Đóng thuế thu nhập cá nhân

Đóng thuế thu nhập cá nhân đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Phải nộp thuế thu nhập cá nhân bao nhiêu khi bán đất?

Bán đất phải nộp thuế thu nhập cá nhân bao nhiêu? Bán đất cho chú ruột có phải đóng thuế thu nhập cá nhân không?

Chào anh/chị, em có một miếng đất đang có dự định bán, em muốn hỏi khi bán đất thì phải chịu thuế thu nhập cá nhân bao nhiêu? Nếu bán cho chú ruột thì có phải đóng thuế thu nhập cá nhân không?

Hỏi đáp pháp luật Được công ty hỗ trợ do Covid 19, tính thuế thu nhập cá nhân như thế nào?

Em làm việc cho công ty theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn. Đợt dịch vừa rồi do gặp khó khăn nên công ty phải giảm bớt 1/3 nhân sự. Toàn bộ thời gian làm việc tụi em được đóng bảo hiểm thất nghiệp nên công ty không phải trả trợ cấp thôi việc. Do gắn bó lâu nên công ty có hỗ trợ cho tụi em mỗi người 2,5 triệu theo chính sách của công ty. Em muốn hỏi sau khi em đã nghỉ việc mới được nhận tiền hỗ trợ này thì em đóng thuế thu nhập cá nhân như thế nào? Có phải công ty vẫn khấu trừ lũy tiến hay không ạ?

Hỏi đáp pháp luật Có phải đóng thuế thu nhập cá nhân không?

Tôi bắt đầu cho thuê nhà từ tháng 2/2019 với hai phòng trọ, mỗi tháng tôi thu được tiền thuê trọ là 5 triệu đồng (mỗi phòng 2,5 triệu). Vậy cho tôi hỏi, tôi có thuộc trường hợp phải nộp thuế thu nhập cá nhân không? Xin luật sư trả lời giúp.

Hỏi đáp pháp luật Đóng thuế thu nhập cá nhân khi nào?

Em của em đang làm tại 1 chi nhánh về răng hàm mặt chuẩn bị ký hợp đồng cộng tác viên (Em xem qua thì thấy bản chất là hđlđ). Tại Điều 3 hợp đồng có ghi là khấu trừ thuế để đóng thuế tncn trước khi trả lương. Nhưng k nêu rõ mức, và họ trao đổi vs em em là 10% trên tổng thu nhập (11triệu) trong hợp đồng không nêu rõ các khoản để được giảm trừ... Em em đã yêu cầu tự đóng thuế TNCN và khai báo thêm giảm trừ gia cảnh (cho 1 em ruột) sẽ không phải nộp thuế nữa, nhưng công ty vẫn yêu cầu trích 10% để khấu trừ thuế .

Em xin hỏi mọi người rằng việc công ty yêu cầu như vậy có đúng không và cho em xin căn cứ pháp luật nếu có. Vì theo em hiểu nếu cá nhân đã tự đóng thuế rồi thì nội dung hợp đồng sẽ phải bỏ phần trích đó ra, công ty đã chấp nhận việc đó nhưng vẫn yêu cầu trích 10% tổng thu nhập.

Hỏi đáp pháp luật Nộp thừa tiền thuế TNCN thì công ty mới có bù trừ lại được không?

Năm 2016, tôi làm việc cho công ty ở Bình Dương và cuối năm xin nghỉ việc. Tôi phải nộp quyết toán thuế 2016 tại cục thuế tỉnh Bình Dương hay tại nơi tôi cư trú là TP HCM (tôi không có giảm trừ cho người phụ thuộc) và có nộp online được không hay phải nộp bản giấy? Ngoài ra, trong quyết toán thuế TNCN 2016 tôi nộp thừa tiền thuế, nếu số tiền này tôi đề nghị bù trừ vào lần sau thì công ty mới của tôi có bù trừ lại được không, và tôi phải nộp cho công ty mới giấy tờ gì để được bù trừ số thuế TNCN đã nộp thừa. (Nguyễn Thanh Vân Thư)

Hỏi đáp pháp luật Nộp thuế TNCN của người làm việc trong cơ sở VHGDNN tại Việt Nam

Nộp thuế TNCN của người làm việc trong cơ sở VHGDNN tại Việt Nam. Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi có vấn đề thắc mắc cần Ban biên tập tư vấn. Cho tôi hỏi, pháp luật hiện hành quy định về Nộp thuế TNCN của người làm việc trong cơ sở VHGDNN tại Việt Nam như thế nào? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Nộp thuế TNCN khi mua bán chuyển nhượng QSDĐ

Mua bán sử dụng đất trước năm 2003, có làm giấy tờ tay (không làm hợp đồng), chưa có giấy chứng nhận sử dụng đất. Anh hỏi đến giờ này, mình có phải nộp thuế đất và thuế thu nhập cá nhân không?

Hỏi đáp pháp luật Nhà mới cấp giấy chứng nhận, bán bị nộp thuế TNCN?

Vợ chồng tôi có căn nhà mới được cấp giấy chứng nhận. 15 ngày sau khi nhận giấy chứng nhận thì cần tiền nên chúng tôi bán nhà. Cơ quan thuế tính thuế thu nhập cá nhân (TNCN) dù đây là căn nhà duy nhất, lý do là vì chúng tôi bán sau khi được cấp giấy dưới 183 ngày. Cơ quan thuế tính vậy đúng không? Pham thi hang (phamt***ang_1800 @gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Nhà mới cấp giấy hồng, bán bị nộp thuế TNCN?

Mua nhà bằng giấy tay gần 10 năm vợ chồng tôi mới được cấp giấy hồng. Nay cần tiền làm vốn nên chúng tôi bán căn nhà này (15 ngày sau khi nhận giấy hồng) thì cơ quan thuế tính thuế thu nhập cá nhân (TNCN) dù đây là căn nhà duy nhất. Cán bộ thuế giải thích vì chúng tôi bán sau khi được cấp giấy dưới 183 ngày nên phải nộp thuế. Cơ quan thuế tính vậy đúng không? Pham thi hang (phamt***g_1800@gmail.com)

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào