Loading...

Cổ đông

Hỏi đáp pháp luật Các loại hình tổ chức tín dụng tại Việt Nam? Cổ đông và người liên quan được sở hữu tối đa bao nhiêu % vốn điều lệ tổ chức tín dụng?

Các loại hình tổ chức tín dụng tại Việt Nam? Cổ đông, người liên quan được sở hữu tối đa bao nhiêu % vốn điều lệ tổ chức tín dụng? Quyền tự chủ hoạt động của các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài được quy định như thế nào?

Hỏi đáp pháp luật Có giải thể công ty theo ý kiến của cổ đông hay không?

Công ty cổ phần thành lập từ cuối tháng 12/2018 đến nay là tháng 3/2021. Các cổ đông vì mâu thuẫn 1 số vấn đề trong công ty nên nhiều cổ đông đều có ý kiến giải thể công ty, như vậy có làm thủ tục giải thể được không?

Hỏi đáp pháp luật Cổ đông góp vốn bao nhiêu phải chịu nghĩa vụ số vốn đã góp?

Tôi là cổ đông của công ty cổ phần, góp vốn vào 8 tỷ. Tuy nhiên, trong mùa dịch Covid-19 công ty làm ăn không thuận lợi, nay nghĩa vụ trả nợ thuộc về tất cả cổ đông trong công ty. Tôi muốn hỏi, với số vốn tôi đã góp vào công ty thì nghĩa vụ trả nợ của tôi không vượt quá số vốn trên đúng không? Theo quy định luật mới như thế nào?

Hỏi đáp pháp luật Biên bản họp Hội đồng cổ đông có hiêu lực pháp luật khi nào?

Tôi đang là thư ký tại công ty, vừa qua công ty tôi có họp Đại hội đồng cổ đông. Tôi muốn hỏi về Biên bản họp Hội đồng cổ đông ghi nhận số biểu quyết thông qua tương đương với 100% vốn điều lệ, nhưng vốn thực góp của tất cả các cổ đông là 80% vốn điều lệ. Tất cả các cổng đông đều đồng ý những vấn đề trong Biên ban họp vừa qua. Vậy cho tôi hỏi Biên bản họp Hội đồng cổ đông của công ty tôi có hiệu lực pháp luật không? Theo quy định luật hiện hành thì quy định về Biên bản họp Hội đồng cổ đông như thế nào? Xin cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Có được khấu trừ thuế đối với chi phí tổ chức đại hội cổ đông ngoài trụ sở công ty?

Công ty tôi tổ chức Đại hội cổ đông tại địa chỉ khác ngoài trụ sở công ty. Chi phí tổ chức Đại hội gồm: Tiền thuê xe đưa cổ đông đi họp, tiền thuê phòng họp + phòng nghỉ cho cổ đông, tiền ăn uống cho cổ đông. Tất cả các chi phí trên đều có hóa đơn chứng từ hợp lệ. Cho tôi được hỏi những chi phí tổ chức Đại hội cổ đông như trên có được trừ khi tính thuế TNDN và khấu trừ thuế GTGT đầu vào không?

Hỏi đáp pháp luật Doanh nghiệp có phải thông báo khi đại diện theo ủy quyền của cổ đông nước ngoài thay đổi địa chỉ thường trú?

Công ty tôi có cổ đông nước ngoài là một tổ chức kinh tế, cổ đông này đã ủy quyền cho một người để tham gia quản lý tại công ty. Mới đây người đại diện này đã thay đổi địa chỉ thường trú. Cho tôi hỏi là công ty có phải thực hiện thông báo thay đổi thông tin đến phòng đăng ký kinh doanh không? Nhờ tư vấn.

Hỏi đáp pháp luật Giải quyết tranh chấp khi cổ đông không góp đủ vốn?

Chào Luật sư, hiện tại em đang gặp phải tình huống pháp lý sau nhưng không biết giải quyết như thế nào mong được luật sư hỗ trợ. Vụ việc như sau: Công ty cổ phần A có số vốn điều lệ là 500 tỷ đồng. Trên thực tế, số vốn này hoàn toàn là kê khống và hiện nay các cổ đông muốn góp lại vốn điều lệ thì có được không? Nếu xảy ra tranh chấp giữa khách hàng và Công ty A thì nghĩa vụ tài chính của Công ty A đối với khách hàng sẽ được xử lý như thế nào? Người đứng đầu có phải chịu trách nhiệm gì không?

 

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào