Loading...

Chứng chỉ hành nghề luật sư

Hỏi đáp pháp luật Có cần phải xin cấp giấy phép lao động đối với Luật sư người nước ngoài được cấp chứng chỉ hành nghề Luật sư tại Việt Nam không?
Chào ban biên tập, công ty tôi vừa nhận một Luật sư người nước ngoài vào làm việc, người này đã có chứng chỉ hành nghề Luật sư tại Việt Nam. Ban biên tập cho tôi hỏi, Luật sư người nước ngoài được cấp chứng chỉ hành nghề Luật sư tại Việt Nam có cần phải xin cấp giấy phép lao động không? Phải báo cáo cho ai trong trường hợp Luật sư người nước ngoài được cấp chứng chỉ hành nghề tại Việt Nam không cần xin giấy phép lao động? Nhờ ban biên tập giải đáp giúp tôi, tôi cảm ơn.
Hỏi đáp pháp luật Có được làm luật sư khi đang làm công an không?
Chào Ban biên tập, tôi là công an mới ra trường. Tôi có mong muốn làm luật sư ở quê. Anh chị cho tôi hỏi, trường hợp của tôi vừa làm công an vừa làm luật sư được hay không? Nhờ anh chị tư vấn giúp tôi.
Hỏi đáp pháp luật Việc đăng ký bào chữa, luật sư có phải xuất trình chứng chỉ hành nghề luật sư không?
Dạ, em là sinh viên năm 03 ngành luật, vừa rồi có tham dự một phiên xử hình sự về trộm cắp, khi mà đi ngang qua một phòng em thấy một vị Luật sư đang đăng ký bào chữa thì bên Tòa án họ yêu cầu phải xuất trình chứng chỉ hành nghề luật sư, em tưởng chỉ cần thẻ Luật sư là được nên em thắc mắc luật quy định vấn đề này ra sao? Và nếu thuộc trường hợp là luật sư chỉ định thì cần xuất trình những giấy tờ nào? Xin cảm ơn!
Hỏi đáp pháp luật Khi nào chứng chỉ hành nghề luật sư bị thu hồi?

Em là sinh viên năm hai trường đại học luật thành phố Hồ Chí Minh, thông qua các phương tiện thông tin xã hội em có được biết về vụ việc luật sư Võ An Dôn bị xóa tên khỏi đoàn luật sư Phú Yên, và có khả năng bị thu hồi chứng chỉ hành nghề luật, em muốn hỏi Luật sư trong trường hợp nào bị thu hồi chứng chỉ hành nghề?

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào