Môi giới bất động sản

Môi giới bất động sản đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Trong trường hợp khách mua bán đất lỗ, môi giới bất động sản có được nhận thù lao?
Môi giới bất động sản có được nhận thù lao khi khách mua bán đất lỗ? Môi giới bất động sản có được nhận hoa hồng khi khách mua bán đất lỗ? Quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản như thế nào? Môi giới bất động sản bao gồm những nội dung gì? Chào anh chị cho em hỏi em đang là sale bất động sản, và đang làm việc tại tập đoàn kinh doanh bất động sản. Vừa rồi do nhiều khách hàng thua lỗ trong việc mua bán đất nên họ có nói với nhân viên môi giới là sẽ không trả thù lao nếu bán đất lỗ. Vậy việc này có đúng quy định hay không? Câu hỏi của anh Phương (Phú Yên)
Hỏi đáp pháp luật Cá nhân không thành lập doanh nghiệp có được phép hoạt động môi giới bất động sản không?
Chào ban biên tập, tôi có ý định hoạt động môi giới bất động sản. Tôi tìm hiểu thì phải thành lập doanh nghiệp mới được phép hoạt động môi giới bất động sản. Do không hiểu rõ quy định của pháp luật nên nhờ ban biên tập giải đáp giúp tôi, cá nhân không thành lập doanh nghiệp có được phép hoạt động môi giới bất động sản không? Nếu có thì phải đáp ứng điều kiện gì?
Hỏi đáp pháp luật Các phần của bài thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản?
Bài thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản bao gồm mấy phần? Thời gian thi của bài thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản là bao lâu? Đăng ký dự thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản ở đâu? Chào anh/chị, em có nguyện vọng đi thi cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản. Em muốn hỏi là bài thi này sẽ bao gồm các phần thi nào ạ? Nhờ anh/chị tư vấn.
Hỏi đáp pháp luật Thi cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản đăng ký ở đâu?

Đăng ký dự thi cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản ở đâu? Hồ sơ đăng ký dự thi cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản gồm những gì? Trình tự cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản như thế nào?

Chào anh/chị, tôi có dự định thi cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản nhằm mục đích công việc, tôi muốn hỏi là có thể đăng ký thi ở đâu? Nhờ anh/chị tư vấn.

Hỏi đáp pháp luật Cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản lệ phí là bao nhiêu?

Lệ phí cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản là bao nhiêu? Cấp lại chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản khi hết hạn có phải thi sát hạch lại không?

Chào anh/chị, tôi vừa thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản. Bây giờ đang đợi để được cấp chứng chỉ. Không biết lệ phí cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản là bao nhiêu?

Hỏi đáp pháp luật Có phải kê khai nộp thuế khi hành nghề môi giới bất động sản với tư cách cá nhân?

Hành nghề môi giới bất động sản với tư cách cá nhân có phải kê khai nộp thuế? Quyền, nghĩa vụ của cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản như thế nào?

Chào anh/chị. Tôi có dự định kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản với tư cách cá nhân, vậy thì có phải kê khai nộp thuế không ạ? Nhờ anh/chị tư vấn.

Hỏi đáp pháp luật Muốn thành lập công ty môi giới bất động sản thì phải có mấy người có chứng chỉ hành nghề?

Công ty môi giới bất động sản phải có mấy người có chứng chỉ hành nghề? Quyền của doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản?

Tôi có dự định thành lập công ty môi giới bất động sản, xin hỏi muốn thành lập công ty này thì phải có mấy người có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản ạ?

Hỏi đáp pháp luật Môi giới bất động sản có cần chứng chỉ không?

Môi giới bất động sản có cần chứng chỉ hay không? Tôi năm nay 26 tuổi, chuẩn bị làm công việc môi giới bất động sản nhưng nghe bạn tôi nói muốn làm nghề này cần phải có chứng chỉ hành nghề. Vậy thưa Luật sư, việc hành nghề môi giới bất động sản có bắt buộc phải có giấy phép hay không? Nếu không có thì có bị phạt không ạ? Xin cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Hành nghề môi giới bất động sản có cần chứng chỉ hành nghề hay không?

Hành nghề môi giới bất động sản có cần chứng chỉ hành nghề không? Điều kiện để được cấp chứng chỉ hành nghề bất động sản như nào? Hiện đất ở tôi đang lên giá nên tôi có ý định hành nghề môi giới bất động sản. Cho em hỏi để hoạt động ngành nghề này có cần bằng cấp, chứng chỉ gì không ạ? Nếu có, điều kiện để cấp là gì? Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản có bắt buộc phải có bất động sản hay không?

Cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản có bắt buộc phải có bất động sản không? Môi giới bất động sản bao gồm những nội dung nào? Chào anh chị, cho em hỏi em có dự định sẽ kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản, anh chị cho em hỏi pháp luật có bắt buộc người kinh doanh dịch vụ bất động sản phải có bất động sản hay không? Nhờ anh chị giúp đỡ. Cảm ơn anh chị.

Hỏi đáp pháp luật Nội dung hợp đồng dịch vụ môi giới bất động sản?

Nội dung của hợp đồng dịch vụ môi giới bất động sản? Hợp đồng dịch vụ môi giới bất động sản có bắt buộc phải công chứng không?Thời điểm có hiệu lực của hợp đồng môi giới bất động sản? Tôi đang muốn thực hiện thủ này này cho khách hàng tại Hà Nội.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào