Loading...

Hình thức trả lương

Hỏi đáp pháp luật Lương nhân viên trên 20 triệu có phải chuyển khoản không?

Công ty tôi trả lương cho nhân viên bằng tiền mặt. Có một số nhân viên bán hàng của công ty tôi có những tháng mức lương họ nhận được đến hơn 20 triệu. Vậy Ban tư vấn cho tôi hỏi lương nhân viên trên 20 có phải chuyển khoản không? Mong nhận được phản hồi từ Ban tư vấn. Chân thành cảm ơn Ban tư vấn rất nhiều!

Kim Gấm - Long An

Hỏi đáp pháp luật Có được trả lương bằng ngoại tệ không?

Công ty mình là công ty tư vấn du học Mỹ. Nay bên mình muốn trả tiền ngoại tệ, cụ thể là đô la Mỹ cho nhân viên để thuận tiện hơn có được không? Vì nhân viên hay phải sang Mỹ.

Hỏi đáp pháp luật Thay đổi hình thức trả lương, mà không thông báo cho người lao động biết trước ít nhất 10 ngày thì sẽ bị xử lý ra sao?

Chào ban biên tập, mình có vấn đề muốn hỏi như sau: Thay đổi hình thức trả lương, mà không thông báo cho người lao động biết trước ít nhất 10 ngày trước khi thực hiện thì sẽ bị xử lý như thế nào? Trích dẫn căn cứ mới nhất. Mong nhận được sự phản hồi của ban biên tập. Xin cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Hiểu rõ về 03 hình thức trả lương hiện nay

Như tôi biết hiện nay có 03 hình thức trả lương là trả lương theo thời gian làm việc, trả lương theo sản phẩm và trả lương khoán. Ban tư vấn hãy giúp tôi hiểu rõ về 03 hình thức trả lương này. Chân thành cảm ơn Ban tư vấn rất nhiều!

Ngọc Hân - han*****@gmail.com

Hỏi đáp pháp luật Nhân viên có được yêu cầu công ty trả lương qua thẻ không?

Chào Ban biên tập, tôi hiện đang làm việc trong một công ty may tại Bình Dương, hiện tại công ty tôi thực hiện việc trả lương bằng tiền mặt. Đa phần công nhân chúng tôi là tỉnh lẻ việc giữ tiền mặt không được an toàn, chúng tôi mong muốn được thực hiện việc thanh toán tiền lương qua thẻ. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi: Nhân viên chúng tôi có được yêu cầu công ty thanh toán tiền lương qua thẻ không? Mong nhận được phản hồi.

Hỏi đáp pháp luật Hợp đồng lao động có được quy định trả lương bằng USD?

Tôi được biết theo pháp luật lao động thì: Tiền lương ghi trong hợp đồng lao động và tiền lương trả cho người lao động được quy định bằng tiền Đồng Việt Nam, trừ trường hợp trả lương, phụ cấp lương cho người không cư trú, người cư trú là người nước ngoài theo quy định của pháp luật về ngoại hối.

Trong HĐLĐ về tiền lương tôi dự kiến ghi sau:

Mức lương chính: 23.000.000 VNĐ (tương đương USD 1.000 và mức lương này sẽ được điều chỉnh theo tỷ giá Ngân Hàng Ngoại Thương tại thời điểm tính lương).

Xin ý kiến luật sư nếu ghi như trên có vi phạm luật không? Nếu vi phạm theo luật sư hướng dẫn cách giải quyết.

Hỏi đáp pháp luật Trả lương bằng ngoại tệ được hay không?

Doanh nghiệp của tôi có vốn đầu tư nước ngoài. Vậy, doanh nghiệp của tôi có được ký hợp đồng lao động trả tiền lương bằng ngoại hối (USD) cho người lao động là người nước ngoài không? Ban tư vấn hãy giải đáp giúp tôi vấn đề trên trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Ban tư vấn rất nhiều!

Minh Yến - yen*****@gmail.com

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào