Loading...

Hòa giải viên lao động

Hỏi đáp pháp luật Hòa giải viên lao động cần có ít nhất bao nhiêu năm làm việc trong lĩnh vực liên quan đến quan hệ lao động?
Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề cần được giải đáp. Tôi tốt nghiệp đại học ngành Quản trị kinh doanh và làm đã làm việc tại Trung tâm giới thiệu việc làm D 2 năm. Tôi đang có dự định rẻ hướng sang nghề hòa giải viên lao động. Thì tôi không biết là muốn làm hòa giải viên lao động có yêu cầu số năm làm việc trong lĩnh vực liên quan đến quan hệ lao động không? Nếu có thì là bao nhiêu năm? Rất mong được Ban biên tập giải đáp, tôi cảm ơn.
Hỏi đáp pháp luật Có được bổ nhiệm hòa giải viên lao động khi chỉ tốt nghiệp cao đẳng?

Tốt nghiệp cao đẳng có được làm hòa giải viên lao động không? Trình tự, thủ tục tuyển chọn, bổ nhiệm hòa giải viên lao động được quy định như thế nào?

Chào anh/chị, tôi có nguyện vọng làm hòa giải viên lao động. Tôi có tốt nghiệp cao đẳng thôi, vậy có được làm hòa giải viên lao động hay không? Nhờ anh/chị tư vấn giúp.

Hỏi đáp pháp luật Các bên tranh chấp có thể yêu cầu Hòa giải viên hòa giải tại trụ sở công ty được không?

Có thể yêu cầu Hòa giải viên hòa giải tại trụ sở công ty được không? Hòa giải viên có phải giải thích quyền và nghĩa vụ của các bên khi tiến hành hòa giải không?

Chào ban biên tập, công ty chúng tôi có tranh chấp thương mại với một bên khác và hai bên cũng đã thống nhất là sẽ đi đến hòa giải ở Tòa án để tránh rắc rối, cả chúng tôi và bên kia cũng thỏa thuận yêu cầu Hòa giải viên thực hiện hòa giải ở trụ sở công ty tôi thì Hòa giải viên có thể đến để hỏa giải không? Xin nhờ ban biên tập giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Thời gian trả kết quả khi đăng ký bổ nhiệm lại hòa giải viên lao động?Vừa tốt nghiệp đại học làm hòa giải viên lao động được không?

Vừa tốt nghiệp đại học có thể làm hòa giải viên lao động không? Trình tự và thủ tục tuyển chọn hòa giải viên lao động như thế nào? Thời gian trả kết quả khi đăng ký bổ nhiệm lại hòa giải viên lao động? Tôi tên Kim hiện là một hòa giải viên, tôi đã làm đơn để xin bổ nhiệm lại nhưng không biết là trong bao lâu thì biết kết quả? Con tôi năm nay vừa tốt nghiệp đại học tôi có thể đề xuất cho con làm hòa giải viên lao động giống tôi không, con tôi đủ điều kiện làm hòa giải viên chưa? Thủ tục trình tự tuyển chọn hòa giải viên theo quy định hiện nay thế nào?

 

Hỏi đáp pháp luật Tranh chấp về tiền lương có bắt buộc phải hòa giải thông qua hòa giải viên lao động không?

Thưa các anh chị tư vấn pháp lý. Cho tôi được hỏi, tôi làm việc ở công ty được 2 năm. Vừa rồi bên công ty nợ lương của tôi 02 tháng. Bây giờ, mâu thuẫn, tôi đã thỏa thuận rồi mà công ty không thiện chí, nên tôi muốn hỏi bây giờ phải thông qua hòa giải của hòa giải viên lao động nữa đúng không? Để tôi có thể kiện ra tòa.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào