Hợp đồng lao động vô hiệu

Hợp đồng lao động vô hiệu đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Các trường hợp hợp đồng lao động vô hiệu toàn bộ hoặc vô hiệu từng phần

Các trường hợp hợp đồng lao động vô hiệu toàn bộ hoặc vô hiệu từng phần được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Đức Trí. Hiện tại, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực lao động. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, các trường hợp hợp đồng lao động vô hiệu toàn bộ hoặc vô hiệu từng phần được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin cảm ơn!

Đức Trí (ductri*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Hợp đồng lao động vô hiệu, bị buộc thôi việc có đúng không?

Bạn đọc có địa chỉ email myfriendXXX@.com, hỏi: Tôi có người bạn làm việc ở một công ty, có ký HĐLĐ 3 năm. Nhưng sau đó 1 năm thì Cty thông báo kết thúc HĐLĐ với lý do là hợp đồng bị vô hiệu hoá vì người ký HĐLĐ không có thẩm quyền. Cty đó buộc bạn tôi thôi việc có đúng không?

Hỏi đáp pháp luật Yêu cầu tuyên bố hợp đồng lao động vô hiệu, thỏa ước lao động tập thể vô hiệu được quy định như thế nào?

Yêu cầu tuyên bố hợp đồng lao động vô hiệu, thỏa ước lao động tập thể vô hiệu được quy định như thế nào? Bạn đọc Hoàng Văn Thu, địa chỉ mail thu_hoang****@gmail.com hỏi: Chào mọi người, em có một vấn đề hi vọng được các anh chị trong Thư ký luật giải đáp. Em là sinh viên ngành kỹ thuật, nên không có điều kiện tìm hiểu pháp luật nhiều. Nay vì lý do cá nhân nên em đang gặp những khó khăn về pháp lý tố tụng. Cho em hỏi: Yêu cầu tuyên bố hợp đồng lao động vô hiệu, thỏa ước lao động tập thể vô hiệu được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giúp em. Xin cám ơn!

Hỏi đáp pháp luật Xem xét yêu cầu tuyên bố hợp đồng lao động vô hiệu, thỏa ước lao động tập thể vô hiệu

Xem xét yêu cầu tuyên bố hợp đồng lao động vô hiệu, thỏa ước lao động tập thể vô hiệu được quy định như thế nào? Chào mọi người, em có một vấn đề hi vọng được các anh chị trong Thư ký luật giải đáp. Em là sinh viên ngành kỹ thuật, nên không có điều kiện tìm hiểu pháp luật nhiều. Nay vì lý do cá nhân nên em đang gặp những khó khăn về pháp lý tố tụng. Cho em hỏi: Xem xét yêu cầu tuyên bố hợp đồng lao động vô hiệu, thỏa ước lao động tập thể vô hiệu được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giúp em. Xin cám ơn! Trần Thị Lệ, Biên Hòa (SĐT: 016***)

Hỏi đáp pháp luật Tòa án nào giải quyết yêu cầu tuyên bố hợp đồng lao động vô hiệu?

Tòa án nào giải quyết yêu cầu tuyên bố hợp đồng lao động vô hiệu? Tôi muốn yêu cầu bố hợp đồng lao động vô hiệu vì tôi nghĩ quyền lợi của tôi không được đảm bảo trong HĐLĐ này, phía công ty đã vi phạm các quy định về lao động. Nay tôi muốn hỏi Tòa án nào giải quyết yêu cầu tuyên bố hợp đồng lao động vô hiệu? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giúp tôi. Xin cám ơn!

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào