lãnh đạo cao hơn ngỏ ý muốn bác ở lại làm việc, tức là cơ quan muốn kéo dài thời gian công tác của bác, không để bác về hưu lúc này, nhưng bác có vẻ không mấy tự nguyện, nên tôi muốn hỏi theo quy định pháp luật thì cán bộ, công chức không đồng ý thì có được kéo dài thời gian công tác khi đủ tuổi về hưu không?

Hỏi đáp pháp luật Cán bộ, công chức không thuộc đối tượng được xem xét kéo dài thêm thời gian công tác khi đến tuổi nghỉ hưu

Bố tôi là cán bộ đã về hưu, nay muốn tiếp tục công tác thì không biết là có thuộc đối tượng được xem xét kéo dài thêm thời gian công tác khi đến tuổi nghỉ hưu hay không? Và những đối tượng cán bộ, công chức không được kéo dài thêm thời gian công tác bao gồm những đối tượng nào? Mong Ban tư vấn có thể giải đáp thắc mắc của tôi, chân thành cảm ơn rất nhiều và chúc các bạn sức khỏe!

Đình Long (long***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Nội dung thanh tra thủ tục nghỉ hưu đối với công chức gồm những nội dung nào?

Nội dung thanh tra thủ tục nghỉ hưu đối với công chức được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Bình Thuận. Trong quá trình công tác, tôi có tìm hiểu thêm thông tin về hoạt động thanh tra đối với việc tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức, viên chức. Qua một vài tài liệu, tôi được biết, hiện nay, việc thanh tra được tiến hành trên nhiều nội dung. Cho tôi hỏi, thanh tra thủ tục nghỉ hưu đối với công chức gồm những nội dung nào? Vấn đề này tôi có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong nhận được phản hồi từ các chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe! Thu Huyền (huyen***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Thời gian công tác khi nghỉ hưu ở tuổi cao hơn đối với cán bộ, công chức được quy định như thế nào?

Thời gian công tác khi nghỉ hưu ở tuổi cao hơn đối với cán bộ, công chức được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi hiện đang là cán bộ nhà nước. Tôi được biết luật có quy định một số trường hợp được nghỉ hữu trên 60. Vậy ban biên tập có thể tư vấn giúp tôi thời gian công tác khi nghỉ hưu ở tuổi cao hơn đối với cán bộ, công chức được quy định như thế nào? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! Trà My (tra.my****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Đối tượng cán bộ, công chức nào được nghỉ hưu ở tuổi cao hơn so với quy định?

Đối tượng cán bộ, công chức nào được nghỉ hưu ở tuổi cao hơn so với quy định? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi hiện đang là cán bộ nhà nước. Tôi được biết luật có quy định một số trường hợp được nghỉ hữu trên 60. Vậy ban biên tập có thể tư vấn giúp tôi đối tượng nào được nghỉ hưu ở tuổi cao hơn đối với cán bộ, công chức? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! Minh Thư (minh.thu****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Nguyên tắc thực hiện việc nghỉ hưu ở tuổi cao hơn đối với cán bộ, công chức được quy định như thế nào?

Nguyên tắc thực hiện việc nghỉ hưu ở tuổi cao hơn đối với cán bộ, công chức được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi hiện đang là cán bộ nhà nước. Tôi được biết luật có quy định một số trường hợp được nghỉ hữu trên 60. Vậy ban biên tập có thể tư vấn giúp tôi nguyên tắc thực hiện việc nghỉ hưu ở tuổi cao hơn đối với cán bộ, công chức được quy định như thế nào? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! Phương Trà (phuong.tra****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Điều kiện để nghỉ hưu ở tuổi cao hơn đối với cán bộ, công chức là gì?

Điều kiện để nghỉ hưu ở tuổi cao hơn đối với cán bộ, công chức là gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi hiện đang là cán bộ nhà nước. Tôi được biết luật có quy định một số trường hợp được nghỉ hữu trên 60. Vậy ban biên tập có thể tư vấn giúp tôi điều kiện để nghỉ hưu ở tuổi cao hơn đối với cán bộ, công chức được quy định như thế nào? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! Đức Vũ (duc.vu***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Nguyên tắc thực hiện thôi việc, nghỉ hưu đối với công chức

Nguyên tắc thực hiện thôi việc, nghỉ hưu đối với công chức được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật, em tên là Nguyễn Hoàng Vy (email: vy***gmail.com). Em đang tìm hiểu về cán bộ công chức và có một câu hỏi muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp: công chức thực hiện thôi việc, nghỉ hưu theo nguyên tắc nào? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Trường hợp nào lùi thời điểm nghỉ hưu công chức?

Trường hợp nào lùi thời điểm nghỉ hưu công chức? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Tuấn An (email: an***gmail.com). Hiện tôi đang làm việc tại Uỷ ban nhân dân tỉnh X. Ở cơ quan của tôi có một trường hợp được lùi thời điểm nghỉ hưu so với quy định. Xin Ban biên tập tư vấn giúp tôi những trường hợp nào công chức được lùi thời điểm nghỉ hưu? Xin cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Về các quy định thôi việc, nghỉ hưu đối với công chức

Qua Cổng TTĐT Chính phủ, ông Lê Quang Tường (Cục III, Thanh tra Chính phủ, TP. Hồ Chí Minh) đề nghị sửa Khoản 2 Điều 7 Dự thảo Nghị định quy định về thôi việc và nghỉ hưu đối với công chức như sau: Công chức 2 năm liên tiếp không hoàn thành nhiệm vụ thì trong thời gian 30 ngày kể từ khi có kết quả phân loại đánh giá công chức, cơ quan, tổ chức, đơn vị có thẩm quyền thông báo bằng văn bản về việc giải quyết thôi việc đến công chức. Nếu công chức không có khiếu nại thì sau đó ra quyết định giải quyết thôi việc đối với công chức. Trong thời gian cơ quan có thẩm quyền đang xem xét việc giải quyết khiếu nại của công chức thì cơ quan sử dụng công chức không được ra quyết định giải quyết cho thôi việc. Khi có quyết định giải quyết khiếu nại cuối cùng, cơ quan sử dụng công chức lấy đó làm căn cứ ra quyết định giải quyết thôi việc đối với công chức. Trong lúc chờ giải quyết khiếu nại, cơ quan sử dụng công chức tiếp tục bố trí công việc phù hợp và tạo điều kiện thuận lợi cho công chức đó hoàn thành nhiệm vụ. Nếu cơ quan có thẩm quyền chưa giải quyết xong việc khiếu nại trong vòng 1 năm mà kết quả phân loại công chức năm đó là hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên thì việc phân loại công chức không hoàn thành nhiệm vụ trước đây dẫn đến khiếu nại mặc nhiên là hết hiệu lực, không cần xem xét việc giải quyết khiếu nại đó nữa, công chức tiếp được làm việc bình thường trong những năm tiếp theo như công chức khác.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào