Loading...

Hóa đơn

Hỏi đáp pháp luật Huỷ hoá đơn đã xuất và xuất lại hóa đơn khác có được không?
Có thể huỷ hoá đơn đã xuất và xuất lại hóa đơn khác không? Xử lý sự cố đối với hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế như thế nào?  Chào anh chị Luật sư. Tuần trước, công ty tôi có thực hiện bán hàng hóa cho công ty đối tác nhưng do bên công ty do có vài nhân viên nên có xuất hóa đơn không đúng thì giờ công ty tôi có thể hủy hoá đơn đã xuất và xuất lại hóa đơn khác cho công ty đối tác không?
Hỏi đáp pháp luật Nộp báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn ở đâu khi chuyển địa điểm kinh doanh? Hóa đơn đặt in bị cháy thì sử lý như thế nào?

Chuyển địa điểm kinh doanh thì nộp báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn ở đâu? Hóa đơn đặt in bị cháy thì xử lý như thế nào?

Cho hỏi công ty của tôi có địa điểm kinh doanh được chuyển sang tỉnh khác. Vậy khi báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn thì nộp báo cáo này ở cơ quan thuế nơi chuyển đi hay chuyển đến?

Hỏi đáp pháp luật Hóa đơn in trực tiếp từ máy tính tiền phải có các chỉ tiêu và đảm bảo nguyên tắc nào?

Theo tôi được biết hóa đơn là yêu cầu thanh toán các mặt hàng với số lượng và đơn giá liệt kê trong giấy tờ đó. Tại một số nơi như siêu thị, cửa hàng tiền lợi thì hóa đơn sẽ được in trực tiếp từ máy tính tiền. Anh chị cho tôi hỏi hóa đơn in trực tiếp từ máy tính tiền phải có các chỉ tiêu và đảm bảo nguyên tắc nào?

Hỏi đáp pháp luật Giám đốc có được ủy quyền cho người khác ký hóa đơn?

Công ty tôi có giám đốc công ty là người đại diện theo pháp luật của công ty. Trước đến nay giám đốc đều ở công ty nên mọi chứng từ kế toán, hóa đơn đều do giám đốc ký. Nhưng tuần sau giám đốc có công việc ra nước ngoài một thời gian, và muốn ủy quyền lại cho tôi là người trực tiếp bán hàng để ký hóa đơn thay cho ông ấy thì có được không?

Hỏi đáp pháp luật Giá bán hóa đơn do Cục Thuế đặt in là bao nhiêu?

Tôi đang có đôi chút thắc mắc và muốn nhờ Ban biên tập giải đáp. Cụ thể, cho tôi hỏi: Giá bán hóa đơn do Cục Thuế đặt in là bao nhiêu? Vấn đề này có được văn bản pháp luật nào nói đến hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Hóa đơn đã phát hành nhưng không sử dụng có được hủy?

Xin chào, tôi có vấn đề liên quan đến việc sử dụng hóa đơn cần được tư vấn: doanh nghiệp tôi đã thông báo phát hành hóa đơn tự in với số lượng 1200 số. Công ty tôi đã sử dụng hết gần 800 số, còn lại hơn 400 số chưa sử dụng. Công ty tôi muốn thay đổi một số thông tin trên hóa đơn nên không có nhu cầu sử dụng các hóa đơn đã phát hành còn tồn. Công ty chúng tôi có được hủy số hóa đơn tồn đó không? Mong anh chị giải đáp giúp tôi.

Hỏi đáp pháp luật Những nội dung nào bắt buộc phải được thể hiện trên cùng một mặt giấy của hóa đơn đã lập?

Tôi có kinh doanh vật liệu xây dựng với quy mô cũng khá lớn do đó mà nhu cầu sử dụng hóa đơn khá nhiều. Do chị kế toán nơi tôi làm đang nghỉ thai sản nên tôi có phụ trách những ngày chị nghỉ, tuy nhiên vôi thấy kiến thức mình chưa đủ, nên Ban biên tập vui lòng cho tôi hỏi: Những nội dung nào bắt buộc phải được thể hiện trên cùng một mặt giấy của hóa đơn đã lập?

Hỏi đáp pháp luật Hóa đơn ủy nhiệm ghi tên đơn vị nào?

Xin chào, tôi có chút thắc mắc xin được giúp đỡ: trên hóa đơn ủy nhiệm bên nhận ủy nhiệm lập thì đơn vị bán hành là tên đơn vị ủy nhiệm hay đơn vị được ủy nhiệm? Mong anh chị giải đáp giúp tôi, cảm ơn anh chị rất nhiều.

Hỏi đáp pháp luật Điều chỉnh hóa đơn như thế nào đối với hàng trả lại?

Hiện nay Công ty em đang gặp phải vấn đề sau. Hàng đã xuất hóa đơn và kê khai thuế sau đó lại phát hiện hàng lỗi nên trả lại hàng, bên em đang lúng túng chưa biết xử lý hóa đơn như thế nào cho đúng quy định của pháp luật? Xin cảm ơn!

 

 

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào