Loading...

Kỳ hạn trả lương

Hỏi đáp pháp luật Nhân viên có được đền bù nếu công ty chậm trả lương không?
Chào luật sư, hiện tại công ty tôi đang làm việc đã chậm thanh toán tiền lương cho nhân viên 20 ngày. Tôi hỏi quản lý thì quản lý bảo đợi, chưa có thông tin từ giám đốc công ty. Luật sư cho tôi hỏi, công ty chậm trả lương thì nhân viên có được đền bù không? Công ty chậm trả lương cho nhân viên bị phạt bao nhiêu tiền? Nhờ luật sư giải đáp giúp tôi, tôi cảm ơn.
Hỏi đáp pháp luật Kỳ hạn trả lương đối với người lao động được trả lương theo sản phẩm như thế nào?
Người lao động được trả lương theo sản phẩm thì kỳ hạn trả lương như thế nào? Tính tiền làm thêm giờ vào ban đêm cho người lao động hưởng lương theo sản phẩm như thế nào? Chào anh/chị, công ty của tôi mới thành lập hoạt động trong lĩnh vực dệt may, công ty của tôi đang tính đến việc áp dụng hình thức trả lương cho người lao động là theo sản phẩm thay vì theo tháng. Vậy thì hạn trả lương theo sản phẩm sẽ được quy định như thế nào?
Hỏi đáp pháp luật NLĐ được trả lương cuối tháng hay đầu tháng?

Em chào quý anh chị! Em là giáo viên mầm mon trường tư thục. Em muốn anh chị hỗ trợ giúp em về trả lương của giáo viên trong tháng ạ. Trường em lúc thì trả đầu tháng lúc trả cuối tháng. Em có thắc mắc thì kế toán nói là lương giáo viên phải trả vào cuối tháng, không trả vào đầu tháng được. Như vậy họ có đang làm sai không ạ?

Hỏi đáp pháp luật Nhân viên có được nhận thêm tiền khi công ty trả lương trễ?

Hàng tháng công ty em chi lương ngày 6. Tháng này thấy kế toán bảo do sếp đi công tác nước ngoài nên không ký được phiếu chi, tới hôm nay tính ra là trễ hơn 13 ngày tụi em mới được nhận lương. Em nghe nói theo luật là công ty trả muộn so với lịch trả lương thì phải trả thêm tiền cho nhân viên nhưng em không thấy công ty em có thêm khoản đó. Nhờ giải thích giùm em trường hợp công ty em trả lương như vậy có phải trái luật không?

Hỏi đáp pháp luật Có phải báo trước cho người lao động khi trả lương trễ?

Công ty em hằng tháng lãnh lương ngày 4 nhưng tháng này chưa thấy. Tính đến hôm nay là đã trễ 3 ngày rồi nhưng không có thông báo gì. Cho em hỏi có trường hợp nào công ty được quyền trả chậm lương cho nhân viên không? Trả chậm thì có phải thông báo không?

Hỏi đáp pháp luật Kỳ hạn trả lương do người sử dụng lao động hay người lao động quyết định?

Chào ban biên tập, em là sinh viên mới ra trường, em đang tìm kiếm công ty tuyển dụng cũng như công việc phù hợp đề nộp CV xin việc, do mới ra trường nên em chưa biết nhiều về thực tế, cụ thể là em có tìm hiểu về nội dung lao động thì có vấn đề em chưa được rõ là kỳ hạn trả lương do người sử dụng lao động hay người lao động quyết định? Rất mong các anh/chị phản hồi giúp.

(*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Kỳ hạn trả lương cho người lao động theo Bộ luật lao động 1994

Kỳ hạn trả lương cho người lao động theo Bộ luật lao động 1994 được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Minh Thanh hiện đang sống và làm việc tại Tiền Giang. Tôi hiện đang tìm hiểu về Bộ luật lao động qua từng thời kỳ. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi kỳ hạn trả lương cho người lao động theo Bộ luật lao động 1994 được quy định như thế nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập.

Hỏi đáp pháp luật Kỳ hạn trả lương cho người lao động

Kỳ hạn trả lương cho người lao động được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Nhật Minh. Hiện tại, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực lao động. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, kỳ hạn trả lương cho người lao động được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin cảm ơn!

Nhật Minh (nhatminh*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Kỳ hạn trả lương
Tôi là người lao động được hưởng lương tháng của công ty X. Công ty X trả lương cho tôi theo kỳ hạn nửa tháng một lần có đúng không?
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào