Nghỉ giữa giờ

Nghỉ giữa giờ đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Công ty cho NLĐ nghỉ giữa giờ 15 phút thì có bị phạt hay không?

Em là công nhân, một ngày làm tối thiểu 8 tiếng. Nếu có hàng về nhiều thì sẽ tăng ca nhưng em có thắc mắc là khi em làm việc ngày bình thường làm 8 tiếng thì chỉ được nghỉ giữa giờ được 15 phút như vậy có đúng không? Và nếu không thì công ty có bị phạt không ạ?

Hỏi đáp pháp luật Có được nghỉ giữa giờ tăng ca không?

Chào Ban biên tập mình có vấn đề này xin nhờ tư vấn đó là khi NLĐ làm thêm giờ thì có được nghỉ giữa thời gian kết thúc làm việc và thời gian bắt đầu đăng kí làm thêm giờ không có quy định nào về vấn đề này không?

Hỏi đáp pháp luật Thời gian nghỉ giữa giờ khi làm việc vào ban đêm

Tôi là công nhân cho một công ty giày, gần đây do sắp tết nên công ty tôi cố gắng chạy cho kịp hàng nên có sắp xếp cho công nhân làm việc vào ban đêm, ca đêm bắt đầu từ 22 giờ đến 06 giờ sáng hôm sau. Tuy nhiên, do hàng gấp nên chúng tôi được nghỉ 30 phút để ăn uống và nghỉ ngơi rồi làm tiếp đến 06 giờ, tôi thấy thời gian như vậy là hơi ít, nên tìm đến Ban biên tập nhờ hỗ trợ giúp: Công ty tôi cho nghỉ như thế có đúng không?

(***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Thời gian nghỉ giữa giờ là bao nhiêu khi làm việc liên tục 08 giờ?

Xin chào các anh chị tư vấn luật. Tôi tên là Trần Nam hiện tại là công nhân đang làm việc tại Bình Dương. Tôi làm việc theo ca từ 6h-14h. Trong thời gian làm việc chúng tôi được nghỉ giải lao 2 lần mỗi lần 20 phút. Tôi nghe nói là được nghỉ giữa giờ ít nhất 30 phút mà ở đây chúng tôi chỉ được nghỉ có 20 phút. Cho tôi hỏi công ty công ty chúng tôi áp dụng thời gian nghỉ giữa giờ có đúng không?

Hỏi đáp pháp luật Nghỉ giữa giờ làm việc theo Bộ luật lao động 1994

Nghỉ giữa giờ làm việc theo Bộ luật lao động 1994 được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Minh Hải hiện đang sống và làm việc tại Tiền Giang. Tôi hiện đang tìm hiểu về pháp luật lao động Việt Nam qua từng thời kỳ. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi nghỉ giữa giờ làm việc theo Bộ luật lao động 1994 được quy định như thế nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập.

Hỏi đáp pháp luật Nghỉ giữa giờ đối với lao động nữ nuôi con dưới 12 tháng tuổi

Nghỉ giữa giờ đối với lao động nữ nuôi con dưới 12 tháng tuổi. Theo Bộ luật lao động 2012 phụ nữ được nuôi con dưới 1 tuổi được nghỉ 1 giờ mỗi ngày, thời gian nghỉ vẫn được hưởng lương. Công ty em làm việc từ 7h30 - 16h00, trưa nghỉ giữa giờ từ 11h30 - 12h00, nếu người lao động làm việc tới 11h30 rồi xin phép nghỉ buổi chiều luôn, vậy tính thời gian làm việc cho họ như thế nào 4h hay là 5h? (bởi vì họ được nghỉ 1h con dưới 1 tuổi). Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào