Hưởng bảo hiểm y tế

Hưởng bảo hiểm y tế đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Bảo hiểm y tế có chi trả cho trường hợp khám bệnh trái tuyến không?
Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề cần được giải đáp. Năm 2021 tôi có mua bảo hiểm y tế cho con gái và đăng ký tại Bệnh viện A Quận 4, thành phố Hồ Chí Minh. Nhưng sang năm 2022 gia đình tôi đã chuyển sang Quận Bình Thạnh để sinh sống. Ngày 05/11, tôi có đưa con gái đi khám bệnh tại Bệnh viện G Quận Bình Thạnh thì cho tôi hỏi khám trái tuyến thì có được bảo hiểm y tế chi trả không? Và có được chi trả tiền thuốc luôn hay không? Rất mong được Ban biên tập giải đáp, tôi cảm ơn.
Hỏi đáp pháp luật Có được hưởng bảo hiểm y tế đối với trẻ em 3 tuổi chưa có bảo hiểm y tế khám chữa bệnh không?
Trẻ em 3 tuổi chưa có bảo hiểm y tế khám, chữa bệnh có được hưởng bảo hiểm y tế không? Mức hưởng bảo hiểm y tế đối với trẻ em 3 tuổi chưa có bảo hiểm y tế khám, chữa bệnh là bao nhiêu? Việc thanh toán chi phí khám, chữa bệnh đối với trẻ em 3 tuổi chưa có bảo hiểm y tế được thực hiện như thế nào? Chào anh chị ban biên tập. Hiện tại con em đang 3 tuổi, vẫn chưa có bảo hiểm y tế. Do con đang bị bệnh nên em phải đưa con vào viện để điều trị. Ban biên tập cho em hỏi, trẻ em 3 tuổi chưa có bảo hiểm y tế khám chữa bệnh có được hưởng bảo hiểm hiểm y tế không? Nếu được thì mức hưởng bảo hiểm y tế đối với trẻ em 3 tuổi chưa có bảo hiểm y tế khám chữa bệnh là bao nhiêu?
Hỏi đáp pháp luật Phẫu thuật thẩm mỹ sẽ được hưởng bảo hiểm y tế như thế nào?

Có được hưởng bảo hiểm y tế khi phẫu thuật thẫm mỹ không? Phạm vi được hưởng bảo hiểm y tế quy định như thế nào?

Tôi có mua bảo hiểm y tế, tôi muốn làm phẫu thuật gói nâng mũi, cắt mí để xinh hơn và có nhiều cơ hội trong cuộc sống. Tuy nhiên khi xem giá tiền thì chi phí phẫu thuật khá đắt so với khả năng của tôi. Cho tôi hỏi bảo hiểm y tế có chi trả giúp tôi phần nào chi phí không? Không biết bảo hiểm y tế có quy định về phạm vi được hưởng bảo hiểm y tế không vậy?

Nhờ anh/chị tư vấn!

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào