Loading...

Hưởng bảo hiểm y tế

Hỏi đáp pháp luật Bảo hiểm y tế có chi trả cho trường hợp khám bệnh trái tuyến không?
Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề cần được giải đáp. Năm 2021 tôi có mua bảo hiểm y tế cho con gái và đăng ký tại Bệnh viện A Quận 4, thành phố Hồ Chí Minh. Nhưng sang năm 2022 gia đình tôi đã chuyển sang Quận Bình Thạnh để sinh sống. Ngày 05/11, tôi có đưa con gái đi khám bệnh tại Bệnh viện G Quận Bình Thạnh thì cho tôi hỏi khám trái tuyến thì có được bảo hiểm y tế chi trả không? Và có được chi trả tiền thuốc luôn hay không? Rất mong được Ban biên tập giải đáp, tôi cảm ơn.
Hỏi đáp pháp luật Có được hưởng bảo hiểm y tế đối với trẻ em 3 tuổi chưa có bảo hiểm y tế khám chữa bệnh không?
Trẻ em 3 tuổi chưa có bảo hiểm y tế khám, chữa bệnh có được hưởng bảo hiểm y tế không? Mức hưởng bảo hiểm y tế đối với trẻ em 3 tuổi chưa có bảo hiểm y tế khám, chữa bệnh là bao nhiêu? Việc thanh toán chi phí khám, chữa bệnh đối với trẻ em 3 tuổi chưa có bảo hiểm y tế được thực hiện như thế nào? Chào anh chị ban biên tập. Hiện tại con em đang 3 tuổi, vẫn chưa có bảo hiểm y tế. Do con đang bị bệnh nên em phải đưa con vào viện để điều trị. Ban biên tập cho em hỏi, trẻ em 3 tuổi chưa có bảo hiểm y tế khám chữa bệnh có được hưởng bảo hiểm hiểm y tế không? Nếu được thì mức hưởng bảo hiểm y tế đối với trẻ em 3 tuổi chưa có bảo hiểm y tế khám chữa bệnh là bao nhiêu?
Hỏi đáp pháp luật Phẫu thuật thẩm mỹ sẽ được hưởng bảo hiểm y tế như thế nào?

Có được hưởng bảo hiểm y tế khi phẫu thuật thẫm mỹ không? Phạm vi được hưởng bảo hiểm y tế quy định như thế nào?

Tôi có mua bảo hiểm y tế, tôi muốn làm phẫu thuật gói nâng mũi, cắt mí để xinh hơn và có nhiều cơ hội trong cuộc sống. Tuy nhiên khi xem giá tiền thì chi phí phẫu thuật khá đắt so với khả năng của tôi. Cho tôi hỏi bảo hiểm y tế có chi trả giúp tôi phần nào chi phí không? Không biết bảo hiểm y tế có quy định về phạm vi được hưởng bảo hiểm y tế không vậy?

Nhờ anh/chị tư vấn!

Hỏi đáp pháp luật Có phải đóng bảo hiểm y tế khi đang hưởng chế độ ốm đau?

Đang hưởng chế độ ốm đau thì có phải đóng bảo hiểm y tế không? Có được gián đoán việc tham gia bảo hiểm y tế không?

Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề này cần được giải đáp. Tôi bị viêm loét dạ dày nên đã nghỉ làm để nhập viện tiện cho việc bác sĩ theo dõi. Tôi có tham gia đóng bảo hiểm xã hội đã được 8 năm và đang được hưởng chế độ ốm đau. Tôi có một thắc mắc là đang hưởng chế độ ốm đau thì có cần phải đóng bảo hiểm y tế không?

Rất mong được Ban biên tập giải đáp vấn đề này, tôi xin chân thành cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Thời hạn giá trị sử dụng của thẻ bảo hiểm y tế cấp hằng năm cho sinh viên đại học năm cuối đến khi nào?

Thẻ bảo hiểm y tế cấp hằng năm của sinh viên đại học năm cuối có thời hạn giá trị sử dụng đến khi nào? Thẻ bảo hiểm y tế của sinh viên có những thông tin gì?

Chào ban biên tập, em đang là sinh viên năm cuối của một trường đại học trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, 4 năm học vừa rồi năm nào em cũng đóng bảo hiểm y tế hết, vậy khi ra trường thì thẻ bảo hiểm y tế cấp hằng năm của em còn giá trị sử dụng không, cụ thể thì thời hạn giá trị sử dụng thẻ của em đến khi nào? Xin nhờ ban biên tập giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Có được hưởng bảo hiểm y tế khi khám thai dịch vụ không?

Khám thai dịch vụ có được hưởng bảo hiểm y tế không? Khám thai dịch vụ có được hưởng bảo hiểm thai sản không?

Em đã tham gia bảo hiểm xã hội được 6 năm 3 tháng, hiện đang mang thai 3 tháng. Em đi khám thai dịch vụ ở bệnh viện mất riêng tiền khám là 300.000 đồng, em có xin được giấy nghỉ khám thai thì em có được bảo hiểm chi trả không? Khám thai dịch vụ có được hưởng bảo hiểm thai sản không?

Mong anh chị tư vấn. Em cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Bảo hiểm y tế có chi trả khi niềng răng không?

Niềng răng có được bảo hiểm y tế chi trả hay không?

Chào anh chị, từ nhỏ răng em không được đồng đều, nay em có mong muốn niềng lại cho đẹp, anh chị cho em hỏi nếu em có bảo hiểm y tế thì em có được bảo hiểm y tế chi trả hay không? Nhờ anh chị tư vấn, cảm ơn anh chị đã giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Khi sinh con có được hưởng bảo hiểm y tế nếu bắt đầu mua từ tháng thứ 3?

Mua bảo hiểm y tế khi mang thai ở tháng thứ 3 thì khi sinh con có được hưởng? Mức đóng bảo hiểm y tế đối với đối tượng là hộ gia đình như thế nào? Anh chị cho em hỏi, hiện tại e đang có thai được 3 tháng rồi, nếu như giờ em chuẩn bị mua bảo hiểm y tế cá nhân,thì tới lúc sinh con em đã được hưởng bảo hiểm chưa ạ? Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Nam giới đi triệt sản có được bảo hiểm y tế chi trả không?

Nam giới đi triệt sản có được bảo hiểm y tế chi trả hay không? Thay răng giả có được bảo hiểm y tế chi trả hay không?

Chào anh chị, vợ chồng em đã có hai con, nay vợ chồng em đang tính sẽ triệt sản để thực hiện chính sách kế hoạch hóa gia đình. Anh chị cho em hỏi nếu chồng em đi triệt sản thì có được bảo hiểm y tế thanh toán hay không? Nhờ anh chị tư vấn, cảm ơn anh chị đã tư vấn.

Hỏi đáp pháp luật Người cao tuổi hưởng trợ cấp hằng tháng có nhiều thẻ bảo hiểm y tế được hay không?

Người cao tuổi hưởng trợ cấp hằng tháng có nhiều thẻ bảo hiểm y tế được không? Hỗ trợ chi phí mai táng đối với người cao tuổi được hưởng trợ cấp hằng tháng như thế nào? Chào ban biên tập, bà của tôi năm nay trên 80 tuổi rồi thuộc đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng, bà đang được cấp 3 thẻ bảo hiểm y tế cùng lúc thì được dùng cả 3 thẻ bảo hiểm y tế hay không? Bà có được hưởng hỗ trợ chi phí mai táng khi mất không? Xin được giải đáp.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào