Loading...

Kỷ luật lao động

Hỏi đáp pháp luật Người lao động có bị kỷ luật khi đánh bạc trong giờ nghỉ trưa?
Người lao động đánh bạc trong giờ nghỉ trưa có bị kỷ luật hay không? Sau bao lâu, người lao động đánh bạc sẽ không bị kỷ luật? Nguyên tắc, trình tự, thủ tục xử lý kỷ luật lao động như thế nào? Chào anh chị, cho em hỏi em đang là tại một công ty, vào giờ nghỉ trưa, em có rủ các anh chị làm chung ngồi lại đánh bạc cho vui (đánh bài ăn tiền với số tiền nhỏ). Tuy nhiên, trong lúc đánh em bị bảo vệ phát hiện và đe dọa em sẽ bị kỷ luật, vậy theo quy định của nhà nước, việc người lao động đánh bạc vào giờ nghỉ trưa có bị kỷ luật không? Câu hỏi của chị Mai (Bình Định)
Hỏi đáp pháp luật Người lao động đang nghỉ ốm theo chỉ định của bác sĩ thì công ty có được phép sa thải không?
Công ty có được sa thải người lao động đang nghỉ ốm theo chỉ định của bác sĩ không? Công ty sa thải người lao động đang nghỉ ốm theo chỉ định của bác sĩ bị xử phạt hành chính như thế nào? Người lao động kết hôn thì người sử dụng lao động có được sa thải không? Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề cần được giải đáp. Tôi vừa phải nhập viện mổ ruột thừa vào ngày 24/11, sau đó bác sĩ đã bảo tôi phải ở lại viện 5 ngày để theo dõi. Tôi có báo cho công ty nhưng công ty bảo sẽ sa thải tôi nếu như tôi nghỉ 5 ngày đấy. Cho tôi hỏi công ty tôi có quyền sa thải tôi khi tôi nghỉ ốm theo chỉ định của bác sĩ không? Nếu không thì công ty bị xử phạt hành chính như thế nào? Câu hỏi của chị Tiên (Hưng Yên)
Hỏi đáp pháp luật Thẩm quyền xử lý kỷ luật lao động đối với người lao động cho thuê lại thuộc về ai?

Lao động được cho thuê lại vi phạm kỷ luật thì ai có quyền xử lý kỷ luật?  Nguyên tắc, trình tự, thủ tục xử lý kỷ luật lao động như thế nào?

Chào anh/chị, doanh nghiệp của tôi có thuê lại 20 lao động của một doanh nghiệp cho thuê lại. Xin hỏi nếu những người lao động này vi phạm kỷ luật lao động thì công ty của tôi có thẩm quyền xử lý kỷ luật lao động không?

Hỏi đáp pháp luật Xác định thẩm quyền xử lý kỷ luật lao động

Xin hỏi, theo quy định của Bộ luật Lao động 2019 thì có những nội dung nào mới phải có trong nội quy lao động? Đã có quy định phải xác định thẩm quyền xử lý kỷ luật lao động chưa? Mong nhận giải đáp. Xin cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Tự ý nghỉ việc bị xử lí kỷ luật lao động không?

Tôi ký kết hợp đồng lao động không xác định thời hạn với công ty tôi, làm việc trong lĩnh vực khai thác than đá, tuần trước tôi tự ý nghỉ việc không xin phép 02 ngày, đi du lịch. Và khi về thì đơn vị có xử lý kỉ luật tôi. Như vậy, có đúng không? Trong nội quy lao động có quy định về việc kỷ luật lao động nếu nghỉ từ 01 ngày trở lên mà không xin phép.

Hỏi đáp pháp luật Trường hợp nào không được xử lý kỷ luật lao động?

Ở công ty em có một số người bị công ty phát hiện đã tiết lộ kế hoạch kinh doanh của công ty cho công ty đối thủ. Tuy nhiên chỉ một số người bị xử lý kỷ luật, số còn lại không bị xử lý. Vậy cho em hỏi trường hợp nào không được xử lý kỷ luật lao động. Mong anh chị giải đáp, em cảm ơn!

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào